- Advertisement -
loading...

นั่งคอตก!! แก๊งเด็กแว๊นที่ปล้นนักเรียนนอก ก่อนถูกซิ่งรถไล่ตามชนดับไป 1 ศพ สารภาพจะเอาเงินไปทำเรื่องแบบนี้!!


จากกรณี หนุ่มนักเรียนนอกถูกแก๊งวัยรุ่นร่วมกันใช้อาวุธมีดปล้นทรัพย์และโทรศัพท์ไอโฟน บริเวณถนนรัชดา-รามอินทรา ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ผู้เสียหายจึงได้ขับรถยนต์ติดตามและชนรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่น จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต 1 ราย (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: จัดหนัก!! หนุ่มนักเรียนนอกเจอแก๊งเด็กแว๊นเอาปังตอขู่ปล้นไอโฟนหนี เลยซิ่งรถไล่ตาม สุดท้ายชนโจรดับคาที่!!)

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 ส.ค. ที่สน.โคกคราม พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.โคกคราม ได้ร่วมกันแถลงผลจับกุมผู้ต้องหา คือ 1. นายปรมัตถ์ หมัดเสพ หรือตี้ อายุ 18 ปี 2. นายภาคภูมิ สราไพธิ์ หรือพีท อายุ 18 ปี (เสียชีวิต) 3. นายภาณุพงศ์ มีชนะ หรือน้ำ อายุ 18 ปี 4. นายธนพงษ์ เคนถาวร หรือปู อายุ 18 ปี 5. นายกัน (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ 831, 832, 833/2559 และศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง มีนบุรี ที่ 130/2559 พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน อาวุธมีดปังตอ 1 เล่ม แก้ปวดทามาดอล ชนิดแคปซูลจำนวน 5 ถุง และกัญชาจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ต.เจริญ กล่าวว่า สืบเนื่องจากกลางดึกเมื่อวันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมากลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ใช้รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ทำทีเป็นเข้าไปสอบถามเส้นทางกับนายนรินทร์ หลิมศิริวงศ์ อายุ 24 ปี ลูกชายเจ้าของร้านอาหารไทยหลายแห่งในต่างประเทศ ซึ่งกำลังจอดรถคุยโทรศัพท์กับพี่ชายฝาแฝด ก่อนที่นายภาคภูมิ ผู้เสียชีวิตจะแสดงตัวเป็นคนร้าย ใช้อาวุธมีดปังตอขู่ปล้นทรัพย์ผู้เสียหาย ได้เงินสดไป 4,200 บาท และโทรศัพท์มือถือไอโฟน 1 เครื่อง

ก่อนจะขี่หลบหนีไปตามถนนรัชดา-รามอินทรา แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว เมื่อถึงบริเวณหน้าสำนักงานบริษัท เวิร์คเพรส ผู้เสียหายขับรถไล่ทันกลุ่มผู้ต้องหา และเกิดเฉี่ยวชนกันจนทำให้คนร้ายเสียชีวิต 1 คน ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือหลบหนีไปได้ ก่อนจะสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้ภายในซอยนวลจันทร์ 36 ถนนนวลจันทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ

ด้านนายภาณุพงศ์ ให้การรับสารภาพว่า โดยก่อนเกิดเหตุกลุ่มพวกตนกินยาแก้ไอผสมโค้ก พร้อมกับแก้ปวดทามาดอล จึงทำให้เกิดอาการมึนเมา จนคึกคะนองออกไปก่อเหตุปล้นทรัพย์ผู้เสียหายขณะยืนอยู่ริมถนนดังกล่าว โดยเงินที่ได้จะนำไปแต่งรถยนต์ของผู้ตายที่พึ่งได้มาใหม่ ส่วนมีดนั้นผู้ตายก็เป็นคนเตรียมมา และพวกตนพึ่งจะทำเป็นครั้งแรก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อกับคำรับสารภาพผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด โดยคาดว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุน่าจะกระทำในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์หากใครเคยถูกแก๊งคนร้ายกลุ่มนี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าว ให้สามารถมาแจ้งความร้องทุกข์หรือดูตัวกลุ่มผู้ต้องหาได้ที่สน.โคกคราม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา "ร่วมกันปล้นทรัพย์ โดยมีอาวุธบังคับขู่เข็ญและยานพาหนะในการกระทำความผิดเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป" นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนสน.โคกคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -