- Advertisement -
loading...

ช็อกวงการ!! "ชิน โฟร์เอส" เจ้าของวลี "อีกแล้วครับท่าน" เปิดใจ เตรียมเข้าคุก (มีคลิป)


เชื่อว่าหลายคน โดยเฉพาะคนที่อยู่ในวัย 30 ปีขึ้นไป น่าจะคุ้นเคยกับวลีฮิต "โฟร์เอส สร้างสรรค์เพลงดี มีคุณภาพ อีกแล้วครับท่าน" ซึ่งเป็นวลีที่พูดโดย "สุชิน ควรสงวน" หรือ "ชิน โฟร์เอส" ซึ่งในตอนนี้มีกระแสในโลกโซเชี่ยลว่าเจ้าตัวกำลังเจอมรสุมชีวิตอย่างหนัก เพราะป่วย มีโรครุมเร้า แถมยังมีหนี้สินติดตัวอย่างล้นหลาม และจะต้องไปขึ้นศาลในวันนี้ (9 ส.ค.) ถ้าหาเงินใช้หนี้ให้เขาไม่ได้ ก็เตรียมใจเข้าคุก

ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเปิดอกในรายการ "ปากโป้ง" ทางช่อง 8 ที่มี "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" และ "หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ" ทำหน้าที่พิธีกร เล่าให้ฟังถึงเรื่องราวดังกล่าวให้ฟังว่า...


ย้อนไปเมื่อ 20 ปีที่แล้วคุณอาทำอะไร ?

"เมื่อก่อนผมทำเพลง ยุคโฟร์เอส โฟร์เอสสร้างสรรค์คนดีมีคุณภาพอีกแล้วครับท่าน ผมก็เป็นหุ้นส่วนใหญ่ เป็นคนดำเนินงาน เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ที่มีอำนาจในการสั่งทำ สั่งจ่ายทุกอย่างอยู่ประมาณ20ปี ศิลปินในค่ายก็มี ยุ้ย ญาติเยอะ,ทศพล ฯลฯ การทำเพลงในยุคนั้นของเถื่อนของปลอมมันน้อย"

แล้วตอนนี้เกิดอะไรขึ้นที่มีข่าวออกมาว่า "ชิน โฟร์เอส" เป็นโรครุมเร้า มีหนี้ท่วมตัว ?

"ผมเรียนตามตรงนะครับ ถ้าสมมติพรุ่งนี้เก้าโมงเช้า ศาลเขาไม่เมตตา โจทย์เขาไม่อะลุ่มอล่วย ผมก็ยังไม่รู้จะรวมเงินได้เท่าไหร่ ผมกำลังจะพูดว่าที่ผ่านมาผมผิด ผมไม่ดี อย่าเลียนแบบผม คนตั้งแต่สามสิบอัพขึ้นไปก็ขัดขาผม คือที่ผ่านมาเงินทองเยอะแยะ เขาบอกว่างานมากเงินมาก เราควรจะเก็บเอาไว้ สะสมไว้ครั้งหน้า แต่ผมไม่ใช่อย่างนั้น ผมเลว มาคิดอย่างเดียวว่ากูดัง กูเก๋ กูมีความสามารถ หมู ๆ เพลง หมดวันนี้เดี๋ยวพรุ่งนี้กูก็ได้เงิน"

เงินอาไปไหนหมด ?

"ก็คือเมื่อก่อนจะกิน ใช้ เล่น ไม่เคยคิดอะไร ใครขอก็ให้ ใครเดือดร้อนก็ให้ อย่าร้องไห้ให้เห็น ผมเคยให้เงินคนสองล้านกว่า คือเฮียคนเนี้ยเมื่อประมาณ 40 กว่าปี น้าชินจัดรายการวิทยุ แล้วเฮียคนนี้แกขับรถเข้ามา แกเอาแผ่นมาให้ผมเปิด เราก็เฮียมีตังปะ เฮียมีเงินอยู่หนึ่งร้อยบาท แกให้เงินผมอยู่สี่สิบบาท แล้วผมจำตลอด ผมมาเจอแก แกทำธุรกิจเรื่องบ้านจัดสรรแล้วพอมีปัญหาเรื่องเศรษฐกินค่าเงินบาท ผมก็เลยช่วยเขาให้ไปที 8 แสน 5 แสน ต่อมาเอาไปอีกล้านหนึ่ง เราถือว่าตอบเทน 40 บาทที่เขาเคยให้เรา

อาชินเคยมีเงินเก็บทั้งหมดประมาณเท่าไหร่ ?

"เงินเก็บที่มันเป็นบัญชีผมมันเป็น...เรียกว่าเงินบริษัททั้งหมด ปีๆมันก็หลักร้อยล้านเหมือนกัน สิ้นปีทีมันก็มีปันผลไง ของน้ามันก็เหลือที 5 ล้าน 10 ล้าน 20 ล้าน เงินพวกนั้นก็กิน เที่ยวเล่น ไปหมด และอีกอย่างก็คือมีความดีอย่างหนึ่งแต่ไม่เคยบอกสื่อเลย ผมเป็นนักทำบุญ ทำทาน ผมสามารถสร้างศาลาคนเดียว ผมโตกับวัดมาตั้งแต่ 8 ขวบ"

จะเรียกว่าเป็นความประมาทไหม พอมีเงินแล้วเราไม่ได้เก็บไว้ใช้ในอนาคต ?

"ประมาทเลยครับ ประมาท วันนี้ผมมาเป็นอุทาหรณ์เพราะไม่มีโอกาสที่จะออกรายการปากโป้งได้เรื่อย ๆ พี่น้องประชาชนที่ชมอยู่ ลูกเด็กเล็กแดง อย่าเอาอย่างแบบนี้ มีเงินต้องเก็บ พอถึงเวลาเศรษฐกิจมันล่ม เศรษฐกิจมันลงเหวขึ้นมา ตัวเองช่วยตัวเองไม่ได้เลย"

สาเหตุอะไรที่ทำให้ธุรกิจของน้าล่ม ?

"มันเล่าไม่ได้นะ คือเราปิดโฟร์เอสตั้งแต่ปี52 เปิดมาตั้งแต่ปี36 คือผมไม่โทษใครในเรื่องการปิดนะ ผมเป็นคนปิดเอง แต่ว่าปี50 51 เนี่ยน้าชินไปเล่นการเมือง เงินก็ต้องลงตรงนั้น เสร็จแล้วก็สอบตก เงินที่จะเอาไปลงทุนตอนเป็นนักการเมืองเนี่ยก็ร่อยหรอ หมดสิ"

ล่าสุดน้าชินป่วยด้วย ?

"เป็นเส้นโลหิตในสมองตีบ อาการตอนแรกขาแขนไม่มีแรง ปากเบี้ยว ตาแข็ง เกิดจากความดัน ความเครียด ตอนนี้ก็กินยาตลอด เสร็จจากรายการนี้ก็ไปโรงพยาบาล ผิวหนังอักเสบ"

ตอนนี้อาดำรงชีพด้วยเงินจากส่วนไหน ?

"มันยังมีผลงานเก่า ๆ ที่อาฝากเพื่อนฝูงขายอยู่ มันยังก๊อกแก๊ก ๆ ค่าส่งลูก ค่านู่น ค่านี้ ยังมีพอกินอยู่ไปวัน ๆ แต่ถ้าจะหาเป็นแสนเป็นล้านแบบเมื่อก่อนคงไม่มี"

เห็นว่าคุณอาติดหนี้ติดสินจนพรุ่งนี้ (9 ส.ค.) ต้องขึ้นศาล ?

"คือผมจ่ายเช็คค่าแผ่นซีดี วีซีดีไปนานแล้ว สองสามปีแล้ว ทีนี้เช็คมันเด้ง ก็ขึ้นศาลมา 3 ครั้งแล้ว ก็พรรคพวกกัน สมัยก่อนผมจ่ายโรงงานนี้ โรงงานผลิตแผ่นซีดี"

สมัยก่อนจ่ายให้เขาทีเท่าไหร่ ?

"ที่จ่ายขาไปเป็นสิบๆ ปี ผมว่าร้อย - สองร้อยล้านที่เป็นชื่อผม ผมคิดไม่ถึงว่าแค่เงินแค่นี้เขาจะเอาผมเข้าคุก"

อาเคยจ่ายบริษัทนี้สองร้อยกว่าล้าน แต่ล่าสุดบริษัทนี้กลับมาฟ้องอาด้วยเหตุที่ว่าอาไปติดเงินเขา 6 แสนบาท ?

"ครับ หกแสนสี่ เป็นหนี้นานแล้ว สองสามปีแล้ว คือเรื่องของเรื่องขึ้นศาลไปแล้วสามครั้ง ผมไปรับศาลมาแล้วว่าจะผ่อนชำระเขา แต่พอกลับมาบ้านผมผ่อนได้งวดเดียวแค่สองหมื่น แล้วเรื่องมันเลยนานเ ขาก็ไปตั้งคำร้องให้ผมไปฟังศาล แต่เขาเอาหมายศาลไปที่อยุธยาตามทะเบียนบ้านผม ผมก็ไม่รู้ว่าศาลเขาเรียกตัวผมไป พอถึงวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมาผมไม่ได้ไป ทนายเขาก็ตีความมาว่าผมเนี่ยหนีศาล ซึ่งผมไม่รู้เลยว่ามีหมายศาล ล่าสุดผมเพิ่งมารู้เรื่องหลัง 14 มิถุนายนมาแล้ว คราวนี้เขาก็เลื่อนมาเป็นวันที่ 9 สิงหาคมนี้"

เงินติดเขาเท่าไหร่ ?

"หกแสนสี่หมื่น ใช้เขาไปสองหมื่น เหลือหกแสนสอง ถ้าพรุ่งนี้ไม่จ่ายก็ต้องว่ากันตามกระบวนการตามกฎหมายต้องขอความเป็นธรรมจากโจทย์ จากผู้พิพากษา จากศาล ว่าผมมีเท่านี้ หาได้เท่านี้ ทีเหลือเอาไง"

ในระหว่างที่ตกลงว่าอาจะจ่ายเท่านี้ และอาไม่ได้จ่าย อาได้มีการคุยกับเขาไหม ?

"คุยกันตลอดบางทีก็โทรมาตอนผมนอนอยู่โรงพยาบาล"

ถ้าพรุ่งนี้อาไม่มีเงินคืนเขาแล้วศาลตัดสินมาว่าอาต้องติดคุก ?

"ก็ต้องติดสิ ก็ที่ไม่อยากเข้าไป ก็ป่วย 3 โรค เป็นห่วงความรู้สึกของลูกสาว ลูกชาย ผมมีลูกสองคน คนโตอยู่ปี 2 คนเล็กอยู่ม.5 ตอนนี้ผมเป็นคนส่งเสียเลี้ยงดูคนดียว ที่ยังมีเงินก็เพราะอายังสร้างเพลงอยู่ที่ผ่านมาทั้งหมดผมจะกินยังไม่มีเลย กินไข่ลูกเดียวแบ่งกับลูกชาย ผมไม่เคยไปโทรหาใคร แต่พอมาถึงตอนหลัง ๆ เริ่มจะดีขึ้นบ้างก็มาโดนเรื่องคุกเนี่ย แต่ที่ผ่านมาที่ผ่อนเขาไปสองหมื่น ก็คือจะกินข้าวไปยังไม่มีกินเลย"

เกิดพรุ่งนี้ศาลตัดสินว่าอาผิดต้องจำคุก ลูกอาทำอย่างไร ?

"เขาตัดสินว่าผิดอยู่แล้ว แต่ขอความกรุณาว่าจะมีความยืดหยุ่นกันอย่างไรอนาคตคือที่คิดไว้น้าเป็นขวัญใจชาวไร่ชาวนามานาน อาอยากทำสินค้าเกี่ยวกับการเกษตร ทำเพลงควบคู่กันไปแต่ยังหาทุนไม่ได้ พอมีคนให้ทุนมา3ล้าน เขาจะเอาคืน50เปอร์เซ็น และทีมงานเขาก็ไม่เอาด้วย ไอ้เรายังไงก็ได้"

ณ วันนี้มีเงินเก็บไหม ?

"ไม่มีเลย มีแต่เป็นที่อยู่ บ้านสองหลัง เข้าไปเหมือนป่า ต้นไม้รก"

นักร้องที่เคยอยู่ในค่ายอาเขายื่นมือช่วยเหลือบ้างไหม ?

"ต้องเข้าใจว่านักร้องตอนนี้งานการมันก็น้อย ไม่เหมือนเก่า ทุกคนก็มีลูกมีเต้าต้องดูแล และเราเป็นแบบนี้เราจะบอกว่าเอ้ยน้องมาช่วยพี่หน่อย หนูมาช่วยอาหน่อย น้าชินทำไม่ได้ จบแล้วต้องจบลูกผู้ชาย และทุกวันนี้บางคนก็โทรมาถามบ้าง บางคนเขาก็รัก แต่เขาอาจไม่มีเวลาหรอก"

อยากจะฝากอะไรไหม ?

"ขอบคุณมากที่ให้มาออกรายการนี้นะ อยากบอกพี่น้องประชาชนอย่าเลียนแบบผม มีเงินมีทอง งานการดีดีเก็บเอาไว้ เผื่ออนาคต ถ้าเป็นอย่างผมคุณตกเหวแล้วคุณก็ขึ้นยาก ตอนนี้ขาผมถือว่าเข้าคุกไปข้างหนึ่งแล้ว เพราะผมประมาทตัวเอง ฝากไว้ว่าอย่าประมาทชีวิต อย่าคิดว่าตัวเองดังวันนี้มีพรุ่งนี้ก็มีได้ ธุรกิจมันก็ต้องมีวันตก และมันฟื้นไม่ได้ จะติดคุกหรือติดตารางอะไรก็ช่าง เอาผมเป็นอุทาหรณ์ไว้นะ"
ที่มา: ThaiCh8
Google Plus
- Advertisement -