- Advertisement -
loading...

9 วิธี "ดูแลตัวเอง" ขั้นเบสิคที่สาวๆควรทำ แล้วคุณจะดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า!!


วันนี้เรามีเคล็ดลับการ "ดูแลตัวเอง" ขั้นเบสิค ที่สาวๆ สามารถทำได้เองแบบง่ายๆ ที่บ้าน แต่ทำแล้วรับรองว่าผลของมันจะทำให้คุณดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว มีวิธีไหนบ้างไปดูกัน...

1. ล้างตัวทุกครั้งหลังใช้คอนดิชันเนอร์


เพราะตอนคุณล้างคอนดิชันเนอร์จากเส้นผม น้ำนั้นไหลผ่านตัว เป็นสาเหตุให้เกิดสิวตามร่างกายได้ เพราะในคอนดิชันเนอร์มีน้ำมันอยู่ จึงแนะนำให้อาบน้ำล้างตัวหลังใช้คอนดิชันเนอร์ทุกครั้ง ยิ่งคนที่เป็นสิวง่าย ให้หาครีมอาบน้ำที่ป้องกันการเกิดสิวมาใช้ได้เลย

2. ทดสอบผลิตภัณฑ์ก่อนใช้จริงทุกครั้ง


ใครที่มีความคิดจะเปลี่ยนโฟมล้างหน้า หรือครีมทาหน้าตัวใหม่ อย่าลืมทดลองก่อนใช้จริงนะคะ ไม่อย่างนั้น...ความหวังที่หน้าจะใสขึ้นเพราะเปลี่ยนครีมมาใช้ตัวที่เขาว่าดีหนักหนา อาจกลายเป็นหน้าพังเพราะคุณดันแพ้ก็เป็นได้

3. ใช้ไหมขัดฟัน


ไอเท็มใช้ยากที่หมอฟันแนะนำนักแนะนำหนา แต่ผู้ที่เคยใช้แล้วต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มค่ามากกก!! สละเวลา 15 นาทีใช้ไหมขัดฟัน เหงือกและฟันของคุณจะสุขภาพดียิ่งกว่าเดิมจนหมอฟันชมเปาะ

4. ใช้แชมพูเฉพาะกับรากผมและหนังศีรษะ


ทริคเด็ดนี้มีวิธีการคือ ชโลมเส้นผมให้เปียก เทแชมพูแล้วสระให้ทั่วรากผมและนวดหนังศีรษะ ส่วนเส้นผมส่วนที่เหลือจนถึงปลายให้ใช้คอนดิชันเนอร์เพียวๆ นวดบำรุงเข้าไป เพราะจริงๆแล้วคอนดิชันเนอร์เหมาะกับปลายเส้นผม หากคุณชโลมตั้งแต่หนังศีรษะ มันจะทำให้ผมมันได้ ลองเอาไปใช้ดูนะ

5. อ่านรีวิวก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ทุกครั้ง


เป็นอีกวิธีช่วยป้องกันอาการแพ้ สมัยนี้ง่ายดายอย่างมาก แค่คุณฟอลโล่วบิวตี้บล็อกเกอร์ทาง IG , facebook หรือ youtube ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่างๆอยู่ในนั้นหมดเลย หรือไปอ่านคอมเมนท์หลังใช้ในเน็ตก็ได้ ทางเลือกเยอะมาก หาข้อมูลด้วยตัวเองดูนะสาวๆ

6. อย่าใช้สบู่กับ ‘ส่วนนั้น'


จำไว้เลยว่าล้างน้องสาวด้วย ‘น้ำเปล่า' ดีที่สุด ป้องกันอาการติดเชื้อต่างๆ

7. ทาโลชั่นทุกครั้งหลังอาบน้ำ


อย่าขี้เกียจเน้อ ช่วยได้มากเรื่องผิวนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัส ลดความแห้งกร้านและชะลอผิวเหี่ยวย่นอีกด้วยนะ

8. หมักผมอาทิตย์ละครั้ง


ใครที่ไม่เคยลองหมักผมเลยต้องเปลี่ยนความคิดแล้วนะ ถือว่าจำเป็นเลยทีเดียว ช่วยฟื้นฟูทุกสภาพผมเสีย ทำอย่างสม่ำเสมอ ผมสวยขึ้นแน่นอน

9. ป้องกันเท้าแห้ง


ด้วยการทาวาสลีนแล้วสวมถุงเท้าก่อนเข้านอนทุกครั้ง ตื่นเช้ามาเท้าคุณจะนุ่ม เรียบเนียน สวมรองเท้าแตะ หรือรองเท้าที่เปลือยหน้าเท้าได้อย่างมั่นใจ

ที่มา: girlsallaround
Google Plus
- Advertisement -