- Advertisement -
loading...

แปลกแต่จริง!! ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ขาย "ความว่างเปล่า" ในราคาเต็ม แถมขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่ก็ยังขาดทุน..!?

ถ้ามีแฟนฝากซื้อของกินแล้วบอกว่า อะไรก็ได้ ! นี่คือ ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ *คุณไม่ควรเข้ามาซื้อ* เนื่องจากกลับไปอาจจะมีเรื่องกันได้ครับ เพราะ “ Xuzhen Supermarket ” ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ขายสิ่งที่เรียกว่า "ความว่างเปล่า"


โดยเมื่อคุณเข้าไปในร้านจะพบกันสินค้าวางอยู่บนชั้นตามปกติ แต่ที่ต่างกันคือมันมีแต่ package ที่ซีลเป็นของใหม่ ขาดแค่เพียงสิ่งที่บรรจุคือ "ความว่างเปล่า" ที่ขายตามราคาจริง

ส่วนใบเสร็จสินค้านอกจากจะมีรายชื่อสินค้าที่ปรากฏเป็นปกติแล้ว ยังระบุด้วยว่าซื้อจาก “โครงการร้านค้าศิลปะ”


ปรากฎว่าได้รับความนิยมและสนใจมาก ว่าไอ้ร้านขายความว่างเปล่า มันมีดียังไง สุดท้ายได้คำตอบว่า

"เพื่อจุดกระแสวิพากษ์วิจารณ์วัฒนธรรมการบริโภคประจำวันในสังคม"


โดยโครงการนี้จัดขึ้นเพียงแค่ 1 เดือนเท่านั้น และเจ้าของร้านก็ได้บอกว่า สินค้าทุกชิ้นต่างก็ซื้อมาจากช่องทางที่ถูกกฎหมาย แต่ได้จัดการด้วยวิธีพิเศษ แม้จะขายในราคาเดียวกับสินค้าจริง ถึงขายหมดก็ยังขาดทุนอยู่ดี

ลองคิดดูว่าการนำเครื่องดื่มจากกระป๋อง หรือนำอาหารออกมาเป็นเรื่องง่าย แต่การที่จะให้ฝาปิดเหมือนเดิมเป๊ะมันจะยุ่งยากแค่ไหน ร้านของเราจึงไม่ได้คาดหวังเอากำไรใดๆ ทั้งสิ้น


ลองอ่าน feedback ของลูกค้าบางส่วนที่เกิดขึ้นนะครับ

- นักศึกษาชายมาที่ร้านเพราะอยากรู้ว่ามีวิธีเอาของออกมายังไงแล้วผนึกเหมือนใหม่
- นักเรียนวัย 18 ปี บอกว่าจะซื้อไปแกล้งเพื่อน
- ผู้ชายอีกคนซื้อกระป๋องเปล่าไปให้หลาน ปรากฏว่าหลานชอบ เลยต้องมาซื้อเพื่ม
- แต่ลุงคนหนึ่งอายุ 68 เดินเข้ามาซื้อเบียร์โดยไม่ได้สนใจอะไร ซื้อเสร็จเปิดกระป๋องกระดกก็พบกับความว่างเปล่าถึงกับหงุดหงิดโวยวายใหญ่ (จริงๆ น่าจะรู้ตั้งแต่หยิบมาที่เคาท์เตอร์แล้วนะครับว่ามันเบา)


ก็ไม่รู้ว่าผลที่ได้ตรงตามจุดประสงค์ของเจ้าของร้านหรือเปล่านะครับ แต่ที่แน่ๆ ร้านแนวอาร์ทๆแบบนี้โด่งดังชั่วข้ามคืนและมีลูกค้าแวะเขามาชม package ว่างเปล่าพร้อมซื้อของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันทุกคน

หากใครอยากไปซื้อบ้างคงต้องรอปีต่อไป เพราะงานนี้ปิดโครงการไปแล้วตั้งแต่ วันที่ 29 เมษา ที่ผ่านมาครับ


และสุดท้ายนี้เพื่อนๆ คิดว่า ทางร้านเขาใช้เทคนิคหรือเทคโนโลยีอะไรในการแกะเอาของออกแล้วปิดผนึกให้แล้วดูเหมือนใหม่แกะกล่องลองเอามาแชร์ข้อมูลกันบ้างนะครับ ? โดยเฉพาะโค๊กกระป๋องยังนึกไม่ออกจริงๆ

ที่มา: Pantip
Google Plus
- Advertisement -