- Advertisement -
loading...

สังคมวัตถุนิยม!! สาวยอมแก้ผ้า ราดน้ำมันเครื่องรดตัวเอง เพียงเพื่อแลกกับ iPhone เครื่องนึง ? (ชมคลิป)


เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 2559 เว็บไซต์มิเรอร์ของอังกฤษ เผยคลิปวิดีโอที่สะท้อนสังคมวัตถุนิยม ที่คนบางคนสามารถทำทุกอย่าง แม้แต่แก้ผ้าให้คนแปลกหน้าดู เพื่อแลกกับของฟรีมีอยู่จริง เมื่อหนุ่มแก๊งบล็อกเกอร์ท้าหญิงสาวชาวรัสเซียรายหนึ่ง ให้แก้ผ้าเหลือแต่ชุดชั้นในแล้วราดน้ำมันเครื่องบนเรือนร่าง เพื่อแลก iPhone 5s และเธอก็ยอมยอมทำจริงๆ ซะด้วย

โดยคลิปวิดีโอดังกล่าว บันทึกในเมืองคราสโนยาร์สก์ ประเทศรัสเซีย เมื่อ ดมิทรี่ ชิลอฟ บล็อกเกอร์รายหนึ่งกับเพื่อนซี้ 2 นาย คิดภารกิจวัดใจ ด้วยการท้าให้สาวสักคนมาแก้ผ้าแล้วราดน้ำมันเครื่องลงบนเรือนร่าง โดยใครที่รับคำท้าและสามารถทำภารกิจให้ลุล่วงได้ จะได้รับโทรศัพท์ iPhone 5s เป็นรางวัล


รายงานระบุว่า ดมิทรี่ ชิลอฟ และเพื่อนๆ ได้เข้าไปทาบทามผู้หญิงนับสิบคน แต่พวกเธอไม่มีใครยอมรับคำท้าแก้ผ้าเพื่อแลกกับ iPhone ของพวกเขา จนกระทั่งพวกเขาได้พบกับหญิงสาวที่ชื่อ เซเนีย และเธอตกปากรับทำภารกิจแก้ผ้าแลก iPhone นี้


อย่างไรก็ตาม เซเนียยังไม่กล้าพอที่จะแก้ผ้าเอาน้ำมันราดตัวกลางถนน และขอต่อรองให้ดมิทรี่และเพื่อนๆ พาเธอไปยังสวนป่าใกล้กับทะเลสาบซึ่งไม่มีผู้คนสัญจรไปมา จากนั้นเธอจึงเริ่มต้นภารกิจแก้ผ้าแลก iPhone ด้วยการค่อยๆ ถอดเสื้อผ้าออกจนเหลือแต่ชุดชั้นใน แล้วยกถังน้ำมันเครื่องขึ้นราดทั้งตัว ตั้งแต่ศีรษะ พร้อมทั้งลูบคลำน้ำมันบนเรือนร่างด้วยท่าทางเคอะเขินเล็กน้อย

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจแก้ผ้าแลก iPhone ในครั้งนี้ ดมิทรี่ก็มอบ iPhone 5s เครื่องนั้นให้แก่เธอ


เซเนีย สาวใจกล้าผู้อยากจะเปลี่ยนจากโทรศัพท์แอนดรอยด์ถูกๆ ไปเป็น iPhone ซักเครื่อง กล่าวว่า "ไม่มีเห็นมีอะไรเสียหายตรงไหนเลยนี่" ทั้งนี้ ดมิทรี่ได้ตรวจสอบหนังสือเดินทางของเธอก่อนแล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าเธออายุเกิน 18 ปี และยังทำให้เธอลงชื่อยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรเพื่อยืนยันว่าเธอยอมมีส่วนร่วมในคลิปวีดีโอนี้ด้วยความสมัครใจ

โดยหลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกอัพโหลดลงบนโลกออนไลน์ ก็ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง และสื่อต่างประเทศนำไปตีแผ่จนปรากฏต่อสายตาคนทั่วโลก ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งกรณีศึกษาเมื่อหันมามองสังคมวัตถุนิยมในเมืองไทยเรา ที่เต็มความฟุ้งเฟ้อและอยากมีชื่อเสียง จนทุกวันนี้เด็กสาวหลายรายยอมแก้ผ้าเพียงเพื่อให้ได้เพียงแค่ยอดไลค์ด้วยซ้ำ อย่าว่าแต่แลกโทรศัพท์เลย!!


ที่มา: Mirror
Google Plus
- Advertisement -