- Advertisement -
loading...

นักข่าวดังเตือน!! ระวังไว้อย่าใส่สิ่งนี้ไว้ในรถ เวลาเดินทางไปไหนมาไหน ไม่งั้นจะเจอแบบนี้ไม่รู้ตัว!! แนะ! ควรถ่ายคลิปไว้ขณะถูกค้น


เฟซบุ๊ก จตุรงค์ สุขเอียด ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของนักข่าวรายหนึ่ง มีการโพสต์เล่าเรื่องราวตำรวจได้ค้นยาเสพติดรถคันหนึ่ง ที่เจ้าตัวเห็นขณะที่จอดรถเข้าห้องน้ำ จึงเข้าไปที่รถคันดังกล่าวเพื่อสอบถาม พร้อมกับเตรียมถ่ายคลิปหรือภาพเก็บเอาไว้


"ผมผ่านด่านแถวๆพะเยามา คู่หูแวะห้องน้ำเห็นตำรวจหลายนายรุมไขประตูรื้อของในรถทั้งคัน แล้วพาชายคนขับกับเพื่อนไปห้องน้ำ ด้วยว่างจึงไปถามว่า สงสัยมียาหรือครับ ตำรวจเงยหน้ามอง บอก อื้อ ผมก็ถามผู้หญิง เขาว่ามาจากเชียงรายไปกรุงเทพ แล้วดูสภาพ ก็ปกติ จึงบอกว่า ถ้าไม่มีอะไร ตำรวจจะค้นทำไมมาก เธอ ว่า ไม่รู้เหมือนกัน ทุกด่านเลย ก็เอามือถือถ่ายเล่นๆ เท่านั้น ร.ต.ท.นายหนึ่งก็ออกมาจากป้อม ไม่พอใจถามว่า คุณถ่ายอะไร ผมตอบว่า ถ่ายตำรวจทำงานครับ เขา ไม่พอใจต่อว่า แล้วขออนุญาติหรือยัง ผมก็ปรี๊ด ต้องขออนุญาติถ่ายภาพกับมือถือด้วยหรือครับ ร้อยโท บอกถ่ายไม่ได้ คุณเกี่ยวอะไร ผมบอกผ่านมาแล้ว ก็ถ่ายไว้ ถ้าพบยาเสพติดจะได้ทำข่าวว่า พบการลักลอบขนยาเสพติด


จากนั้นคู่หูผมเดินมา บอกไปว่ามาจากทำข่าวครับผ่านมา ผมก็บอกว่า ทำไมประชาชนจะถ่ายภาพ จนท.ทำงานไม่ได้ ถ้าบริสุทธ์ เขาก็โวยวายว่า เป็นสิทธิ ผมถามว่า สิทธิอะไร ประชาชน ก็มีสิทธิปกป้องตัวเองเหมือนกัน แล้ว ผมจะรอจนกว่า จะค้นเสร็จว่า พบไหม ถ้าพบเอามาจากไหนอย่างไร ผมจะอยู่เป็นเพื่อนจนจบ แล้ว ถ้าพบผมจะไปเอากล้องกับบัตรนักข่าวมาแสดง ทำข่าวผลงานตำรวจชุดนี้ แต่ถ้า เขา ถูกปรักปรำผมก็จะเป็นพยานให้เขา ชายคนขับออกมา แล้วคงจำผมได้ ผมบอกว่า ผมไม่ได้กีดขวางการทำงานแน่ๆ เพราะอยู่ห่างๆกัน


ผู้ชายคนขับ เดินไปหาร้อยโทคนเดิม บอกว่า พี่ยังไม่ได้ตรวจฉี่ผมเลยนะครับ เขาตอบแบบหัวเสียว่า ไม่ตรวจแล้ว ตำรวจที่ค้นๆก็กลับมา ผมบอกตำรวจว่าจะถ่ายรูปผมคืนก็ได้นะ จะได้หายกัน เขาไม่ตอบผม แล้วบอกว่า แล้วคุณถ่ายแบบนี้ทำไม ผมบอกว่า เวลาผมถ่ายเล่นๆกับมือถือ แบบนี้ เขาเรียกว่าเชลฟี่ครับ เซลฟี่ เขาเอาไว้ลงเฟชครับ ไม่ได้ลงข่าว ตำรวจค้อนขวับไป คนขับรถก็ยกมือสวัสดี เท่านั้น ผมจึงรู้ว่า ทำไม จึงถูกรื้อค้นมากมาย ก็เพราะเขาสวมสร้อยข้อมือทองคำเส้นหนาใหญ่มากนั่นเอง จึงกลายเป็นพิรุธหรืออะไร ให้คิดได้ ผมแนะนำให้ถอดออกไม่ทัน แต่ขอเตือนท่านต่อไป เดินทางไกล อย่า สวมของมีค่า หรือ ทองคำ ให้เป็นที่สะดุดตา เพราะจะเป็นอันตรายกับตัวท่านเอง ท่านเจอโจรกลางถนนน้อยกว่าด่านแน่นอน เชื่อผม.."

ที่มา: เฟซบุ๊ก จตุรงค์ สุขเอียด
Google Plus
- Advertisement -