- Advertisement -
loading...

เจอจนได้!!! ร้านลอดช่องบรรจุถังสี เผยที่มาคราบดำสุดสยอง และล่าสุดโดนแบบนี้แล้ว


กรณีสื่อสังคมออนไลน์ มีการแชร์ภาพลอดช่องบรรจุในถังสี ตั้งเรียงรายอยู่บนพื้นสกปรก มีน้ำเจิ่งนอง ขอบถังภายในยังมีคราบดำๆ ชวนขนลุก ทำเอาหลายคนถึงกับอึ้ง ไม่กล้าแตะขนมหวานสุดโปรดนี้อีก ส่งผลกระทบต่อผู้ค้าลอดช่องเจ้าอื่นไปด้วย ขณะที่เจ้าของข้อมูลระบุว่าลอดช่องเจ้าดังกล่าวอยู่ในพื้นที่อำเภอหนึ่งทางภาคใต้ของไทย

ต่อมาเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเป็นร้านซึ่งตั้งอยู่ที่ตลาดสดพลาซ่า 3 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมกับได้สั่งการให้เจ้าของร้านปรับเปลี่ยนภาชนะบรรจุเพื่อความปลอดภัยแล้วนั้นด้าน นายสมศักดิ์ เร็มศรีงาม พ่อค้าร้านลอดช่อง เปิดเผยว่า ตนรับลอดช่องมาจากโรงงานเพื่อแบ่งใส่ถุงขายต่ออีกที ปกติคนที่มาส่งจะนำลอดช่องใส่ถังสี แล้วนำมาวางบนโต๊ะ แต่วันที่ถูกถ่ายภาพนั้นคนส่งตามปกติได้ให้คนอื่นมาส่งแทน ซึ่งคนนี้เข้าใจผิดนึกว่าต้องวางบนพื้น ทำให้เกิดภาพดังที่เห็นกัน ส่วนคราบเปื้อนที่ถังสีนั้นมาจากแป้งจากลอดช่องซึ่งกลายเป็นคราบเหลืองติดขอบถัง ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นและจะรีบแก้ไข จัดหาภาชนะใส่อาหารที่ถูกต้องมาใส่แทนต่อไป


ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. นพ.สรรพงษ์ ฤทธิรักษา นายแพทย์สาธารณสุข (สสจ.) จ.สงขลา เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ลงพื้นที่ชุมชนโชคสมาน ซอย 16 และ 17 ซึ่งมีโรงงานที่ผลิตลอดช่อง 3 แห่งที่ถูกระบุว่าเป็นที่มาของลอดช่องที่ใช้ภาชนะถังสี พบว่าทั้ง 3 โรงงานไม่มีใบอนุญาต สถานที่ผลิตอาหารแปรรูปที่บรรจุในภาชนะพร้อมจำหน่าย

“อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 43 พระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ.2522 เจ้าหน้าที่สาธารณสุข สั่งให้ผู้ประกอบกิจการทั้ง 3 แห่ง ยื่นขอใบอนุญาตและปรับปรุงสถานที่ให้ผ่านมาตรฐานโดยด่วนและ ให้งดผลิตจนกว่าจะได้รับอนุญาต กรณีไม่เข้าข่ายโรงงาน ผิดตามาตรา 6 (10) ปรับไม่เกิน 3 หมืนบาท กรณีเข้าข่ายโรงงาน ถือว่าฝ่าฝืนตามมาตรา 14 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และสั่งให้ผู้ประกอบกิจการทั้ง 3 แห่งยื่นขอใบอนุญาตและปรับปรุงสถานที่ให้ผ่านมาตรฐานโดยด่วน และให้งดผลิตจนกว่าจะได้รับอนุญาต” นพ.สรรพงษ์ กล่าว

ที่มา: Khaosod, Kapook
Google Plus
- Advertisement -