- Advertisement -
loading...

9 ข้อที่คุณควรเลิกทำ! หากอยากเป็นคนที่มี ความสุขในชีวิต...


1. หยุดเสียเงินกับการซื้อของมากกว่าการหาประสบการณ์

แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนต้องชอบการซื้อนู่นนี่ปรนเปรอตัวเอง และคอยโอ้อวดว่าตัวเองมีอย่างนู้นอย่างนี้ ทั้งที่ความจริงแล้วสิ่งที่มนุษย์คนหนึ่งควรจะมีมากกว่าใคร ๆ ก็คือ ประสบการณ์ต่างหาก ช่วงเวลาที่คุณไม่อาจลืมเลือน และความคุ้มค่าในการใช้ชีวิต

2. เลิกโกหกโอ้อวดเรื่องของตัวเองให้คนอื่นฟัง

คงไม่ดีแน่ ถ้าคุณโกหกเพื่อให้คนอื่นมาเยินยอคุณ ทั้งที่คุณก็รู้ดีว่านั้นไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณหลงระเริงไป และ ลืมหันมามองความเป็นจริงของชีวิต ซึ่งนั่นเป็นชีวิตที่น่าสงสารมากเลยทีเดียว อยู่กับความจริง พอใจกับสิ่งที่มี ก็พอแล้ว

3. อย่ากลัวที่จะพูดว่า “ใช่ค่ะ,ได้ค่ะ”

เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจออะไรใหม่ ๆ บ้าง ให้ตัวเองได้พบพานอะไรใหม่ ๆ เช่น เข้าร่วมชมรมอะไรใหม่ ๆ เจอผู้คนใหม่ ๆ ทำกิจกรรมเพื่อสังคมดูบ้าง ทำงานใหม่ ๆ ที่ท้าทายบ้าง

4. เลิกมีข้ออ้างในการออกกำลังกาย

เลิกหาข้ออ้างล้านแปดที่จะทำให้คุณไม่มีเวลาแค่ 30 นาที ในการออกกำลังกายต่อวัน เชื่อเถอะว่าการออกกำลังกายทำให้คุณเป็นคนใหม่ได้จริง ๆ


5. มีความสุขกับการกินอะไรใหม่ ๆ เสียบ้าง

หากคุณเป็นพวกที่รักสุขภาพมาก จนแทบจะไม่แตะขนมนมเนย หรือ ปิ้งย่างใด ๆ เลย ขอให้คุณจงรู้ไว้เสมอว่า การได้กินของอร่อย ๆบ้าง ก็เป็นความสุขในชีวิตอยู่นะ

6. เลิกติดตามโซเชียลเน็ตเวิร์กมากจนเกินไป

เปลี่ยนจากการสไลด์จอ เป็นการออกไปเจอเพื่อนฝูงตัวเป็น ๆ ทำกิจกรรมกับครอบครัว ออกกำลังกาย เล่นกับหมา หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้หลุดจากหน้าจอสี่เหลี่ยมนี้ไป

7. เลิกเก็บเพื่อนแย่ๆ ไว้ในชีวิต

ใครที่สร้างแต่พลังทางลบให้คุณ ทิ้งเขาไปได้แล้ว คุณสมควรที่จะมีเพื่อนที่เข้าได้กับคุณ คนที่เข้าใจคุณ และไปได้กับคุณ ไม่ใช่เจอแต่อะไรที่ทำลายความรู้สึกกันอยู่ทุกวัน

8. เลิกตัดสินคนอื่นจากภายนอก

อย่ามองคนแค่ภายนอกอย่างเดียว มองแค่รูปโปรไฟล์ในเฟซบุ๊ค เปลี่ยนเป็นมองคนด้วยจิตใจและความรู้สึกกันดีกว่า

9. คิดไว้เสมอว่า คนเราไม่ได้เพอร์เฟ็คท์ทุกคน

เชื่อว่าคนเราทุกคน ต้องอยากได้ความสมบูรณ์แบบ ความสำเร็จแบบ 100% แต่อาจจะลืมนึกไปว่าคนเราทุกคนล้วนมีจุดด่างพร้อย จุดที่พลาดกันมาหมด เพราะฉะนั้น ให้โอกาสตัวเองเสมอ อย่าคิดว่าพลาดแล้วต้องพัง ล้มแล้วต้องลุกใหม่ให้ได้เสมอ!

ที่มา: Mthai
Google Plus
- Advertisement -