- Advertisement -
loading...

พบอีกราย!! ชายเร่ร่อนนอนตายคาวัด พอไปเห็นสมุดบัญชีถึงกับอึ้งมีเงินล้านกว่า พร้อมสิ่งนี้แทบไม่อยากเชื่อ!!


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. ร.ต.อ.สหัสพล พุ่มอิ่ม ร้อยเวร สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีชายเสียชีวิต หลังกุฏิพระภายในวัดอโศการาม ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อาสามูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านพักชั้นเดียวที่ปลูกสร้างอยู่หลังกุฏิพระ เลขที่ 0/2 ซอยศูนย์ ภายในบ้านหลังดังกล่าว มีแต่เศษของเก่าคลายกับขยะเต็มบ้านไปหมด และภายในบ้านมีกลิ่นเหม็นเน่าของซากศพลอยฟุ้งไปทั่วบริเวณ จึงเข้าตรวจสอบภายในห้องน้ำด้านใน พบศพนายองอาจ ราชวงษ์ อายุ 84 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/31 ถนนวุฒากาศ แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร นอนเสียชีวิตอยู่กับพื้นห้องน้ำสภาพสวมกางเกงนอนขายาวสีกรมท่า ไม่สวมเสื้อ อยู่ในห้องน้ำ ในสภาพเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็นเน่าไปทั่วห้อง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 วัน

ในที่เกิดเหตุไม่สามารถตรวจสอบได้ว่ามีการต่อสู้หรือไม่ เนื่องจากภายในบ้าน พบแต่กองของเก่าและเศษขยะ และพบเอกสารส่วนตัวของผู้ตาย ซึ่งฝากเอาไว้กับพระ ซึ่งพักอยู่ในกุฏิภายในซอยเดียวกัน จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ตายเคยรับราชการอยู่ที่กรมสรรพสามิต ตำแหน่งพนักงานขับรถ ซึ่งเกษียณอายุราชการมาได้ 24 ปี และมีบัญชีธนาคารออมสิน มีเงินฝากอยู่ในบัญชี 1,340,000 บาท (หนึ่งล้านสามแสนสี่หมื่นบาทถ้วน) และโฉนดที่ดินในจังหวัดเชียงใหม่จำนวน 2 ไร่ จำนวน 2 แปลง และเอกสารการอุทิศอวัยวะดวงตาให้กับสภากาชาดไทย เพื่อใช้ประโยชน์แก่เพื่อนมนุษย์


จากการสอบถามนายสมมาท วงษ์บุญรอด ผู้ใหญ่บ้าน ทราบว่า ผู้ตายมาพักอาศัยอยู่ที่วัดแห่งนี้นานนับสิบปี โดยได้อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งอยู่หลังกุฏิพระ ภายในซอยดังกล่าวและอยู่ๆ ผู้ตายได้หายไปได้ประมาณเกือบ 2 อาทิตย์ และมีพระลูกวัดมาแจ้งกับตนว่ามีกลิ่นเหม็นเน่าคล้ายซากศพโชยออกมาจากบ้านที่ผู้ตายพักอาศัยอยู่ เกรงว่าจะมีเหตุร้าย ตนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ จึงได้พบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ สภาพร่างกายเน่าเปื่อยแล้ว

จากการบอกเล่าของพระสงฆ์รูปหนึ่งได้เล่าว่า ผู้ตายเคยเล่าให้ฟังว่า เคยทำงานที่กรมสรรพสามิตมาก่อน หลังเกษียณอายุราชการ ผู้ตายได้มาทำบุญที่วัดแห่งนี้ ด้วยเหตุใดไม่ทราบผู้ตายได้ขอพักอยู่ที่วัดนี้ ตั้งแต่นั้น โดยได้นำเอกสารฝากให้พระอาจารย์ ซึ่งเป็นพระลูกวัดเก็บเอาไว้ และยังทราบอีกว่า ที่ผ่านมาผู้ตายได้มอบเงินสร้างสะพานและซื้อข้าวให้วัดเป็นเงินจำนวน 7–8 ล้านบาท และผู้ตายยังได้เก็บขวดน้ำและของเก่าขาย เงินที่ได้มาก็มอบให้วัดทั้งหมด และผู้ตายยังมีเงินบำนาญอีกก้อนหนึ่ง ซึ่งไม่เคยได้ใช้ เก็บไว้ในบัญชีธนาคารที่ฝากเอาไว้ที่พระอาจารย์อีกด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ด้วยความชราภาพของผู้ตายที่อายุมากแล้ว ก่อนเกิดเหตุน่าจะเดินเข้าห้องน้ำ ก่อนที่จะเสียหลักลื่นล้มศีรษะกระแทกพื้น จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -