- Advertisement -
loading...

ไม่ใช่เรื่องตลก!! หนุ่มเสียชีวิตเพราะ "หูกระจงควรปลูกให้ห่างจากตัวบ้าน"


หลัง โน้ส อุดม หยิบเรื่องต้นหูกระจงมาแซวขำๆ ในเดี่ยว 11 จนกลายเป็นประโยคฮิตในโลกออนไลน์ "หูกระจงควรปลูกให้ห่างจากตัวบ้าน" อยู่พักใหญ่ แต่สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องตลกจริงๆ เพราะมีผู้เสียชีวิต ซึ่งอาจจะถือว่าต้นหูกระจงมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยไม่มากก็น้อย

โดยเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. 2559 ร.ต.ท.จีระศักดิ์ หอมนาน รองสารวัตร(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งมีผู้ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตบนต้นไม้ภายในโรงเรียนวัดพุทธบูชา เลขที่ 218 ปากซอยพุทธบูชา 32 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ จึงประสานรถกระเช้าของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตทุ่งครุ แล้วไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าหอประชุมของโรงเรียน พบร่างของ นายพิทักษ์ สังข์สี อายุ 34 ปี อาชีพรับจ้างตัดแต่งกิ่งไม้ สวมเสื้อเชิ้ตคอปกสีดำ นุ่งกางเกงยีนขายาว ไม่สวมรองเท้า ถูกกระแสไฟจากสายไฟฟ้าแรงสูงช็อตเสียชีวิต สภาพห้อยหัวลงพื้นดินอยู่บนต้นหูกระจง สูงราว 10 เมตร เจ้าหน้าที่จึงนำกระเช้ายกตัวขึ้นนำศพลงมา ตรวจสอบพบมีบาดแผลไหม้เกรียมที่บริเวณมือข้างซ้าย จึงมอบร่างให้หน่วยกู้ภัยนำส่งนิติเวชทำการผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

สอบสวน นายฐิตรังสี กรุตสัมพันธ์ อายุ 19 ปี เพื่อนคนงาน เล่าว่า ตนและผู้ตายพักอยู่ในละแวกนี้ ก่อนเกิดเหตุได้รับการว่าจ้างเข้ามาตัดแต่งกิ่งไม้เพื่อความสวยงามภายในโรงเรียน โดยปฏิบัติงานกันตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน เป็นวันแรก ส่วนวันนี้ (12 มิ.ย.) เป็นวันที่จะต้องมาตัดโค่นต้นหูกระจงดังกล่าวเพื่อเตรียมเนื้อที่สำหรับต่อเติมอาคารในโรงเรียน จังหวะที่ผู้ตายปีนขึ้นไปค่อยๆ กำจัดกิ่งไม้เพื่อเตรียมการโค่น ปรากฏกิ่งไม้ได้พาดไปถูกสายไฟฟ้าแรงสูงทำให้เกิดประกายไฟและช็อตทำให้เสียชีวิตคาที่ในสภาพดังกล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนยังไม่แจ้งข้อหาแก่ผู้ใด โดยจะติดตามผู้ว่าจ้างไปสอบสวนที่ สน.ราษฎร์บูรณะ อีกครั้ง ส่วนศพของผู้เสียชีวิตจะติดตามญาติพี่น้องมาทำเรื่องรับศพจากสถาบันนิติเวชไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ที่มา: Komchadluek
Google Plus
- Advertisement -