- Advertisement -
loading...

หนุ่มคลั่งจะโดดตึกตำรวจกล่อมนับชั่วโมงไร้ผล แต่พอตะโกนว่าแบบนี้ รีบปีนลงมาแทบไม่ทัน??!


เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 18 มิ.ย. รับแจ้งว่าบนดาดฟ้าอาคารสูง 4 ชั้น เลขที่ 108/1 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ บริเวณสี่แยกตลาดเจ๊กเปียะ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน มีชายไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงยีนขายาวสีดำ พูดจาวกวน ได้ปีนขึ้นไปบนดาดฟ้าของอาคารและทำท่าเหมือนจะกระโดดลงมา

ซึ่งชายคนดังกล่าวได้เดินบนดาดฟ้าวนไปวนมา มีทีท่าว่าจะกระโดดตึก ทำเอาประชาชนที่มามุงดูหวาดเสียวไปตามๆกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจเกลี้ยกล่อมนานอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง ก็ยังไม่เป็นผล ชายคนดังกล่าวพูดแต่เพียงว่า อย่าจับผมและพยายามบอกให้ตำรวจออกไปจากที่เกิดเหตุ

ต่อมาเวลา 08.00 น. ตำรวจสายตรวจและชุดเจรจาต้องถอดเครื่องแบบออกและยืนปะปนกับชาวบ้าน เพื่อพยายามเกลี้ยกล่อมอีกครั้ง ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัย รวมถึงประชาชนต่างกะโกนให้ชายคนดังกล่าว ลงมาแต่โดยดี รวมถึงพยายามบีบให้เดินไปอยู่ในมุมที่สามารถรวบตัวได้ง่าย แต่ก็ยังไม่เป็นผล ชายคนดังกล่าวไม่ยอมลงและไม่บอกว่าตัวเองต้องการอะไร


จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกอุบายว่าจะให้เงิน 500 บาท ถ้ายอมลงมา ซึ่งก็พบว่าชายคนดังกล่าวตอบรับและค่อยๆปีนลงมาที่บริเวณซอกตึก โดยไม่มีใครคาดคิดว่าจะง่ายเพียงนี้ แต่หลังจากที่ชายคนดังกล่าวได้ลงมาถึงพื้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าควบคุมตัว แต่ก็ไม่ยอมให้จับตัวกลับขอเดินไปเอง ไม่ยอมขึ้นรถ โดยได้เดินเข้าไปนั่งในร้านอาหารที่ยังไม่ได้เปิดขาย พร้อมกับบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนถูกจับแล้วจะตายแล้ว ขอกินของอร่อยๆสักมื้อ ให้ตำรวจสั่งมาให้กินหน่อย ซึ่งพูดจาวนๆ แบบนี้อยู่หลายรอบ จนเจ้าหน้าที่บอกว่าร้านนี้ยังไม่เปิด ให้ขึ้นรถไปกินอีกร้านแทน สุดท้ายจึงยอมเดินไปขึ้นรถแต่โดยดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสามารถควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไปยังสภ.หัวหิน เพื่อสงบสติอารมณ์อีกครั้ง ท่ามกลางความโล่งใจของเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่รอลุ้นเหตุการณ์อยู่ในที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม ได้ตรวจสอบหลักฐานเอกสารภายในตัวชายคนดังกล่าวแต่ไม่บอกเอกสารใดๆที่ระบุชื่อที่อยู่ หรือภูมิลำเนาได้ คงต้องรอให้มีอาการดีขึ้นและถามตอบรู้เรื่องก่อน จึงจะสามารถสอบถามข้อมูลเพื่อติดต่อญาติมารับตัวกลับไปได้

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -