- Advertisement -
loading...

เลวเกินมนุษย์!! หนุ่มกระทืบเด็กชายวัย 3 ขวบจนขาหัก อาการสาหัส แถมยังอ้างเหตุผลที่ทำให้คนฟังต้องรุมสาปแช่ง!!


น.ส.ศิริพร รอดตัวดี 38 ปี อาชีพกระเป๋ารถเมล์สาย 33 เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.บรรจง หนูหว้า สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับหนุ่มใหญ่คนรู้จักกัน ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายน้องแมน อายุ 3 ขวบ ลูกชาย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกหน้าขาหัก

โดย น.ส.ศิริพร รอดตัวดี บอกว่า เมื่อคืนวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่กลับมาที่บ้านพักใน อ.เมือง จ.ปทุมธานี แต่ไม่พบน้องแมน มีเพียง ด.ญ.เมล์ วัย 9 ขวบ ลูกสาวคนโต พร้อมบอกว่าน้องเจ็บขามียายเจ้าของบ้านนำส่ง รพ.ปทุมธานี ตนเองจึงรีบเดินทางไปดู ก็พบว่าลูกชายอยู่ในห้องไอซียู โดยที่ขาขวามีการเข้าเฝือกไว้ เมื่อสอบถามยายเจ้าของบ้านก็บอกว่าลูกชายถูกนายสมหมาย มูลทองจันทร์ หรือ "โด๊ะ" อายุ 36 ปี ลูกชายยายเป็นคนทำ

ครั้งแรกที่เกิดเหตุไม่กล้าเข้าแจ้งความเพราะมีความเกรงใจแม่ของนายสมหมาย ที่ได้เมตตาให้ตนเองและครอบครัวอาศัยพักอยู่ที่บ้านด้วย จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและมนุษย์ ทราบข่าวและมาตรวจสอบ จึงมีการแนะนำให้เข้าแจ้งความร้องทุกข์และดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ หลังจากนั้นจึงไปคุยกับแม่ของนายสมหมาย และให้ตนเองมาแจ้งความดังกล่าว


จนกระทั่งในช่วงเย็น พ.ต.ท.วิศิษฐ์ มะอักษร รอง ผกก.สส. พร้อมกำลัง สามารถติดตามจับกุมนายสมหมาย ได้ขณะกำลังเตรียมตัวหลบหนีไปจังหวัดเชียงใหม่ จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองปทุมธานี เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุมีอาการเมายาดอง และเมื่อกลับมาที่บ้านก็ได้หยอกล้อเล่นกับ น้องแมน แต่ตนเองอาจจะเล่นแรงไปทำให้เด็กร้องไห้ ด้วยความโมโหจึงใช้เท้าเตะที่ก้นไป 1 ที จนน้องแมน หัวทิ่มคะมำ และร้องเสียงดังไม่หยุด ตนเองไม่พอใจจึงใช้เท้ากระทืบซ้ำที่ต้นขาด้านหลังอีก 2-3 ครั้ง จนเด็กร้องเจ็บและเงียบ จากนั้นก็ออกจากบ้านไปบ้านเพื่อน และวันรุ่งขึ้นถึงทราบว่า น้องแมน ขาหัก จึงหลบหนีไปอยู่ที่โรงไม้ที่ทำงานอยู่ และวันนี้ก็ไปลาออกจากที่ทำงาน เพื่อจะไปหางานทำที่ จ.เชียงใหม่ แต่มาถูกตำรวจจับกุมเสียก่อน ยอมรับว่าผิดจริง และทำไปด้วยความเมายาดองจริงๆ

ส่วน น้องแมน ยังคงรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ที่ ร.พ.ปทุมธานี โดยมี แพทย์ พยาบาล และญาติผู้ป่วยข้างเตียงคอยดูแล ด้าน นพ.มณเฑียร เพ็งสมบัติ รอง ผอ.รพ.ปทุมธานี เปิดเผยว่า จากการรักษาตั้งแต่แรก เชื่อว่าเด็กน่าจะถูกกระทำอย่างรุนแรง เนื่องจากกระดูกของเด็กนั้นจะเหนียว แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ถึงกับกระดูกหัก จึงต้องทำการเข้าเฝือกไว้เพื่อให้กระดูกประสาน โดยคาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 1-2 เดือน สำหรับสภาพจิตใจเด็กช่วงแรกมีอาการหวาดผวา แต่ระยะนี้ดีขึ้น และมีทีมจิตเวช และ OSCC เข้ามาดูแล

ขณะที่ น.ส.ภัทรภร อุปริรัตน์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ปทุมธานี กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า หลังจากเด็กออกจากโรงพยาบาลแล้ว ทางบ้านพักเด็กและทีมสหวิชาชีพ จะลงเยี่ยมบ้านให้คำปรึกษา และประเมินครอบครัว โดยจะประเมินอีกครั้งว่าทางครอบครัว จะสามารถดูแลเด็กได้หรือไม่ หากญาติไม่พร้อมดูแล ทางบ้านพักเด็กและครอบครัว จะนำเด็กมาอยู่ในการดูแล รวมถึงเด็กที่เป็นน้องสาวอีกคนหนึ่งด้วย

ที่มา: Tnews
Google Plus
- Advertisement -