- Advertisement -
loading...

สาวเปิดประสบการณ์! ผ่าฟันคุดที่คลินิก แต่กลับได้ผลออกมาแบบนี้ ทำเอาร้องไห้หนักมาก!! (ชมภาพ)


กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์อย่างมากในขณะนี้ สำหรับประสบการณ์ชวนสะพรึงที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวคนหนึ่ง หลังตัดสินใจผ่าฟันคุดเพื่อเตรียมจัดฟัน แต่ผลที่ได้นั้นทำเอาแทบร้องไห้

โดย คุณสมาชิกหมายเลข 2662337 เว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ออกมาเปิดเผยผ่านกระทู้ "ฝากถึงคุณทันตแพทย์....รู้สึกแย่มากค่ะ ผ่าฟันคุดแล้วเป็นแบบนี้" โดยระบุว่า เนื่องจากเธอจะจัดฟัน ทำให้ต้องผ่าฟันคุดในตำแหน่งกรามบน-ล่าง ซ้าย-ขวา ทั้งหมด 4 ซี่ ซึ่งทั้งหมดฟันยังไม่โผล่ ซึ่งเธอก็ตัดสินใจไปผ่าฟันคุดที่คลินิกแห่งหนึ่งใกล้ที่พัก ในช่วงเย็นวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเลือกผ่าฝั่งขวาทั้งบนและล่างก่อน

สำหรับคุณหมอหญิงที่ลงมือผ่าให้นั้นก็พูดอธิบายดีมาก บอกว่าฟันคุดของเธอเป็นเคสยาก เพราะฟันยังไม่โผล่และมีตะแคงอยู่ หลังผ่าอาจมีมุมปากฉีกได้ หรืออาจจะมีแผลมุมปากจากการดึงรั้งเครื่องมือ จากนั้นก็ฉีดยาชาทำใหชาไปครึ่งหน้า ตอนกรีดเหงือกผ่าซี่บนนั้นเธอไม่รู้สึกเลย แต่สักพักก็แสบที่มุมปากข้างที่ผ่า เหมือนมีอะไรร้อน ๆ มาทาบ แต่ด้วยความที่ชา มันจึงรู้สึกไม่มาก จากนั้นเมื่อหมอถามว่ารู้สึกอะไรไหม เธอก็ตอบไปว่าแสบ ๆ ที่มุมปาก อย่างไรก็ตามในระหว่างทำเธอได้ยินเสียงหมอดุผู้ช่วยว่าทำไมไม่ช่วยกันดู ทำเครื่องกรอฟันโดนและเป็นแผลที่มุมปาก ซึ่งหลังจากผ่าหมอก็แนะนำว่าดูแลแผล 1 สัปดาห์ก็จะดีขึ้น

ในตอนนั้นเธอเห็นแผลก็แอบตกใจ แต่แผลยังใหม่ ยังไม่พุพอง จึงยังดูไม่น่ากลัว และนี่คือรูปหลังทำครึ่งชั่วโมง


จากนั้นตอนผ่าซี่ล่างก็เหมือนว่าหมอจะระวังมากขึ้น จนผ่าเสร็จหมอก็จ่ายยาแก้ร้อนใน 2 ซองกับหน้ากากเพิ่มให้ 5 อันจากรายการยาปกติ พร้อมแสดงความรับผิดชอบโดยให้ทั้ง 2 รายการเก็บเงินที่หมอแทน


เมื่อกลับมาบ้านเธอก็ประคบเย็นตามที่หมอแนะนำ แต่เมื่อผ่านไป 2-3 ชั่วโมง แผลก็เริ่มอักเสบ บวมเป็นตุ่มน้ำใสพองที่ริมฝีปาก ผนังในปากพองเป็นฝ้าขาว ๆ ตามรอยทาบเครื่องมือ


ตอนนั้นเธอยังปลอบใจตัวเองว่าเดี๋ยวแผลคงดีขึ้น แต่เมื่อตื่นเช้าไปทำงาน ปรากฏว่าปากบวมเจ่อเป็นเป็ด ปากปิดกันได้ไม่สนิท เมื่อให้พี่ที่ทำงานดูแผลก็ตกใจกันใหญ่ พี่จึงพาไปคลินิกในเช้าวันนั้นและต่อสายให้คุยกับหมอที่ผ่าให้ โดยสรุปว่าหมอตกลงจะคืนค่าผ่าตัดให้ 6,000 บาท และบอกว่าจะไม่ขอดูแลเคสนี้ต่อแล้ว ซึ่งตอนนั้นเธอก็ไม่รู้จะเรียกร้องอะไร ไม่ได้อยากได้เงิน แค่อยากให้แผลกลับมาหายเหมือนเดิมเท่านั้น

และนี่คือรูปถ่ายช่วงกลางวันของวันนี้ (28 มิถุนายน) อาการบวมทุเลาแล้ว ยุบบวมมากแล้ว


หลังจากนั้นเธอก็ดูแลแผลตัวเอง รอสังเกตดูแผลว่ามันจะดีขึ้นอย่างที่หมอว่าจริงไหม โดยพยายามดูแลแผลอย่างดี ปิดแผลซีลไว้เวลาอาบน้ำ แม้จะโดนน้ำตอนแปรงฟันและทานน้ำ-อาหารบ้างก็ตาม แต่ก็ทายาและดูแลแผลอย่างดี แผลนี้ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของเธอมาก โดยเกือบ 1 เดือนมานี้เธอต้องปิดหน้ากากไว้ตลอดเวลาที่ออกข้างนอก ไม่อยากออกไปกินข้าวนอกบ้าน ไม่ได้ไปออกกำลัง ต้องคอยพะวงกับแผลตลอด


และนี่คือรูปพัฒนาการของแผล จากรูปแรกจะเห็นว่าปากเหมือนจะแหว่ง เนื้อหายไปแล้วเป็นรอยบุ๋ม หลังอาบน้ำแผลจะเป็นสีซีด ๆ 1 สัปดาห์ผ่านไปแผลยังไม่ดีขึ้น


2-3 สัปดาห์ผ่านไป แผลเริ่มดีขึ้น ขอบแผลแคบเข้ามาและมีรอยแผลเป็นแทน แต่เนื้อยังขึ้นไม่เต็มเหมือนคนปากแหว่ง


2-3 สัปดาห์ผ่านไป แผลเริ่มดีขึ้น ขอบแผลแคบเข้ามาและมีรอยแผลเป็นแทน แต่เนื้อยังขึ้นไม่เต็มเหมือนคนปากแหว่ง


ทั้งนี้เธออยากขอคำแนะนำจากชาวเน็ตว่า จากเหตุที่เกิดขึ้นเธอสามารถเรียกร้องค่าเสียหายหรือค่าชดเชยอะไรได้หรือไม่ และควรดูแลแผลต่อไปอย่างไรดี จะมีโอกาสกลับมาเป็นเหมือนเดิมหรือไม่

ทางด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมแนะนำสาวคนนี้ให้เรียกร้องค่าเสียหายจากทางทันตแพทย์ผู้ลงมือและทางคลินิก บางคนยังตั้งข้อสังเกตว่าแผลในลักษณะนี้น่าจะเกิดจากความไม่ระมัดระวังของหมอ และเท่าที่ดูเหมือนทางหมอแทบจะไม่แสดงความรับผิดชอบอะไรเลย

ที่มา: Pantip
Google Plus
- Advertisement -