- Advertisement -
loading...

ซวยแล้วมั๊ยล่ะ!! อดีตพันตำรวจเอก "ปลาหมึกบด" ล่าสุด ถูกตำรวจออกมาแฉแบบนี้แล้ว!?


จากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของหนุ่มใหญ่รายหนึ่งชื่อ "สมจิตร" หรือ "ลุงสมจิตร" อายุ 69 ปี ชาว จ.พิจิตร ที่อ้างตัวว่าจบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ สามพราน ก่อนเข้ารับราชการในสังกัดกองปราบปรามฯ โดยเป็นอดีตนายตำรวจยศ พ.ต.อ. ปัจจุบันเกษียณอายุราชการมาแล้ว 9 ปี

พร้อมทั้งระบุว่าก่อนหน้านี้เคยปฏิบัติหน้าที่เป็นสายลับ ลงพื้นที่แฝงตัวไปสืบข่าวการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน โรงเหล้าเถื่อน และแหล่งอบายมุขต่างๆ เพื่อหาข่าวส่งหน่วยงานระดับสูง เป็นการป้องกันและปราบปรามปัญหาอาชญากรรมต่างๆ โดยใช้วิธีการขับรถพ่วงข้างเร่ขายปลาหมึกแห้งบด โดยใช้ชื่อร้านว่า "ใหญ่ ยาว อร่อย" ไปตามพื้นที่ต่างๆ ทั้ง 9 อำเภอของ จ.พิษณุโลก ซึ่งปฏิบัติภารกิจนี้มาเป็นเวลานานถึง 25 ปี จนเกษียณอายุก็ยังคงประกอบอาชีพดังกล่าวอยู่ เพราะถือว่าเป็นรายได้เสริมอย่างดี นอกเหนือจากเงินบำนาญที่รับอยู่ จนเกิดเป็นกระแสในโลกโซเชียลอย่างมาก

ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2559 พล.ต.ต.อดิศักดิ์ น้อยประเสริฐ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก ได้ออกมาเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า ชายดังกล่าว ชื่อ นายสมจิตร แจ่มสว่าง อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/65 ม.2 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีลูกชาย และลูกสาว 2 คน โดยนายสมจิตร ยึดอาชีพขายปลาหมึกบด มานานกว่า 34 ปี และไม่ได้เป็นตำรวจกองปราบปรามตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด แต่ที่พูดไปเพราะรักในอาชีพตำรวจ และอยากเป็นตำรวจ ที่สำคัญหลังจากที่บอกว่าเคยเป็นตำรวจกองปราบ ปลอมตัวขายปลาหมึกบด ทำให้ นายสมจิตร มีรายได้เพิ่มขึ้นมาก จากเดิมวันละพัน เป็นวันละ 3 พันกว่าบาท

ด้าน ลุงสมจิตร ออกมายอมรับแล้วว่า กุเรื่องตนเองเป็นตำรวจกองปราบ ปลอมตัวมาขายปลาหมึกบดขึ้น เพราะไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตหรือดังไปทั่วประเทศแบบนี้ พร้อมทั้งขออภัยกองปราบปรามและทุกภาคส่วนรวมถึงสังคมที่ตนไม่พูดความจริง โดยหลังจากนี้ขอโอกาสประกอบอาชีพปลาหมึกบดตามปกติเพียงอย่างเดียว และขอให้ลูกค้ายังคงกลับมาอุดหนุนเหมือนเดิมเพราะเป็นเพียงอาชีพเดียวที่ตนสามารถหาเลี้ยงครอบครัวได้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปพูดคุยกับ ลุงสมจิตร ถึงเรื่องราวทั้งหมด โดยลุงสมจิตรได้ชี้แจงข้อเท็จจริงกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว และสัญญาว่าต่อไปจะไม่แอบอ้างว่าตนเองเป็นตำรวจอีก

ที่มา: 77Jowo
Google Plus
- Advertisement -