- Advertisement -
loading...

ซึ้งสุดๆ!! เด็กน้อยนำพวงมาลัยไหว้ ตร.จราจรข้างถนนในวันครู แถมพูดออกมาแบบนี้ ทำเอาน้ำตาไหลไปตามๆกัน!


ในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพประทับใจ ของดาบตำรวจท่านหนึ่งที่ จ.อุบลราชธานี ผ่านเฟซบุ๊ก วิสันต์ บุญล้อม ที่โพสต์ภาพเด็กนักเรียนหญิง นำพวงมาลัยมาไหว้ครูในชุดตำรวจ ซึ่งก็คือ ด.ต.วิสันต์ บุญล้อม นั่นเอง โดยระบุว่า

"เขาโทรหาผมมาสองวันแล้ว ถามว่ามีอะไรก็ไม่บอก พอเจอก็ถือดอกไม้มาหาบอกว่าจะมาไหว้ครู จังหวะเดียวกันกับผมได้รับแจ้งเหตุรถชนกันบนสะพาน รถติดมาก ผมบอกว่ารอก่อนได้มั้ย ต้องไปทำงานก่อน เขาถือดอกไม้นั่งรอผมเป็นชั่วโมง พอกลับมาก็ทำเหมือนในภาพนี้แหละ น้ำตาจะไหลครับ! ไม่นึกว่าจะมีใครมาทำแบบนี้ด้วย เขาบอกว่าผมเป็นครูของเขาครับ วันนี้เป็นวันไหว้ครูเลยมาไหว้ครู ผมไม่มีโรงเรียนสังกัด ไม่มีหอประชุม ไม่มีพิธีการ ผมอยู่ข้างถนนมาตลอดชีวิตการทำงานและสถานที่ไหว้ครูของผมจึงไม่แปลกที่จะอยู่ข้างถนน แต่มันก็ไม่สำคัญเท่ากับสิ่งที่เขาทำ อยากจะบอกถึงผู้ปกครองและสถาบันการศึกษาของเด็กคนนี้ว่าพวกท่านมีเพชรน้ำงามอยู่ในมือแล้ว และนี่คงเป็นผลจากการที่พวกท่านได้บ่มเพาะ ปลูกฝัง และเลี้ยงดูเขามา

ผมเชื่อเหลือเกินว่าเมล็ดพันธ์เมล็ดนี้เมื่อถึงเวลาที่จะต้องหว่านออกไปในสังคม จะเจริญงอกงามเป็นร่มเงาให้สังคมได้อย่างดีทีเดียว ในฐานะของครูข้างถนนคนนี้ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนไตรและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงได้ปกปักรักษาลูกศิษย์คนนี้ให้ปราศจากสิ่งชั่วร้ายที่จะมาทำร้ายหรือแพ่วพาน ขอ จงประสบผลสำเร็จในชีวิตการเรียน การงาน สุขภาพร่างกายแข็งแรง และมีครอบครัวที่อบอุ่น เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีและมีคุณภาพต่อไปในสังคมครับ. "ครูข้างถนน"

สำหรับดาบตำรวจท่านดังกล่าว เป็นตำรวจจราจรที่ทำหน้าที่เป็นครูตำรวจผู้ให้ความรู้เกี่ยวกับต่อต้านการใช้ยาเสพติดในหมู่นักเรียนชั้น ป.4-ป.6 ในหลายโรงเรียนในโครงการ D.A.R.E (Drug Abuse Resistance Education) โดย ด.ต.วิสันต์ เผยว่า นอกจากตำรวจแล้ว ยังมีมี อป.พร. ตำรวจบ้าน ตำรวจชุมชน และทีมเหยี่ยวเวหาที่มาทำหน้าที่ให้ความรู้แก่เยาวชนด้วยที่มา: เฟซบุ๊ก วิสันต์ บุญล้อม
Google Plus
- Advertisement -