- Advertisement -
loading...

หนุ่มนักรักเปิดใจ!! เล่าเรื่องราวชีวิตรักนักศึกษา กับความผิดพลาดที่ต้องเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล!!


ชีวิตวัยรุ่นช่วงสมัยมหาวิทยาลัย มันเป็นอะไรที่ครบทุกรสชาติ เป็นวัยที่เริ่มจะได้เป็นอิสระต่อพ่อแม่ แต่ถ้าหากช่วงชีวิตวัยเรียนและได้เฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนช่วงนี้ กลับต้องมาเครียดเพราะต้องกลายมาเป็นพ่อคน คุณจะทำอย่างไร ? คุณกล้าที่จะยืดอกแบกรับความรับผิดชอบอันหนักห่วงที่คุณได้ทำไว้ได้หรือไม่ ? แน่นอนว่ามันคือการตัดสินใจที่หนักหน่วง

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีชายหนุ่มคนหนึ่งได้เขียนเรื่องราวประสบการณ์ของตัวเอง ที่ได้เปลี่ยนชีวิตเขาไปทั้งชีวิตเพราะความมักง่าย เขาหวังว่าเรื่องราวของเค้าจะเป็นอุทาหรณ์แก่ผู้ชายรักสนุกทุกคน เอาบทเรียนราคาแพงนี้เตือนสติหนุ่มนักรักทุกคนว่าทำอะไรให้คิดก่อน โดยเรื่องราวทั้งหมดมีดังนี้...

ผมได้คบหากับผู้หญิงคนหนึ่งมาสักพัก แล้วอยู่มาวันหนึ่งเมื่อเธอมาบอกว่า ประจำเดือนของเธอไม่มาเกือบ 3 เดือนแล้ว ด้วยความวิตกกังวลของทั้งผมและเธอ จึงได้ซื้อที่ตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจ และผลที่ไม่อยากให้เกิดก็ได้เกิดขึ้น ตอนนั้นผมคิดอะไรไม่ออก คงไม่ปัดความรับผิดชอบ แต่แค่ภาพที่ต้องมานั่งเลี้ยงเด็กก็ทำเอาขนลุกแล้ว เงินก็ยังอาศัยพ่อแม่ใช้อยู่ เรียนก็ยังไม่จบ จะมีปัญญาเลี้ยงเด็กได้อย่างไร

หลังจากที่ผมสองคนถกปัญหานี้กัน ก็ได้ผลสรุปว่าถึงอย่างไรก็จะเก็บเด็กคนนี้ไว้ จะเลี้ยงเค้าให้เติบใหญ่ ถึงแม้ว่าจะต้องลำบากแค่ไหนก็ตาม ไม่นานผมก็ได้ทำพิธีสู่ขอฝ่ายหญิง จัดงานแต่งงานอย่างถูกต้อง ผมพูดกับแฟนสาวในงานแต่งงานว่า ผมโชคดีที่ได้เจอเธอ และจากนี้ไปเราจะใช้ชีวิตด้วยกันอย่างสามีภรรยา

หลังจากที่ลูกออกมาลืมตามดูโลก ภรรยาก็พักการเรียนอยู่บ้านเลี้ยงลูก ส่วนตัวผมเองก็ตื่นแต่เช้าออกไปทำงานหาเงินหลังจากเลิกงานก็เรียนหนังสือต่อ ตอนดึกกลับบ้านก็ช่วยภรรยาเลี้ยงลูก ทุกวันวนเวียนอยู่อย่างนี้แทบไม่มีเวลาหายใจ

วันเวลาผ่านไปด้วยความยากลำบาก และท้อแท้ แต่เมื่อวันหนึ่งกลับบ้าน ลูกในวัยที่กำลังเริ่มพูด กลับพูดคำว่า "ป่าป๊า" ออกมา แค่คำๆ นี้เพียงคำเดียวกลับทำให้ผมรู้สึกหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง คืนนั้นทั้งผมและภรรยาได้นอนคุยกันมากมายหลายเรื่อง ผมได้ถามภรรยามาประโยคหนึ่งว่า "เธอเคยผิดหวังมั๊ยที่ต้องมาเป็นแม่ตั้งแต่ยังสาว ? เธอยังจำความฝันของเราสมัยวัยรุ่นได้รึเปล่า ?"

นึกถึงความสุขความอิสระในตอนนั้น... เมื่อตอนนี้ได้กลายเป็นหัวหน้าครอบครัวแล้ว มีลูกและภรรยาที่ต้องดูแล ย้อนกลับไปคิดถึงอดีตก็เปล่าประโยชน์ ชีวิตมีแต่ต้องเดินหน้าต่อไป จะลำบากแค่ไหน เหนื่อยและท้อแค่ไหนก็ต้องกัดฟันสู้ต่อ เพราะเรามีครอบครัวที่ต้องดูแล จะทำกล้าบ้าบิ่นอย่างเมื่อก่อนไม่ได้ ไม่พอใจอาจารย์หรือใครพูดไม่เข้าหู ก็เถียงออกไปทันที แต่ตอนนี้ ขนาดเจ้านายด่าว่าอย่างกับหมูกับหมา ก็ได้แต่ก้มหน้ายอมรับ ทำได้แค่พูดว่า "ครับ ผมจะพัฒนาขึ้น"

ทุกอย่างเปลี่ยนไปหมดแล้ว กลายเป็นพ่อคน เป็นหัวหน้าครอบครัว ทำให้ผมเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก การที่ผมออกมาเล่าเรื่องนี้ ไม่ใช่ว่าผมออกมาบ่น แต่เพราะอยากให้เรื่องของผมเป็นตัวอย่างกับใครหลายคน จะได้ไม่มีวัยรุ่นคนไหนต้องมาเป็นอย่างผม ที่เดินทางผิดเพราะความสนุกชั่วครู่และความมักง่าย ไม่ใช่แค่เรื่องทำผู้หญิงท้องอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการเลือกเดินชีวิตในหลายๆ เรื่องด้วย วัยรุ่นคึกคะนอง ทำอะไรไปโดยไม่คิด จึงต้องมาเสียใจกับผลกรรมที่ตนเองก่อ ผมขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์แก่พวกคุณทุกคน

ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -