- Advertisement -
loading...

เสียวทั้งห้าง!! ยายเอามีดจี้คอหลานชายแท้ๆ วัย 8 ขวบ เรียกร้องขอแท็บเล็ต ยิ่งได้รู้เหตุผลยิ่งสะเทือนใจกว่าเดิม!!


เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 30 มิ.ย. 59 ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธร จ.จันทบุรี รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธจี้ตัวประกัน ภายในห้างโลตัส จันทบุรี อ.เมืองจันทบุรี จึงจัดส่งสายตรวจจักรยานยนต์ สายตรวจจราจรที่อยู่ใกล้เคียงเดินทางไปตรวจสอบ ก่อนจะรายงานให้ พ.ต.ท.กิตติ มาลีหวล รอง ผกก.(ป.) สภ.เมืองจันทบุรี นำกำลังไปสมทบ

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางทางเดินด้านในห้าง พบหญิงสูงอายุ อยู่ในอาการน้ำตาซึม พูดโวยวาย ทราบชื่อภายหลังคือ นางปุ๊กกี้ อายุประมาณ 45 ปี อาชีพพนักงานกวาดถนน กำลังใช้มีดจี้คอเด็กชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเด็กพิเศษและยังเป็นหลานชายแท้ๆ ของตัวเอง โดยมีพนักงานของห้างและลูกค้ามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานให้ กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญูญูธรรมสถาน จันทบุรี กันผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ออกห่างจากบริเวณเกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าจะทำให้สถานการณ์บานปลาย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามพูดจาเกลี้ยกล่อมอยู่ตลอดเวลา


ประมาณ 10 นาที ต่อมา นายเฉลิมพล ศักดิ์คำ นายกเทศมนตรีเมืองท่าช้าง ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ พร้อมเข้าไปพยายามพูดเจรจาเกลี้ยกล่อม จนผ่านไป 15 นาที ผู้ก่อเหตุจึงมีท่าทีอ่อนลง ยอมให้ นายเฉลิมพล เข้าใกล้ พาเดินมานั่งพูดคุยที่บริเวณศูนย์อาหารของห้าง ก่อนจะยอมวางมีดลง เจ้าหน้าที่จึงรีบยึดมีดไว้ พร้อมกับบอกให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกไปจากบริเวณ ส่วนอาการของเด็ก ที่ลำคอไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยการบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่ยังอยู่ในอาการตื่นตระหนกหวาดกลัว

สาเหตุเบื้องต้นทราบว่า เกิดจากนางปุ๊กกี้ ผู้เป็นยาย มีอาการเครียดกับปัญหาภายในครอบครัว เนื่องจากมีปากเสียงกับลูกสาวที่เป็นแม่ของเด็ก ซึ่งปัจจุบันทำงานอยู่ที่ จ.ปราจีนบุรี โดยที่นางปุ๊กกี้ได้เลี้ยงดูหลานชายวัย 8 ขวบมาตั้งแต่ยังเล็ก จึงรักและเป็นห่วงหลานชายมาก จนกระทั่งหลานชายอยากได้แท็บเล็ตจึงพามาดูที่ห้าง และถูกรบเร้าให้ซื้อให้ แต่นางปุ๊กกี้ไม่มีเงิน จึงเกิดอาการเครียด ก่อนตัดสินใจพาหลานชายไปซื้อมีด แล้วมาก่อเหตุขึ้น

ภายหลังเหตุการณ์คลี่คลาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วย นายเฉลิมพล ศักดิ์คำ นายกเทศมนตรีเมืองท่าช้าง จึงได้จัดหาแท็บเล็ตมาให้เด็ก ก่อนจะพาตัวนางปุ๊กกี้และหลานชาย เดินทางกลับบ้านพัก เพื่อพูดคุยปรับความเข้าใจกับคนในครอบครัว และหาทางให้การช่วยเหลือดูแลต่อไป

ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -