- Advertisement -
loading...

บรรยากาศการลงประชามติคึกคัก คนดังเริ่มทยอยออกไปใช้สิทธิ์


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 ส.ค. ทุกหน่วยลงคะแนนประชามติร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงได้เปิดให้ประชาชนใช้สิทธิ บรรยากาศทั่วไปประชาชนทยอยมาใช้สิทธิเป็นระยะ

08.03 น. นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง ไปใช้สิทธิที่หน่วยภายในโรงเรียนกรุงเทพการบัญชีวิทยาลัย เขตราชเทวี กรุงเทพฯ ระบุจากนั้น จะไปที่สำนักงาน กกต.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไปใช้สิทธิที่หน่วยที่ 11 ปากซอยลาดพร้าว 71 เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ

08.50 น. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) ไปใช้สิทธิ โดยเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเพื่อตัดสินอนาคตประเทศ

08.55 น. พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ในชุดเสื้อสีฟ้าเดินทางไปใช้สิทธิแล้ว

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส. เดินทางไปใช้สิทธิเป็นคนแรกของหน่วยที่หมู่ 2 ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

นายมณฑล ไกรวัตนุสสรณ์ นายก อบจ.สมุทรสาครและลูกชาย นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย ไปลงประชามติบริเวณเต็นท์สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จ.สมุทรสาคร หน่วยที่ 38 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

ส่วนที่ จ.บุรีรัมย์ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่เช้า โดยเวลา 08.00 น. นายวิทยา จันทร์ฉลอง รองผู้ว่าราชการ จ.บุรีรัมย์ ไปใช้สิทธินอกเขตจังหวัดเป็นคนแรก จากนั้นได้ตรวจเยี่ยมหน่วย พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ พร้อมเน้นย้ำให้ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย

เมื่อเวลา 09.12 น. นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. เดินทางมาใช้สิทธ ณ หน่วยออกเสียง วัดผาสุกมณีจักร ระบุว่า รู้สึกตื่นเต้น พร้อมขอให้ผู้มีสิทธิ ออกมาใช้สิทธิกันให้มากๆ เพราะการลงประชามติ นานๆจะมีครั้ง

เมื่อเวลา 09.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ไปใช้สิทธิออกเสียงประชามติที่หน่วยที่ 7 เขตบางเขน กรุงเทพฯ ระบุสถานการณ์วันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เวลา 09.19 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมภริยา เดินทางไปลงประชามติ ณ หน่วยออกเสียงที่ 12 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ โดย พล.อ.ประยุทธ์ได้เชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิให้ถล่มทลายทำลายสถิติไปเลย

เมื่อเวลา 09.23 น.นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เดินทางมาออกเสียงประชามติพร้อมครอบครัว ที่หมู่บ้านปัญญา หน่วยออกเสียงที่ 92

เมื่อเวลา 09.38 น.ที่หน่วยเลือกตั้ง 60 โรงเรียนวัดควนวิเศษ เขตเทศบาลนครตรัง อ.เมือง จ.ตรัง นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และ ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาลงคะแนนประชามติร่างรัฐธรรมนูญ 2559 โดยได้ตรวจรายชื่อและเข้าคูหาเพื่อลงคะแนนประชามติทันที หลังจากนั้นเดินทางกลับบ้าน

เมื่อเวลา 09.43 น.บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ เดินทางมาใช้สิทธิ์ลงประชามติ ที่หน่วยออกเสียงย่านรัชโยธิน ตามหน้าที่ของคนไทย บอกทุกครั้งที่มีการออกเสียงมันเป็นสิ่งที่ทำให้ประเทศเดินหน้าต่อ และเป็นหน้าที่ของคนไทย อยากเชิญชวนให้คนออกมาใช้สิทธิ์กันเยอะ เพราะเป็นสิทธิ์ของทุกคน

เมื่อเวลา 09.48 น.เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาลงเสียงประชามติที่หน่วยเลือกตั้ง 66 แขวงบางจาก เขตพระโขนง เจ้าตัวเผยรู้สึกดีใจที่ได้เดินทางมาทำหน้าที่ของคนไทย พร้อมทั้งฝากเชิญชวนให้ผู้ที่มีสิทธิที่ยังไม่ได้มาออกเสียงให้รีบออกมาใช้สิทธิจนถึง 16.00 น.

ทั้งนี้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง กกต. ยืนยันความพร้อมในการเปิดลงคะแนนประชามติ พร้อมย้ำไม่เกินเวลา 21.00 น. รู้ผลอย่างไม่เป็นทางการ

ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -