- Advertisement -
loading...

หน้าโหดแต่ใจหล่อ!! เปิดใจ ร.ต.ท. ที่ถูกสาวโพสต์เหยียด "พันธุ์อะไร" บอกเลยต้องชื่นชม!! (มีคลิป)


จากกรณีที่มีหญิงสาวคนหนึ่งได้โพสต์ในลักษณ์หมิ่นเจ้าพนักงาน เพราะด้วยความคึกคะนอง วิจารณ์ถึงหน้าตาของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งว่า "ตำรวจเป็นมิตร กับประชาชนทุกคนนะจ๊ะ นี้มันพันธุ์อะไรว่ะ อายสาด กูลั่น" จนกลายเป็นกระแสกล่าวถึงในสังคมออนไลน์ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: โผล่อีกราย!! สาวโพสต์เหยียดตำรวจหน้าดุ "นี่มันพันธุ์อะไร" ล่าสุดโดนแบบนี้แล้ว!!!)

ล่าสุด ร.ต.ท.ปราโมทย์ ตระกูลวังทอง รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองตรัง อายุ 57 ปี พร้อมกับพูดเปิดใจให้ฟังว่า ภาพถ่ายที่ถูกเผยแพร่ออกไปนั้น เป็นภาพระหว่างการประชุมรับนโยบายการปฏิรูปงานบริการประชาชนของ สภ.เมืองตรัง เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

โดย ร.ต.ท.ปราโมทย์ บอกว่า โดยส่วนตัวตนไม่ได้เล่นโซเชียลมีเดียเลย จึงไม่ทราบเรื่องมาก่อนว่าเกิดกรณีเช่นนี้ กระทั่งเพื่อนตำรวจนำมาให้ดู แต่ตนก็ไม่ได้โกรธเคืองอะไร มีเพียงแต่ลูกหลานและญาติๆ เท่านั้น ที่รู้สึกไม่พอใจกับคำโพสต์ดังกล่าวที่เผยแพร่ออกมา

รองสารวัตรจราจร ยังกล่าวอีกว่า ตนเป็นตำรวจตระเวนชายแดนเก่า ถูกฝึกมาให้มีความอดทนอดกลั้น สิ่งไหนอภัยได้ก็ให้อภัย เราเองก็สบายใจไปด้วย คิดว่าช่างเขาไปเถอะ ถ้าทำแล้วมีความสุขก็เรื่องของเขา แค่เราไม่ได้เสื่อมเสียต่อองค์กรก็เพียงพอ แม้ลูกหรือญาติๆ จะไม่พอใจ อยากจะให้เอาผิด แต่ตนก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไร

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ ผู้ที่โพสต์ดังกล่าวได้มาขอโทษตนถึงที่ บอกว่าถูกเพื่อนๆ และคนใกล้ชิดต่อว่าอย่างหนัก จึงรู้สึกผิดและเมื่อสำนึกได้จึงตัดสินใจมาขอโทษด้วยตัวเอง ตนเห็นแล้วก็ยอมให้อภัย พร้อมกับตักเตือนให้เป็นข้อคิด เพราะการทำเช่นนี้อาจจะทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนได้ และอาจจะเป็นคดีความ

ในท้ายที่สุด ร.ต.ท.ปราโมทย์ ยังฝากเอาไว้ว่า การจะทำอะไรให้คิดถึงญาติพี่น้องของเราเสมอ หากฝ่ายเราเป็นผู้ถูกกระทำเช่นนี้บ้างจะเป็นอย่างไร คนที่ถูกโพสต์ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ก็ทำให้คนอื่นเสียหายได้ เหตุครั้งนี้ตนไม่ได้โกรธอะไร ให้อภัยเป็นเหมือนลูกเหมือนหลานไป

เปิดใจ ตำรวจหน้าดุ! แต่ใจพระเอก ให้อภัยเห็นเป็นเหมือนลูกหลาน
.
รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองตรัง เปิดใจ หลังสาวใต้โพสต์เหยียดทางเฟซบุ๊ก โดยบอกว่าให้อภัยด้วยดี เผยเคยเป็น ตชด.เก่า ถูกฝึกมาให้อดทน หนักแน่น ทำแล้วมีความสุขทำไป แต่อย่าให้องค์กรเสียหายเป็นพอ

วันนี้ ( 8 ส.ค.59) ที่งานจราจร สภ.เมืองตรัง หลังจากที่เมื่อวาน(7 ส.ค. 59 ) มีการแชร์โพสต์ของสาวรายหนึ่งที่โพสต์เหยียดภาพตำรวจจราจร สภ.เมืองตรังหน้าดุ พร้อมข้อความว่า “ตำรวจเป็นมิตร กับประชาชนทุกคนนะจ๊ะ นี้มันพันธุ์อะไรว่ะ อายสาด กูลั่น” กรณีดังกล่าวทำให้ สังคมออนไลน์ มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสม

สำหรับภาพดังกล่าวเป็นภาพของ ร.ต.ท.ปราโมทย์ ตระกูลวังทอง รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองตรัง อายุ 57 ปี ซึ่งภาพที่ถูกเผยแพร่นั้น เป็นภาพขณะนั่งประชุมรับนโยบายการปฏิรูปงานบริการประชาชนของสภ.เมืองตรัง เมื่อช่วงปลายเดือน ก.ค. 59 ที่ผ่านมา โดยที่เจ้าตัวนั้นไม่เล่นเฟซบุ๊ก ไม่เล่นไลน์ จึงไม่ทราบเรื่อง กระทั่งเพื่อนตำรวจจราจร เอาภาพและข้อความมาให้ดู แต่ ร.ต.ท. ปราโมทย์ ก็ไม่ได้โกรธเคืองอะไร มีเพียงลูกและญาติเท่านั้น ที่ไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

โดย ร.ต.ท.ปราโมทย์ ตระกูลวังทอง รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองตรัง กล่าวว่า เพื่อนข้าราชการตำรวจจราจร สภ.เมืองตรังได้เอาภาพและข้อความที่โพสต์มาให้ดูแล้ว ก็ไม่ได้โกรธอะไร ผมเป็นตำรวจตระเวนชายแดนเก่าถูกฝึกให้มีความอดทน อดกลั้น หนักแน่น สิ่งไหนอภัยได้ก็ให้อภัย เราสบายใจตัวเอง คิดว่าช่างเขา เขาทำแล้วมีความสุขก็เรื่องของเขา และไม่ได้เสื่อมเสียกับองค์กรก็ไม่เป็นไร แม้ลูกและญาติพี่น้องที่เห็นจะไม่พอใจ บางคนรวบรวมข้อมูลภาพไว้หมดแล้ว เพื่อให้แจ้งความเอาผิด แต่ตนเองกลับไม่ติดใจ กระทั่งเมื่อวานนี้ ในช่วงเช้านางศิริพร ดีชรี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช กับเพื่อนได้ขับรถยนต์มาจากจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานเพื่อมาขอโทษตนแล้ว โดยผู้ก่อเหตุบอกว่าถูกเพื่อนและคนใกล้ชิดรุมต่อว่า เมื่อสำนึกได้จึงรีบมาขอโทษ ตนก็ได้ให้อภัย และอบรมตักเตือนให้ใช้ความระมัดระวังในการคิด การโพสต์ ไตร่ตรองให้ดี คนอื่นเดือดร้อน เสียหาย อาจถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้ ให้คิดถึงญาติพี่น้องของเราถ้าถูกกระทำ คนที่ถูกโพสต์ก็ไม่ได้รู้จักกันมาก่อนทำให้เกิดความเสียหายได้ ส่วนตนเองนั้นในใจไม่ได้โกรธแค้นอะไร คิดเหมือนลูกเหมือนหลาน

#ข่าวเวิร์คพอยท์ #WorkpointNews #ช่องเวิร์คพอยท์ #หมายเลข23

โพสต์โดย Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์ บน 8 สิงหาคม 2016

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์
Google Plus
- Advertisement -