- Advertisement -
loading...

รักแท้แพ้เรื่องเงิน!! 90% ของคู่รัก เลิกกันเพราะเรื่องเงิน!


รักแท้แพ้เรื่องเงิน!! เพราะเดี๋ยวนี้คำว่ารักแท้แพ้ระยะทางดูจะเชยไปแล้วสำหรับยุคนี้ เรื่องเงิน ไม่เข้าใครออกใคร เพราะฉะนั้นเคลียร์กันให้ดีก่อนที่ปัญหาจะบานปลาย


สาวๆ ที่กำลังจะตกลงปลงใจ หยุดคิดนิดนึง

หยุดคิดถึงปัญหานี้ก่อน และอย่าเกรงใจที่จะถามไถ่ถึงการวางเผนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ของคนรัก ถ้าจะให้ดี ลองถามเขาเกี่ยวกับการเงิน และช่วยกันตอบให้เคลียร์ก่อนตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ ซึ่งหากตอบคำถามร่วมกันได้หมดว่ามันจะเป็นยังไง เชื่อได้ว่าเรื่องเงินๆ ทองๆ จะไม่มาบั่นทอนความรักของคุณทั้งคู่อย่างแน่นอน


ใครจะเป็นคนจัดการเรื่องเงิน??

เป็นคำถามแรกที่จะต้องถามให้เคลียร์กันไปเลย เพราะถ้าตกลงจะตบแต่งกันแล้ว รายได้ และทรัพย์สินหลังจากแต่งงาน จะตกเป็นของกองกลางทันที การจัดการดูแลเรื่องรายได้ รายจ่าย และหนี้สิน ควรเป็นการจัดการร่วมกัน เพื่อไม่ให้ขาด-เกิน หรือเป็นหนี้จนต้องเดือดร้อนคนอื่น หรือพ่อแม่


ตกลงกันแล้วควรตั้งลิมิตในการใช้เงิน

เพื่อไม่ให้มีปัญหากันในระยะยาว ทั้งคู่ควรที่จะคุยกันถึงรายจ่ายในชีวิตประจำวันของทั้งคู่ว่ามีอะไรบ้าง อะไรที่ควรเพิ่ม ควรลด หรือควรมาแชร์กัน เพื่อความสมดุลย์ของชีวิตคู่ จะได้ไม่ต้องมามีปัญหาทีหลังว่า ?ทีเธอยังใช้เงินไปซื้อนี่ได้เลย แล้วทำไมฉันจะทำบ้างไม่ได้? เป็นต้น


เรื่องหนี้สิน สำคัญมากกก!!

อันนี้หลายคนเกือบตายกันเพียงเพราะไม่เคยรู้ว่า แฟนของเราเขามีหนี้สินติดตัวกันมาขนาดไหน เรื่องพวกนี้ถ้ารักกันจริงควรที่จะยอมรับกันตรงๆ ไปเลยว่ามีหนี้อะไรบ้าง หนี้บัตรเครดิตเท่าไร หรืออาจจะเป็นหนี้พนัน หรือหนี้รถ อะไรต่างนานา ควรที่จะแชร์บอกกันเลยว่ามีอย่างนี้นะ ไม่ใช่พอแต่งงานกันไปแล้วเพิ่งมารู้ที่หลังมีติดหนี้นอกระบบอีกเป็นแสน มีหวังกรี๊ดสลบกันไปข้างเลยทีเดียว


รู้จักวางแผนการใช้เงินให้ดี

ส่วนมากผู้ชายเขาจะไม่ค่อยวางแผนในการใช้เงินอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นควรคุยกันถึงอนาคตการเงินสักบ้างนะว่าเราจะใช้จ่ายกันยังไง ใช้เท่าไร ออมเท่าไร ควรทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย เปิดบัญชีร่วมกันไหม หรือจะเอาไปทำอะไรกันดี เพื่ออนาคตมีลูกจะสามารถเลี้ยงไหวไหม หรืออะไรยังไง

ที่มา: cleothailand
Google Plus
- Advertisement -