- Advertisement -
loading...

แสดงตัวแล้ว!! ญาติทายาท "ขอทานเงินล้าน" คือคนนี้นี่เอง ที่ตอนแรกไม่อยากเผยตัวเพราะเหตุผลนี้


จากกรณี เมื่อวันที่ 23 พ.ค. นายปั่น อะโนมา ขอทานวัย 85 ปี ที่เสียชีวิตลงที่วัดโกรกกราก จ.สมุทรสาคร และพบว่ามีเงินฝากกว่า 1.5 ล้านบาท และ เงินสดติดตัวอีกหลายหมื่นบาท ทำให้มีการตามหาทายาทของนายปั่น เพื่อมารับมรดกดังกล่าว

โดยก่อนหน้านี้ จากการตรวจสอบข้อมูลทะเบียนราษฎร์ พบผู้ที่มีนามสกุลตรงกับนายปั่น ที่จังหวัดเชียงใหม่สองราย คือ นายกำธร อโนมา อายุ 46 ปี ที่ อ.แม่ออน และ นายชอน อโนมา อายุ 79 ปี ที่ อ.แม่แตง แต่จากการตรวจสอบปรากฎว่าทั้งสองก็ไม่ใช่ทายาทและไม่เคยรู้จักกับนายปั่น มาก่อน


ล่าสุดได้มี นางเพ็ญ ตุ่นตามเชื้อ อายุ 64 ปี ชาวบ้านตีนธาตุ ต.แม่แตง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พร้อมกับนายวิราช, นางสาววรรณิภา และ นางสาวนงคราญ อะโนมา ลูกชายและลูกสาว ได้ออกมายืนยันว่าเป็นญาติที่แท้จริงของนายปั่น โดย นางเพ็ญ บอกว่านายปั่น เป็นน้องชายของ นายตา อะโนมา สามีที่เสียชีวิตไปในวัย 89 ปี เมื่อ 2 ปีก่อน โดยได้นำบัตรประจำตัวประชาชนและใบมรณะบัตรของนายตามาแสดงด้วย

นางเพ็ญกล่าวว่า จำได้ว่านายปั่นเคยมาพักด้วยที่บ้านสมัยอยู่จอมทองเมื่อ 30 ปี ก่อน เป็นเวลา 1 เดือน จากนั้นนายปั่น บอกว่าจะไปทำงานที่ภูเก็ต และไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย จนกระทั่งครอบครัวย้ายมาอยู่ในหมู่บ้านตีนธาตุ ตำบลแม่แตง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ และมาทราบข่าวการเสียชีวิตจากสื่อมวลชน


นางเพ็ญยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ที่ตอนแรกไม่อยากแสดงตัวเพราะกลัวจะถูกมองว่าต้องการสมบัติของนายปั่น แต่คิดแล้วอยากจะทำบุญให้นายปั่น เป็นครั้งสุดท้าย เพราะคงไม่มีญาติที่ไหน แต่ยอมรับว่าครอบครัวฐานะยากจน หากจะเดินทางไปร่วมงานศพ ก็ติดขัดเรื่องค่าเดินทาง อย่างไรก็ตาม ยินดีที่จะให้ลูกชายและลูกสาวตรวจดีเอ็นเอเพื่อยืนยันความสัมพันธ์ทางสายเลือด

ด้านพ.ต.อ.ชัยยุทธ ถมยา ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า ในกรณีที่มีบุคคลออกมายืนยันว่าเป็นญาติของนายปั่นนั้น ตำรวจไม่มีสิทธิ์จะตรวจสอบว่าบุคคลนั้นเป็นญาติตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ แต่บุคคลที่อ้างว่าเป็นญาติต้องนำเอกสารและหลักฐานไปยื่นร้องต่อศาลจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อขอจัดการมรดก จากนั้นศาลจะพิจารณาตามขั้นตอนและหลักฐานว่าบุคคลนั้นเป็นญาติตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ โดยทางตำรวจจะทำหน้าที่เก็บทรัพย์สินทั้งหมดไว้ก่อน จนกว่าศาลจะมีความเห็นว่าบุคคลนั้นเป็นญาติจริงและมีคำสั่งออกมา ตำรวจจึงจะส่งมอบทรัพย์สินทั้งหมดให้

ที่มา: Khaosod
Google Plus
- Advertisement -