- Advertisement -
loading...

แฉทุกเม็ด!! ชีวิตสาวไซต์ไลน์ที่คนภายนอกไม่รู้ รายได้สูงสุด 5 แสนบาท แต่ต้องเลิก!!


กลายเป็นกระแสที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในโลกโซเชี่ยลขณะนี้ เมื่อคุณ สมาชิกหมายเลข 3264687 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ออกมาแฉประสบการณ์ทำงานสาวไซด์ไลน์ ผ่านกระทู้ที่มีชื่อว่า "สาวไซด์ไลน์กลับใจ" โดยเล่าว่า....

"เธอเป็นเด็กต่างจังหวัด เรียนจบม.ปลาย โดนแฟนทิ้งก็เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ก่อนถูกเพื่อนสนิทชวนไปเป็นสาวไซด์ไลน์ ในสถานอาบอบนวดแห่งหนึ่ง โดยเจ้าของกระทู้อธิบายค่าตัวว่า "ที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งแรกจะเป็นหมอนวด อันนี้คือหมอนวดของจริง คือมีตู้ให้นั่งเลยค่ะแขกก็ไปชี้ๆเอา ราคาเรทเนี่ยจะอยู่ที่ประมาณ1,800-22,000 บาท ส่วนไซด์ไลน์นี่จะนั่งข้างนอกมุมโซฟาที่เค้าจัดไว้ให้ เดินไปไหนมาไหนได้อิสระหน่อย มีตั้งแต่3,100-7,000 บาท เจ้าของกระทู้เข้าไปได้เรทไซด์ไลน์ก็จริงแต่เป็นเรทที่ถถูกที่สุดเลยคือ 3,100 เราจะได้ถึงตัวคือ 1,500 บาท ฟังดูอาจจะน้อยนะคะ แต่วันนึงได้ไป 4-5รอบ ก็หลายพันอยู่ค่ะ ตอนนั้นคิดว่านี่คือวิธีที่ได้เงินเร็วสุดละ"

ตอนที่ไปสมัครงาน เธอก็ต้องแก้ผ้าเพื่อให้ผู้จัดการที่นั่นดูสัดส่วนและประเมินว่า รูปร่างแบบเธอได้เรทค่าตัวเท่าไหร่ อย่างเรทค่าตัวของที่ทำงาน แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ

- ฝั่งหมอนวด คือ คนที่เป็นหมอนวดจริง ในส่วนนี้จะนั่งอยู่ในตู้ และมีแขกมาเป็นคนเลือก เรทค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 1,800-22,000 บาท

- ฝั่งสาวไซด์ไลน์ ที่เธอทำนั้น จะมีที่นั่งอยู่ด้านนอกบริเวณมุมโซฟาที่ทางร้านจัดไว้ให้ โดยเรทค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 3,100-7,000 บาท

สำหรับเธอได้เรทค่าตัวถูกที่สุด คือ 3,100 บาท แต่เมื่อหักเงินกันจริง ๆ แล้ว หลังจบงานเธอได้เพียงครั้งละ 1,500 บาท และถ้าวันหนึ่งทำได้ถึง 4-5 รอบ ก็คิดเป็นเงินหลายพันอยู่

ตอนที่เริ่มงานสาวไซด์ไลน์ครั้งแรก เธอก็ยังทำใจไม่ได้ แต่ก็คิดว่าเพียงอดทนไว้เดี๋ยวมันก็ผ่านไป และพอได้เงินครบตามที่ต้องการก็จะเลิก แต่ปรากฏว่า พอได้เงินมาเธอกลับคิดว่า มันเป็นงานที่ง่าย แถมรายได้ดี จากที่วางแผนไว้ว่าจะเลิกทำงานนี้ กลับกลายเป็นว่า เธอตัดสินใจทำงานนี้ต่อไปอีกยาว

สำหรับการทำงานสาวไซด์ไลน์นั้น ไม่ได้หมายความว่า เธอต้องมีอะไรกับลูกค้าเสมอ เพราะบางครั้งเขาก็แค่ต้องการเพื่อนไปนั่งคุย นั่งกินเหล้าด้วยเฉย ๆ ซึ่งถ้าวันไหนโชคดีเธอก็รับลูกค้าได้มากถึง 4-5 รอบ และยิ่งช่วงหลัง เริ่มมีลูกค้าสนใจเธอมากขึ้น ทางผู้จัดการก็ปรับเรทค่าตัวให้ จนเธอเริ่มมีเงินเยอะขึ้น ก็เอาเงินที่ได้ไปทำศัลยกรรมเพิ่มเติม พอเราดูดีขึ้นไปอีก ก็สามารถเพิ่มเรทค่าตัวไปเรื่อย ๆ จนเธอได้เรทค่าตัวสูงสุดของร้าน คือ 7,000 บาท โดยทางร้านจะแบ่งให้เธอครั้งละ 5,000 บาท และยิ่งเดือนไหนเธอขยันมาก ๆ ก็มีรายได้ตกเดือนละเกือบ 500,000 บาท


ในระหว่างทำงานเป็นสาวไซด์ไลน์เธอก็เรียนต่อมหาวิทยาลัยไปด้วย ซึ่งตอนแรกก็คิดว่า เมื่อเรียนจบจะเลิกงาน และไปหางานออฟฟิศแทน แต่สุดท้ายเธอก็ยังทำงานไซด์ไลน์อยู่ แม้ว่าจะเรียนจบแล้ว เพราะเห็นว่างานที่ทำอยู่รายได้ดีมาก ซึ่งยอมรับเลยว่า ตอนนั้นเห็นเงินเป็นพระเจ้าจริง ๆ แต่เห็นว่ารายได้เธอดีขนาดนี้ ก็ไม่ได้หมายความว่า จะมีทรัพย์สินอะไรเป็นตัวเอง เพราะเงินที่ได้มาถ้าไม่หมดไปกับข้าวของที่เธออยากได้ ก็หมดกับแฟนที่เข้ามาเกาะเธอ

หลังทำงานเป็นสาวไซด์ไลน์มาร่วม 6 ปี จู่ ๆ วันหนึ่งเธอก็เริ่มคิดได้ว่า ควรเลิกอาชีพนี้ เพราะทุกครั้งเวลาไปเจอสังคมข้างนอก เวลาที่พ่อ แม่ หรือคนอื่น ถามว่าเราทำงานอะไร รู้สึกละอายแก่ใจที่ต้องโกหก และจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเธอ คือ ลูกค้าคนหนึ่งที่กลายมาเป็นแฟนคนปัจจุบันของเธอ โดยครั้งแรกที่พบกัน เธอก็ไม่คิดว่าเขาจะมาจีบเธอ เพราะด้วยอาชีพของเธอ คงไม่มีใครอยากได้ไปเป็นแฟนหรือภรรยา กระทั่งเธอกับเขาเริ่มสนิทกันมากขึ้น และเขาก็ขอให้เธอเลิกอาชีพสาวไซด์ไลน์ พร้อมเปิดอกคุยกันว่า มีเรื่องอะไรบ้างที่พอช่วยกันได้ ซึ่งหลังจากพูดคัยกัน เธอก็ตัดสินใจไปลาออก ตอนนั้นก็มีแต่คนคิดว่า เธอกับเขาคงไปกันไม่รอด เพราะมีหลายคนที่ลาออกไปหางานออฟฟิศทำ แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอดต้องกลับมาเป็นสาวไซด์ไลน์อีก

แต่เธอคิดว่า ทำไมคนอื่นทำได้แล้วเราจะทำไม่ได้ การใช้เงินทุกอย่างมันอยู่ที่เราจะปรับมันอย่างไรมากกว่า หลังจากนั้นเธอก็เปลี่ยนชีวิตตัวเองใหม่ จากที่เคยอยู่บ้านหรู ค่าเช่าราคาแพง ก็เปลี่ยนมาเป็นคอนโดห้องเล็กที่่พออาศัยหลับนอนได้ และหางานทำค่ะ จนตอนนี้ออกมาได้หลายปีแล้วค่ะและไม่เคยคิดว่าจะกลับเข้าไปในวงจรนั่นอีก คิดแต่ว่าตัวเองโชคดีมากที่มีคนพาออกมาจากตรงนั้น ซึ่งความจริงใครจะมาเราไปเป็นภรรยาแต่งงานออกหน้าจริง ๆ มันยากมากนะคะ กับคนที่จะลืมอดีตด้านสีเทาของเราโดยที่ไม่เคยเอ่ยถึงมันอีก

และทุกวันนี้ บ้านที่อยากซื้อแทบตาย แต่ไปกู้กี่ทีก็ไม่ผ่าน กลับมาผ่านเพราะงานออฟฟิศนะคะ เงินที่ไม่เคยเก็บได้เลย ก็ดันมาเก็บได้จากเงินเดือนหลักหมื่นนี่แหละ ค่าของเงินมันต่างกันเยอะ เพราะเงินที่ได้มามีความลำบากไม่เท่า และที่สำคัญเลยเราจะเจอคนที่รักแล้วก็หวังดีกับเราจริง นั่นคือ แฟนคนปัจจุบัน เพราะเขาเป็นสิ่งที่มีค่าสำหรับเรามาก ที่ต่อให้มีเงินนับแสน นับล้านก็แลกไม่ได้ เขาเป็นคนที่ให้ชีวิตใหม่กับเราด้วยค่ะ

อย่างไรก็ดี เธออยากฝากไปคนที่คิดว่าตัวเองจะมาทำงานเป็นสาวไซด์ไลน์ ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ อย่าได้เข้ามาในอาชีพแบบนี้เป็นอันขาดอบายมุขและเรื่องชั่ว ๆ ทั้งหลายมันกำลังรอคุณอยู่ ไม่ว่าจะเหล้า ยาเสพติด ผู้ชาย เที่ยวกลางคืน ช้อปปิ้งติดของแบรนด์เนม คุณจะได้ทุกอย่างที่เราบอกไป แต่สิ่งที่คุณจะไม่มี คือ ค่าของความเป็นคน ความรัก และอนาคต"

ที่มา: Pantip
Google Plus
- Advertisement -