- Advertisement -
loading...

เจอตัวแล้ว!! เปิดใจเจ้าของบ้านโบราณกลางกรุง ที่คนมาขอซื้อ 80 ล้านก็ไม่ขาย แต่อาจจะยอมขายเพราะแบบนี้..!?


จากกรณีที่มีการแชร์ภาพบ้านโบราณอายุกว่า 100 ปี ใจกลางกรุง พร้อมระบุว่ามีนายทุนที่สร้างคอนโดมิเนียมในย่านนั้นขอซื้อต่อโดยเสนอราคาสูงถึง 80 ล้านบาท แต่เจ้าของบ้านก็ไม่ยอมขายให้ ทำให้เป็นที่สนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: เจอคนจริงเข้าให้!! เจ้าของบ้านเก่าหลังนี้ ปฏิเสธกร้าว 80 ล้านก็ไม่ขาย!!)

ล่าสุด จากการตรวจสอบพบว่าบ้านโบราณหลังดังกล่าว ตั้งอยู่บนถนนกรุงธนบุรี บริเวณซอย 2 เขตคลองสาน ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสวงเวียนใหญ่ ถูกล้อมรอบด้วยคอนโดมิเนียมสูงทั้งที่ก่อสร้างเสร็จแล้วและกำลังก่อสร้างอีกหลายโครงการ กลายเป็นบ้านเดี่ยวเพียงหลังเดียวที่ยังเหลืออยู่ในเวลานี้ และในอนาคตจะถูกห้อมล้อมไปด้วยคอนโดมิเนียมสูงแน่นอน

โดยบ้านหลังดังกล่าว มี แม่ชี เรือตรีหญิง กรรณิการ์ ชมศิริ อายุ 79 ปี ข้าราชการบำนาญ เป็น เจ้าของบ้าน บอกว่าบ้านหลังนี้มีอายุกว่า 150 ปี ตั้งอยู่บนพื้นที่ 167 ตารางวา ปลูกด้วยไม้สักทอง ทรงปั้นหยา สร้างมาตั้งแต่สมัยร.5 ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้รับการสืบทอดมรดกจากบรรพบุรุษมาถึง 3 รุ่นแล้ว มีการตอกเสาเข็มอย่างแน่นหนา ทำให้บ้านที่เห็นอยู่ในปัจจุบันยังคงสภาพเดิม ยกเว้นการปรับปรุงทาสีเพิ่มเติมเท่านั้น ปัจจุบันมีผู้อาศัย 10 คน ลูก 4 คน ลูกเขย 2 คน หลาน 2 คน แม่ชีและสามี


ที่ผ่านมาได้รับการติดต่อจากเจ้าของโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียมหลายบริษัท นับตั้งแต่เริ่มมีรถไฟฟ้าบีทีเอส ครั้งแรกมาติดต่อ 50 ล้านบาท เมื่อหลายปีที่ผ่านมา จนกระทั่งตอนนี้มาติดต่อขอซื้อที่ 85 ล้านบาท แม้กรมที่ดินจะประเมินว่ามีราคาประมาณ 20 กว่าล้านบาทเท่านั้น ซึ่งตัวเองได้ปฏิเสธไปทั้งหมด เนื่องจากบรรพบุรุษสร้างขึ้นมาด้วยความยากลำบาก ต้องตรากตรำขายหมาก ขายพลู กว่าจะได้เงินทองมา ซึ่งบรรพบุรุษสั่งห้ามไม่ให้ขายบ้านหลังนี้ และปัจจุบันก็มีกินมีใช้อยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นที่ต้องขาย

และต้องการเก็บบ้านหลังนี้เอาไว้ให้ลูกหลานได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา ยืนยันว่าแม้มีคนมาเสนอราคาให้ถึง 200 ล้านบาท ก็จะไม่ขายอย่างแน่นอน แต่ในอนาคตไม่แน่หากมีคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นมากจนบดบังทัศนียภาพ

ด้านลูกสาวคนที่สาม ของเรือตรีหญิง กรรณิการ์ บอกว่าในบรรดาพี่น้อง 4 คน มีมติตรงกันว่าจะไม่ขายบ้านตามที่แม่บอก เพราะอาศัยมาตั้งแต่เกิด มีคุณค่าและความทรงจำมากมาย เงินทองได้มาวันหนึ่งก็หมดไปแต่ที่ดินยังคงอยู่ ถึงแม้จะไม่เหลือเพื่อนบ้านอยู่รอบๆ ข้างแล้ว แต่ความอบอุ่นในครอบครัวยังคงมีอยู่

ที่มา: Krobkruakao, Khaosod
Google Plus
- Advertisement -