- Advertisement -
loading...

จับแล้ว!! แก๊งวัยรุ่นรุมฆ่าคนพิการกลางถนน ที่แท้เป็นลูกตำรวจ ยิ่งได้ฟังเหตุการณ์วันนั้นแล้วแทบไม่อยากจะเชื่อ โหดเหี้ยมจริงๆ!!


พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงจับกุมนายพีรพล ยศพงศ์อนันต์ อายุ 21 ปี มีแผลถูกมีดฟันแขนซ้าย, นายอัครเดช หรืออั๋นทัศนะ อายุ 22 ปี, นายมนต์มนัส หรือเต้ย แสงโพธิ์ อายุ 22 ปี, นายจตุพร หรือเบียร์ จันทร์โสภา อายุ 18 ปี นายเมฆ หรือเมฆ พลไกรษร อายุ 19 ปี, นายอรินทร์หรือเตอร์ ยศพงศ์อนันต์ อายุ 20 ปี หลังร่วมกันก่อใช้อาวุธมีดรุมทำร้ายร่างกาย นายสมเกียรติ ศรีจันทร์ อายุ 36 ปี ชายขาพิการอาชีพส่งขนมปัง จนเสียชีวิต หน้าร้านขายขนมปัง ซอยโชคชัย 4 แยก 69 ตามที่มีการแชร์คลิปวีดีโอในโซเชียล

กลุ่มผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้พูดจาแซวนายสมเกียรติจนมีปากเสียง บริเวณหน้าร้านขนมปัง ก่อนแยกย้ายกันกลับ หลังจากนั้นนายสมเกียรติยังคงติดใจตามไปต่อว่าด่าทอผู้ต้องหาที่หน้าบ้านพักและพูดจาท้าทาย ทำให้กลุ่มผู้ต้องหานำอาวุธมีดขับขี่รถตามผู้ตายกลับมาหน้าร้านขนมปังที่เกิดเหตุก่อนจะทะเลาะวิวาททำร้ายกับผู้ตายจนเป็นเหตุให้นายสมเกียรติ เสียชีวิต

พลตำรวจโทศานิตย์ กล่าวว่า แม้ 4 ใน 6 ผู้ต้องหา จะเป็นลูกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ขอให้ครอบครัวของผู้เสียชีวิตไม่ต้องกังวล ยืนยันจะดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยไม่ละเว้น

ด้านนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า สำนักงานทนายความของตน อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ทั้ง 2 ฝ่ายเคยมีเรื่องกันมาก่อนหน้านี้ แต่ได้มีการพูดคุยไปเรียบร้อยแล้ว จากนั้นวันที่ 1 พฤษภาคม วันเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้จะขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดแซวนายสมเกียรติจนมีปากเสียงกัน จากนั้นวัยรุ่นทั้ง 2 คนได้โทรศัพท์เรียกเพื่อนมาอีก 2 คนพร้อมอาวุธมีด 1 ใน 2 อ้างว่าเป็นลูกตำรวจ และรุมทำร้ายนายสมเกียรติ จนเสียชีวิต

ด้านนายสมเกียรติ พิการขาขวา ในมือถือมีดยาวที่ใช้ทำขนมปังอยู่เพื่อป้องกันตัว ส่งผลให้นายพีรพลได้รับบาดเจ็บที่แขนขวา เจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุ แต่ไม่สามารถควบคุมได้ทันที กระทั่งมีตำรวจนายหนึ่งได้ยิงปืนขึ้นฟ้ากลุ่มวัยรุ่นจึงหลบหนีไปได้ 2 คน แต่สามารถตามจับตัวได้ทั้งหมด 6 คน

นายอนันต์ชัย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีแฟนสาวของผู้ก่อเหตุที่อ้างว่าเป็นลูกตำรวจคอยตะโกนยุยงให้ว่า "เอามันให้ตาย เอามันให้ตาย" โดยไม่มีความเกรงกลัว อย่างไรก็ตาม ตำรวจแจ้งเพียงข้อหา ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งไม่ถูกต้องเนื่องจากเคยมีเรื่องและได้พูดคุยกันเสร็จสิ้นแล้วแต่ครั้งนี้กลุ่มวัยรุ่นกลับมาหาเรื่องนายสมเกียรติ ถึงหน้าร้าน ตนในฐานะทนายความของญาติผู้เสียชีวิตจึงขอแจ้งข้อหาเพิ่ม 1ข้อหาคือ พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และแจ้งความแฟนสาวของหนึ่งในผู้ก่อเหตุในความผิดลักษณะยุยงส่งเสริมให้กระทำผิด

ด้านนายเมธัส ผลประเสริฐ อายุ 26 ปี หลานชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนและครอบครัวเปิดร้านขายขนมปังมา 3 ปีแล้ว และนายสมเกียรติ ก็ไม่เคยมีปัญหากับใคร จนกระทั่งวันเกิดเหตุนายสมเกียรติได้มาบอกตนว่ามีปากเสียงกับกลุ่มวัยรุ่นเนื่องจากมีการขับขี่รถจักรยานยนต์ปาดหน้ากัน โดยนายสมเกียรติต้องการให้วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวมาขอโทษซึ่งในเวลาต่อมา กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้เข้ามาหาเรื่องที่ร้านขนมปังกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ขณะเกิดเหตุตนได้เข้าไปห้ามแต่กลุ่มวัยรุ่นเอามีดชี้หน้า ก่อนชายเสื้อแดงจะใช้อาวุธแทงลำคอนายสมเกียรติจนเสียชีวิต ทั้งนี้ ขอวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวของนายสมเกียรติด้วย

ที่มา: tnamcot
Google Plus
- Advertisement -