- Advertisement -
loading...

ไม่ใช่แค่คนไทย!! เผยคอมเมนท์ชาวเน็ตต่างชาติ หลังจบการแข่งขันวอลเลย์บอล ไทย-ญี่ปุ่น เข้าไปถล่มเพจยับ แต่ละคำเจ็บจี๊ดถึงทรวง!!


กลายเป็นประเด็นฮอตไปทั้วโซเชียล เมื่อนักตบลูกยางสาวได้ลงแข่งเป็นแมทซ์ที่สี่เจอกับทีมญี่ปุ่นเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้สาวไทยฟอร์มดีมากทำได้ดีสุดๆ แต่กลับแพ้อย่างฉิวเฉียด 3 ต่อ 2 เซต ซึ่งหลังจากจบเกมทางแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยที่ได้ชมการแข่งขันต่างผิดหวังกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะแต้มที่ตัดไป และการที่ผู้ตัดสินที่แบบตัดสินค้านสายตา ชวนงงกันทั้งประเทศ


ซึ่งชาวเน็ตเมืองไทยก็คอมเมนท์กันอย่างดุเดือดเลือดพล่าน แต่จะบอกว่าไม่เฉพาะคนไทยเท่านั้นที่สงสัย เพราะชาวต่างชาติหลายคนที่ได้ชมถ่ายทอดสดครั้งนี้ก็ถึงกับรู้สึกหงุดหงิดหัวใจเช่นเดียวกัน จนถึงขั้นเข้าไปถล่มคอมเม้นท์ในแฟนเพจ FIVB อย่างล้นหลามเลยทีเดียว


และนี่คือตัวอย่างคอมเม้นท์ต่างๆ


มันเป็นแมตช์ที่แย่สุดๆเลยระหว่างญี่ปุ่นกับไทย กรรมการน่าอัปยศ นี่คือวิธีที่คุณนำเสนอวอลเลย์บอลเหรอ ขายหน้าอะไรเยี่ยงนี้


น่าละอายมาก กรรมการของ FIVB ในแมตช์ญี่ปุ่นกับไทย ให้ 2 ใบแดงไทยกับ 2 คะแนนแก่ญี่ปุ่น มันต้องมีเบื้องลึกเบื้องหลังอะไรบางอย่างแน่


ความเท่าเทียมของโอลิมปิคอยู่ไหน สปิริตของโอลิมปิคหายไปไหนแล้ว คุณรู้มั้ยว่านี่มันมีความหมายแค่ไหนกับทีมไทย ญี่ปุ่นและกรรมการพวกนี้ทำลายความฝันของสาวไทย รวมถึงพวกเค้าทั้งหมด เพราะเกือบทุกคนจะเลิกเล่นหลังโอลิมปิคที่บราซิลนะ


กรรมการน่าอัปยศ รวมถึงเทคโนโลยีในการแข่งระหว่างแมตช์ญี่ปุ่น-ไทย มันเป็นเกมวอลเลย์บอลที่แย่มากที่สุดเลย


มันเป็นสิ่งที่อุกอาจมาก ไม่ให้ไทยเปลี่ยนตัว 2 ครั้งและให้ 2 คะแนนกับญี่ปุ่น เป็นการลงโทษไทยที่โค้ชชาวไทยโวยเรื่องการไม่ให้เปลี่ยนตัว และนั่นคือการไม่มีน้ำใจนักกีฬาเหรอ!? ผู้ตัดสินสามารถปฏิเสธการเปลี่ยนตัวได้ แล้วถ้าสมมติเกมมันถูกจัดฉากขึ้นมาล่ะ เราอยากจะดูมันอีกเหรอ ผมว่า FIVB ต้องลงมาจัดการเรื่องนี้แล้วแหละ #FIVBน่าละอาย…


มันง่ายมากเลยที่จะบอกว่า พวกเราคงไม่สามารถยอมรับกรรมการทั้งสองในแมตช์ระหว่างไทยกับญี่ปุ่นได้ และอุปกรณ์ในสนามขัดข้องมันเป็นระบบบลูทูธกากไม่ใช่เหรอ ทำไมไม่มีใครจะแก้ไขให้มันใช้ได้เลยล่ะ กรรมการก็ลงโทษไทยอย่างเดียว

ถึง FIVB ผมขอเป็นตัวแทนของทุกคนที่เล่นหรือดูวอลเลย์บอลเลยว่า อย่าให้กรรมการสองคนนี้ตัดสินในโอลิมปิคเด็ดขาด พวกเขาควรจะไปโดนอบรมมาใหม่ด้วยซ้ำ และผลการแข่งขันนี้มันสำคัญสำหรับทั้งสองทีม แต่กรรมการก็ทำให้บรรยากาศมันโคตรแย่!!!
ที่มา: Catdumb
Google Plus
- Advertisement -