- Advertisement -
loading...

สุดช็อก!! ที่แท้ "พ่อบังเกิดเกล้า" จ้าง 2 ล้าน ให้ทหารนอกรีตฆ่าโหด "เสี่ยตุ้ม" ลูกในไส้ ด้วยสาเหตุสุดสะเทือนใจ!!


จากกรณีที่พบศพนายภาสพล หรือตุ้ม รัตนยาธิคุณ อายุ 45 ปี ถูกยิงเสียชีวิตและทิ้งศพไว้บริเวณถนนสายสมเด็จ-ผาเสวย อ.สมเดจ จ.กาฬสินธุ์ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2559 ที่ผ่านมา โดยพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ได้ลงพื้นที่และเร่งรัดการคลี่คลายคดีอย่างเร่งด่วน จนกระทั่งได้มีการออกหมายจับแก๊งอุ้มฆ่าเมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2559

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 มิ.ย. 2559 ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ได้แถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีสำคัญ 2 ราย ประกอบด้วย นายมนูญหรือสิทธิ์ฐิคมน์ ภัทรเมธาพร อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/336 ถ.พหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ซึ่งเป็นอดีตนายทหารบกยศ พ.อ. และนายกิตติภพ หรือเฉลา เครือไย อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นอดีตนายทหารบกยศ ร.อ. พร้อมของกลางรถยนต์ยี่ห้อนิสสันอัลเมร่า สีแดง (ซึ่งขณะใช้ก่อเหตุเป็นสีขาว) ติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอม หมายเลข 1กร-7819 กทม. เสื้อเครื่องแบบข้าราชการทหารบกติดเครื่องหมายยศ พ.อ. (พิเศษ) ติดป้ายชื่อ สิทธิ์ฐิคมน์ ภัทรเมธาพร 1 ชุด เสื้อเครื่องแบบข้าราชการทหารติดเครื่องหมายยศ พ.ต.ติดป้ายชื่อ กิตติภพ เครือใย 1 ชุด บัตรประจำตัวข้าราชการทหารบก (ปลอม) ระบุชื่อ กิตติภพ เครือใย 1 ใบ และบัตรประจำตัวเจ้าพนักงาน ปปส. (ปลอม) ระบุชื่อ พ.อ.มนูญ ภัทรเมธาพร 1 ใบ


โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ได้ถูกจับกุมได้โดยตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ที่บริเวณปั๊มแก๊สเอ็นจีวี ริมถนนเพชรเกษม ม.8 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้การว่า ได้ร่วมกับพวกที่หลบหนีอีก 3 คน ทำการอุ้มตัวผู้ตายมายิงทิ้งที่เกิดเหตุ โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 2 ล้านบาท

ด้านพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวารขาน รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งล่าสุดเบื้องต้นสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ 2 คน ซึ่งร่วมกันอุ้มนายาสพล มายิงและทั้งศพไว้ ส่วนที่เหลืออีก 3 คน ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามจับกุม คาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็วๆนี้

ขณะที่ พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ร่วมกับพวกอีก 3 คน ที่กำลังหลบหนีร่วมกันหลอกนายาสพล มายิงทิ้งบริเวณที่เกิดเหตุจริง ซึ่งได้ค่าจ้าง 2 ล้านบาท โดยมีนายวิรัช หรือกอง รัตนตยาธิคุณ บิดาของผู้ตาย เป็นผู้จ้างวานและสั่งฆ่า โดยปมเหตุมาจากปัญหาเรื่องของการแบ่งสินทรัพย์ที่ได้จากการขายที่ดินที่มีเงินมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ซึ่งก่อนนั้นผู้ตายได้เข้าไปขอเงินส่วนแบ่งค่าขายที่ดินจำนวน 7 ล้านบาท ซึ่งหากไม่ได้จะขู่ฆ่า พร้อมประกาศจะฆ่าล้างครัวหากไม่ได้เงินส่วนนี้ แต่ถูกปฏิเสธและมีปากเสียงกันในครอบครัว


โดยบิดาผู้ตายเกรงว่านายภาสพล หรือตุ้มจะก่อเหตุเช่นนั้นจริง ๆ เพราะผู้ตายมีปืนและใจร้อน จึงเป็นจุดแตกหักลามมาถึงการสั่งฆ่าลูก โดยจ้างทีมอุ้มฆ่าทั้งหมด 5 คน และในวันก่อเหตุผู้ต้องหาทั้ง 2 คนยังได้แต่งกายด้วยเครื่องแบบทหารบกปลอม เพื่อหลอกให้ผู้อื่นหลงเชื่อและสะดวกในการลงมือฆ่านายภาสพลรวมทั้งง่ายต่อการหลบหนีอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุบริเวณผาเสวย บนถนนสายสมเด็จ-ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มกันอย่างแน่นหนา ซึ่งทั้ง 2 คน ได้ชี้จุดที่จอดรถ และนายภาสพลลงรถไปปัสสาวะ จากนั้นเพื่อนที่มาด้วยกันตามลงไปแล้วใช้ปืนยิงนายภาสพล และมีเพื่อนที่รู้พื้นที่เป็นคนขับ ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 2 นั่งอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน โดยแจ้งข้อหาร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว ร่วมกันกันฆ่าผู้อื่น และมีอาวุธปืน ทั้งนี้ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังเดินหน้าล่าคนร้ายผู้ร่วมก่อเหตุอีก 3 ราย และตามจับกุมผู้จ้างวานที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งตามตัว

ที่มา: 77Jowo
Google Plus
- Advertisement -