- Advertisement -
loading...

เงิบ!! เมื่อสาวคนนี้สั่งหมอนสุดสวยออนไลน์ แต่พอของมาส่งเท่านั้นแหละ ฮาลั่นบ้าน!!

การซื้อของทางอินเทอร์เน็ตนอกจากจะต้องระมัดระวังเรื่องการโกงแล้ว บางครั้งก็ต้องสังเกตรายละเอียดให้แน่ใจว่าสิ่งที่เรากำลังจะสั่งมานั้นคือสิ่งที่เราต้องการจริงๆ

เรื่องราวเงิบปนฮานี้เกิดขึ้นกับ Yasmin Jade Zurtti นักศึกษาคณะจิตวิทยาวัย 22 ปี จากประเทศอังกฤษ เมื่อเธอสั่งซื้อหมอนสีดำสวยเก๋มาจากเว็บไซต์ Wish.com โดยในตอนแรกเธอเห็นขนาดที่ทางเว็บไซต์ระบุไว้และคิดว่าหมอนใบนี้คงเป็นหมอนเป่าลม เพราะภาพถ่ายในเว็บไซต์นั้นดูสวยสมจริงและมีขนาดใหญ่เหมือนหมอนอิงปกติ


โดยเธอตั้งใจสั่งซื้อหมอนจากดีไซเนอร์ชื่อดังในราคา 10 ยูโร หรือประมาณ 520 บาท มาตกแต่งบ้านที่ Greater Manchester และคิดว่าตนเองโชคดีมากที่ได้หมอนสวยๆ ในราคาไม่แพง


Yasmin ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว The Sun ว่า “พวกมันดูเหมือนของจริงมาก ฉันคิดว่าฉันได้มันมาในราคาที่ถูกสุดๆ และคิดเอาไว้ว่ามันจะต้องสวยมากๆ แต่พอฉันเปิดกล่องไปรษณีย์ก็ได้แต่ยืนอึ้งอยู่ตรงนั้นและคิดว่าจะเอามันไปทำอะไรดี ตอนแรกฉันคิดว่ามันเป็นหมอนเป่าลม แต่พอเห็นของจริงก็ทำได้แค่หัวเราะลั่น เพราะว่ามันเป็นหมอนสำหรับบ้านตุ๊กตา!”


ตอนที่ Yasmin ได้รับพัสดุ เธออยู่กับ Anthony Potts แฟนหนุ่มวัย 24 ปี และ Hana น้องสาววัย 14 ปีของเธอ ทั้งคู่เห็นว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องฮาแตกเอามากๆ และหัวเราะกันอย่างบ้าคลั่ง

หลังจากนั้น Yasmin ก็ถ่ายภาพและเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นผ่านทางเฟซบุ๊ค จนมีการแชร์ต่อไปมากกว่า 23,000 ครั้ง และผู้กดไลค์มากกว่า 100,000 คน


และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ไม่ใช่ครั้งแรกในประวัติศาสตร์การสั่งของทางอินเทอร์เน็ต ในเดือนสิงหาคมปี 2015 Christine Harford วัย 55 ปี จากมณฑลเอสเซกซ์ ประเทศอังกฤษ ได้สั่งซื้อเก้าอี้ชายหาดสีขาวสลับน้ำเงิน 2 ตัว ในราคาตัวละ 100 บาท และแทบช็อคเมื่อพบว่ามันมีขนาดเพียง 2 นิ้ว


เธอจ่ายเงินค่าขนส่งพิเศษไป 2.49 ยูโร หรือราว 240 บาท และเมื่อของมาส่งเธอก็ได้รับพัสดุขนาดจิ๋ว

“นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันซื้อของทางออนไลน์ ฉันเปิดดูไม่กี่เว็บไซต์และตัดสินใจซื้อเก้าอี้สีน้ำเงิน-ขาว จาก Amazon”

Ellie ลูกสาวของเธอโพสต์ภาพเก้าอี้ตัวจิ๋วผ่านทางทวิตเตอร์พร้อมคำบรรยายว่า “แม่ของฉันสั่งเก้าอี้ตกแต่งสวนทางออนไลน์สำหรับตัวเองและพ่อ และนี่คือสิ่งที่ส่งมา”


เรื่องราวนี้สอนให้รู้ว่าการสั่งสินค้าทางออนไลน์นอกจากจะต้องเลือกเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือแล้ว ยังต้องอ่านรายละเอียดให้ชัดเจนก่อนสั่ง เพราะถ้าทางเว็บไซต์ระบุรายละเอียดไว้แล้วข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นก็คงโทษใครไม่ได้นอกจากตัวเราเอง

ที่มา: Yumzaap
Google Plus
- Advertisement -