- Advertisement -
loading...

จับแล้ว!! 18 ล้อจอมตบ ซิ่งเบียดรถตู้ตกเกาะกลางถนน อ้างรถตู้ปาดหน้าหาเรื่องก่อน


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 พ.ค. 59 ที่ผ่านมาโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอที่โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Piriyasit Charoensuk เผยให้เห็นเหตุการณ์รถตู้โดยสารสายอุดรธานี – หนองคาย ถูกรถบรรทุกเทรลเลอร์ขับเบียดจนเสียหลักตกร่องกลางถนน บริเวณบ้านหนองนกเขียน โดยรถตู้มีนายเด่น สิงหาญ อายุ 39 ปี เป็นคนขับ และมีผู้โดยสารนั่งมาด้วย 13 คน เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 1 มิ.ย. 2559 ที่ผ่านมา (ชมคลิป คลิ๊ก)

ความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบรถบรรทุก ทะเบียน 78-7471 กรุงเทพมหานคร ตัวพ่วง 79-7199 กรุงเทพมหานคร ที่มีนายนารถ เกตุสูงเนิน อายุ 37 ปี เป็นคนขับรถบรรทุกเทรลเลอร์ขนส่งสินค้าให้กับ บริษัท ทีอีซี โลจิสติกส์ จำกัด และเชิญตัวไปให้ปากคำกับ ร.ต.อ.บุญจันทร์ ชัยชาติ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เพ็ญ เจ้าของคดี ที่ สภ.เพ็ญ

นายนารถ เล่าเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุให้ฟังว่า ขณะที่ตนขับรถมาตามถนนทางเลี่ยงเมืองหนองคาย-เวียงจันทน์ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองอุดรธานี ผ่านทางรถไฟมหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย มีการทำถนน จึงบีบช่องทางรถเหลือช่องทางด้านซ้ายเพียงช่องทางเดียว ซึ่งตนได้ขับอยู่ในเลนซ้ายอยู่แล้ว แต่รถตู้คู่กรณีอยู่ในเลนขวาซึ่งรถตู้จะต้องเบี่ยงกลับเข้ามาในเลนซ้าย เนื่องด้วยขับคู่ขนานกันอยู่จึงทำให้รถตู้ไม่สามารถเบี่ยงกลับเข้ามาได้ ตนคิดว่าคงเป็นสาเหตุให้รถตู้ไม่พอใจ

จากนั้นขับมาได้อีกสักระยะหนึ่งช่องทางถนนเป็น 3 เลน ตนได้ขับอยู่ตรงเลนกลาง รถตู้ได้แซงขึ้นมาทางเลนขวาและขับปาดหน้าตน จนทำให้รถของตนเสียหลักจนเกือบไปชนกับรถอีกคันหนึ่งที่วิ่งมาด้านซ้าย ต่อมารถตู้ได้เลี้ยวเข้าปั๊มน้ำมันที่บ้านหนองสองห้อง ตนจึงจอดรถที่ริมถนนแล้วตะโกนถามว่า ทำไมถึงขับรถปาดหน้าตน คนขับรถตู้บอกว่า ไม่ได้ปาดแล้วจะทำไม ทำให้ตนโมโหมาก ระหว่างนั้นได้เคลื่อนรถออกไปตามถนน ขับไปเรื่อยๆ จนรถตู้ขับมาใกล้ ตนจึงคิดจะแกล้งและเตือนให้รถตู้รู้ว่าอย่าปาดหน้าคนอื่นอีก โดยการสะบัดรถ

เมื่อจังหวะรถตู้จะเข้ามาใกล้ ที่ผ่านมาถ้าเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เมื่อตนแกล้งเตือนสะบัดรถในลักษณะเช่นนี้ รถคู่กรณีก็จะจอดหรือไม่กล้าตามมาอีก แต่คราวนี้รถตู้กลับไม่ยอมจอด ยังจะขับแซงขึ้นมาอีก ตนเลยสะบัดเตือนอีกครั้ง แต่คราวนี้เกิดล้อหลังรถบรรทุกเหวี่ยงไปโดนประตูรถตู้ข้างซ้าย ทำให้รถตู้เสียหลักตกร่องกลางถนน แล้วตนก็ขับรถต่อไป

ขณะที่นายปิติพัฒน์ พิทักษ์ทรัพยากร อายุ 61 ปีเจ้าของรถตู้โดยสาร ซึ่งมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ด้วย กล่าวว่า หลังจากผ่านช่วงที่มีการทำถนนแล้ว รถตู้ได้ทำความเร็วขึ้นแล้วจากเลนขวาแล้วหักเข้าเลนกลาง เนื่องจากรถมีระบบควบคุมความเร็วด้วยจีพีเอส อาจทำให้รถบรรทุกเข้าใจว่ารถตู้จงใจขับปาดหน้า เมื่อรถตู้เลี้ยวเข้าปั๊มน้ำมัน รถบรรทุกก็ถืออาวุธลงรถมาต่อว่ากันอีกแล้วก็ขับจากไป

คนขับรถตู้คิดว่าเรื่องจบไปแล้ว จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุก็ถูกรถบรรทุกขับเหวี่ยงมาใส่ จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งรถตู้ได้บันทึกภาพจากกล้องหน้ารถไว้เป็นหลักฐานสามารถตรวจสอบได้ โชคดีที่ผู้โดยสารทั้งหมดไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถตู้ก็ยังสามารถนำมาให้บริการรับส่งผู้โดยสารได้ตามเดิม

ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -