- Advertisement -
loading...

จับได้แล้ว!! “ไอ้แสง” มือลั่นไกฆ่า "เสี่ยตุ้ม" สารภาพพ่อของเหยื่อเป็นคนจ้างด้วยเงินแค่นี้เท่านั้นเอง!?


จากกรณี นายภาสพล หรือตุ้ม รัตนตยาธิคุณ อายุ 45 ปี นักธุรกิจหนุ่มนักเรียนนอก ถูกยิงเสียชีวิตและทิ้งศพไว้ข้างถนนสายกาฬสินธุ์-สกลนคร บริเวณก่อนถึงจุดชมวิวผาเสวย 100 เมตร ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 59 ที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคดี และสามารถตามจับทีมอุ้มฆ่าที่ก่อเหตุทั้งหมดรวม 5 คน ประกอบด้วย
  1. นายมนูญ หรือสิทธิ์ฐิคมน์ ภัทรเมธาพร อายุ 49 ปี อดีตนายทหารบกยศ พ.อ.
  2. นายกิตติภพ หรือเฉลา เครือไย อายุ 54 ปี อดีตนายทหารบกยศ ร.อ.
  3. จ.ส.อ.ชูชัย พิมพิทักษ์ อายุ 44 ปี
  4. นายนำชัย บัวพัฒน์ หรือนุต อายุ 45 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด
  5. นายวิรัช หรือกอง รัตนตยาธิคุณ บิดาของนายภาสพล ผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้จ้างวานฆ่าลูกชาย
ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว นายกันต์ธร กีรติกา อายุ 49 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ จ.237/2559 ลงวันที่ 14 กรกฎาคม 2559 คดีฆ่านายภาสพล หรือเสี่ยตุ้ม ซึ่งสามารถติดตามจับกุมได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา

โดยนายกันต์ธร ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือยิง นายภาสพล โดยมีค่าหัวเป็นเงิน 90,000 บาท ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังยึดอาวุธปืนขนาด 9 มม. และรถเก๋งนิสสัน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่ใช้ก่อเหตุ และมีบัตรราชการทหารที่ถูกทำปลอมขึ้น

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายกันต์ธร ผู้ต้องหาไปยังจุดเกิดเหตุ ใกล้กับจุดชมวิวผาเสวย ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ โดยผู้ต้องหาสารภาพว่า ตนเองเดินทางมาพร้อมกัน 6 คน รวมผู้ตายด้วยรถเก๋ง โดยได้นำตัวผู้ตายออกจากบ้านมาตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งตนเองได้รับการติดต่อจาก นายมนูญ หรือ เสธ.นูญ และได้มารับตนที่จังหวัดปทุมธานี ก่อนออกเดินทางโดยไม่รู้ว่าผู้ตายเป็นใคร


จากนั้นเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เสธ.นูญ ได้ยื่นอาวุธปืนให้พร้อมขึ้นนกทันที เมื่อผู้ตายเดินลงไปปัสสาวะข้างทาง จึงได้เดินลงไปลั่นไกที่ด้านหลังจนเสียชีวิต จากนั้นได้ผลักศพลงไปข้างทางแล้วรับเงินค่าจ้าง และแยกย้ายกันหลบหนี

พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้เป็นรายที่ 6 ซึ่งหลบหนีการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความพยายามแกะรอยเป็นอย่างมาก จนสามารถจับกุมได้ ซึ่งในกลุ่มนี้ปกติจะมีอาชีพขับรถแท็กซี่ และมีอาชีพรับจ้างทวงเงิน แต่ในกรณีนี้ผู้ต้องหาที่ลั่นไกคงจะรับจ๊อบเมื่อมีคนจ้างทำงานก็ทำ

ต่อไปนี้คงเข้าสู่ขั้นตอนกระบวนการศาล เนื่องจากเมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา สำนวนได้ส่งไปยังอัยการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะส่งสำวนเพิ่มเพื่อดำเนินการเอาผิดในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยใช้กำลังประทุษร้ายจนถูกผู้อื่นข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมต่อสิ่งนั้น ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวถูกกักขัง หรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย

ที่มา: สํานักข่าวไทย TNAMCOT
Google Plus
- Advertisement -