- Advertisement -
loading...

รวบแก๊งขโมยรถมอเตอร์ไซค์ สารภาพหมดเปลือกวิธีขโมย เล็งแต่ยี่ห้อนี้ รุ่นนี้เท่านั้น ใครมีโปรดระวัง!!


เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. เวลา 11.00 น. พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ ร.ต.ท.สรายุทธ์ อังศุภานิช รอง สวป.หัวหน้าชุดปราบปรามโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จับกุมแก๊งขโมยรถ อ.หาดใหญ่ ฉายา "แก๊งตั้มสกู๊ปปี้" ได้ยกแก๊งทั้งหมด 3 คน โดยมีนายไกรลาศ หรือตั้ม พระอังคาร อายุ 18 ปี หัวหน้าแก๊งซึ่งสักลายกราฟิกที่หน้าผากและหางตาเป็นสัญลักษณ์ พร้อมลูกน้อง นายนำ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นายมด (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี

สามารถยึดรถจักรยานยนต์ของกลางที่ถูกขโมยไปได้ 4 คัน โดยรถทั้งหมดถูกแจ้งหายไว้ที่ สภ.หาดใหญ่ ในเดือนมิถุนายน และล้วนเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ ตามฉายาของแก๊ง และยึดชิ้นส่วนอะไหล่รถจักรยานยนต์ที่ถูกนำไปชำแหละได้เป็นจำนวนมาก


พ.ต.ท.เอกรัฐกล่าวว่า หลังจากที่ได้รับรายงานว่ามีกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัยรวมตัวมั่วสุมและมีพฤติกรรมเกี่ยวกับการโจรกรรมรถ ที่บริเวณถนนริมทางรถไฟ ใกล้กับสถานีดับเพลิง ถนนโชคสมาน 5 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบและจับกุมได้ 3 คน ปรากฏว่าหนึ่งในผู้ต้องหาคือ นายไกรลาศ ซึ่งเคยมีประวัติก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ตัวเมืองหาดใหญ่มาอย่างโชกโชน มีประวัติถูกจับกุมมาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งล่าสุดเพิ่งออกจากสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาชน จ.สงขลามา 1 เดือนเท่านั้น

นอกจากนี้ ผู้ต้องหา 3 คนรับสารภาพว่าก่อเหตุขโมยรถเล่นๆ เพื่อความสนุกสานและอวดเพื่อน รถที่ขโมยได้จะนำไปขับเล่นและแจกจ่ายในกลุ่มวัยรุ่นด้วยกันไม่ได้นำไปขายต่อแต่อย่างใด โดยนายตั้มหัวหน้าแก๊งจะเป็นคนลงมือขโมย ด้วยการใช้เท้าถีบแฮนรถจักรยานยนต์ เพื่อปลดล๊อคคอได้อย่างง่ายดาย ส่วนลูกน้องอีก 2 คนจะทำหน้าที่ดูต้นทางและถีบรถออกไปและนำไปต่อสายตรง รวมทั้งใช้ผ้าขนหนูรองใต้เบาะ เพื่อสะดวกในการเติมน้ำมัน เพราะไม่มีกุญแจเปิดเบาะ

ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทั้ง 3 คนร่วมกันลักทรัพย์ (รถจักรยานยนต์) ในเวลากลางคืนและจะสอบสวนขยายผลเพื่อติดตามรถที่ถูกขโมย

ที่มา: Yumzaap
Google Plus
- Advertisement -