- Advertisement -
loading...

ตบหัวบนศาลา มาขอขมาที่บ้าน!! หมอเอโร่ขอโทษ กรณีนีวิจารณ์ "น้องทราย" หน้าเบี้ยวแค่ป่วย ก่อนปิดเพจหนี!?


จากกรณีกระแสข่าวของ "น้องทราย" นักเรียนหญิงชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ที่ถูกครูสอนวิชาพลศึกษาปาแก้วใส่จนได้รับบาดเจ็บกระทบเส้นประสาท ทำให้ใบหน้าปากเบี้ยวและตาหลับได้ไม่สนิท

และต่อมามีเฟซบุ๊กเพจ "ถึงบางอ้อกับหมอเอ" ที่อ้างตนว่าเป็นแพทย์ ได้ออกมาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า สาเหตุที่ที่เกิดขึ้นกับน้องทรายนั้น ไม่ได้เป็นเพราะถูกแก้วมากระทบใบหน้า แต่อาจเกิดจากอาการของโรค Bell's Palsy (หรือโ รคอัมพาตเบลล์ หรือ โรคใบหน้าเบี้ยว หรือ โรคใบหน้าเบี้ยวครึ่งซีก) จนเป็นเหตุทำให้ชาวเน็ตจำนวนหนึ่ง เปลี่ยนมุมมองต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น และเริ่มมองผู้เสียหายในแง่ลบ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น [คลิ๊กอ่านข่าว: มีเงื่อนงำ!! หลังหมอชื่อดังออกมาตั้งข้อสงสัยคดี สาวม.5 โดนปาแก้วจนปากเบี้ยวแบบนี้ แถมหลายคนยังเห็นด้วย!!?]


ล่าสุด ทนายความคนดัง เกิดผล แก้วเกิด ผู้อาสาเข้ามาช่วยน้องทรายตั้งแต่ทราบเรื่อง ได้เปิดเผยทางโทรศัพท์ถึงข้อเท็จจริง ยืนยันว่าผลการตรวจจาก 3 โรงพยาบาล ยืนยันตรงกันว่า อาการของน้องทราย เกิดจากการถูกกระทบของของแข็งไม่มีคม จนเส้นประสาทอักเสบ ทำให้ทางคุณหมอคนดังกล่าวได้ส่งข้อความมาขอโทษน้อง และอ้างว่าเป็นการเข้าใจผิดกัน รวมทั้งได้โพสต์ยอมรับในเพจของตัวเองแล้วทำให้เฟซบุคเพจ เกิดผล แก้วเกิด ของทนายความคนดังได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า


จากกระแสข่าว กรณีน้องทรายถูกครูพละ ปาแก้วใส่หน้าจนปากเบี้ยว

ผลการตรวจทางการแพทย์ ทั้ง 3 โรงพยาบาล วินิจฉัยว่า ถูกกระทบจากของแข็งไม่มีคม จนเส้นประสาทอักเสบ

การตรวจดังกล่าวเป็นไปตามมาตรฐาน วิชาชีพทางการแพทย์

แต่มีหมอบางคน ตั้งข้อสังเกตุว่าเกิดจากโรคไม่ใช่จากการถูกกระแทกด้วยของแข็ง น่าจะเกิดจากโรค Bell's Palsy

ซึ่งการออกมาวิเคราะห์ดังกล่าว โดยที่ตนเองไม่เคยซักอาการ และตรวจสภาพร่างกายผู้ป่วย แต่กลับวิพากษ์ ในลักษณะชี้นำสังคม

ส่วนตัวผม มองว่า

1.เป็นการวิจารณ์ซึ่งปราศจากข้อมูลที่แท้จริง
2.เป็นการวิจารณ์ ที่ดูหมิ่นเกียรติวิชาชีพทางการแพทย์ ของแพทย์ผู้ทำการรักษาคนไข้ด้วยความรู้ตามมาตรฐานวิชาชีพ
3.เป็นการดูหมิ่นผู้ป่วย

แต่อย่างไรก็ตาม ภายหลัง หมอคนดังกล่าว ก็ได้ ส่งข้อความมาขอโทษน้องทราย อ้างว่า เป็นการเข้าใจผิด

เข้าทำนอง "ตบหัวบนศาลา มาขอขมาที่บ้าน "


ทำให้ต่อมาเฟซบุ๊กเพจ ถึงบางอ้อกับหมอเอ ก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษ ก่อนที่จะปิดเพจไปทั้งนี้ล่าสุด มีรายงานว่าเฟซบุ๊กเพจดังกล่าวได้กลับมาเปิดเพจอีกครั้ง พร้อมโพสต์ข้อความระบุว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง และจะไปหาน้องทรายและพ่อแม่ที่บ้าน เพื่อพยายามจะชดเชยกับสิ่งที่ทำผิดไปให้มากที่สุด และขอโอกาสกับสังคมอีกครั้ง


ทั้งนี้ ข่าวเด่น คลิปดัง ซึ่งได้นำเสนอข่าวดังกล่าว จึงขอยอมรับความผิดในการมีส่วนทำให้สังคมเข้าใจน้องทรายผิด และกราบขอโทษน้องทรายและครอบครัวมา ณ โอกาสนี้ด้วย

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ เกิดผล แก้วผล
Google Plus
- Advertisement -