- Advertisement -
loading...

น่านับถือ!! หนุ่มม้ายพ่อลูกอ่อนฝันประหลาด จนประกาศอุทิศชีวิตทำสิ่งนี้ให้แก่คนตาย ฟังแล้วถึงกับขนลุก!!


เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 255 ที่วัดไพรสณฑ์ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง หนุ่มในชุดกู้ภัยสีเหลือง ทราบชื่อนายปฏิภาณ บุญยี่ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66/4 หมู่ 5 ต.ท่าชี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี กำลังแต่งหน้าศพผู้เสียชีวิตอยู่ภายในวัด ด้วยความชำนิชำนาญไม่มีท่าทางรังเกียจ หรือหวาดกลัว เสมือนแต่งหน้าให้กับคนที่กำลังนอนหลับ

โดยมีอุปกรณ์และเครื่องสำอางที่ใช้ในการแต่งหน้าศพ เหมือนของคนธรรมดาทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นครีมรองพื้น แป้ง ลิปสติก บรัชออน น้ำมันใส่ผม ดินสอเขียนคิ้ว เขียนตา และยาทาเล็บ เป็นต้น และยัง ทำผมให้สวยงาม จนหลังจากแต่งหน้าศพเสร็จเรียบร้อย ใบหน้าของศพแทบไม่ต่างจากคนมีชีวิตทั่วไป


นายปฏิภาณ กล่าวว่า ตนเป็นพ่อหม้ายลูกติด เลี้ยงลูกชายคนเดียวชื่อ ด.ช.เปี่ยมรัก มาตั้งแต่ลูกอายุ 5 เดือน จนปัจจุบัน อายุ 3 ขวบ ไม่คิดจะมีภรรยาใหม่ ทุกวันนี้เลี้ยงลูกในรถกู้ภัยที่ผู้ใจบุญซื้อให้ โดยก่อนที่จะมาเป็นจิตอาสาแต่งหน้าศพเกิดจาก คืนหนึ่งได้นอนฝันว่า ไปแต่งหน้าให้คนตาย จึงได้มาเล่าให้พระอาจารย์ที่นับถือฟัง

พระอาจารย์ก็บอกว่าต้องไปเป็นจิตอาสากู้ภัย แล้วจะได้พบเจอกับสิ่งที่ตนเองต้องเป็น จากนั้นจึงได้ไปสมัครเป็นกู้ภัยที่ศรีราชา ออกช่วยเหลือคน เจอเหตุการณ์ต่างๆ กระทั่งได้มีโอกาส ไปแต่งหน้าศพ ก็ทราบทันทีว่า ต้องเป็นจิตอาสารับแต่งหน้าศพตลอดไป

ซึ่งตนเอง ไม่เคยแต่งหน้า ไม่เคยจับ หรือใช้เครื่องสำอาง แต่พอมาแต่งหน้าศพก็ทำได้เองทันที ขณะที่ทำทุกอย่างจะเป็นไปเอง เหมือนวิญญาณที่เรากำลังแต่งให้ เค้าจะกำหนดเองว่าต้องแต่งอย่างไร แบบไหน ส่วนอุปกรณ์ และเครื่องแต่งหน้า ทั้งหมด มีผู้ใจบุญจัดหามาให้ เช่น ร้านบิวตี้ สะพานสี่ ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง ช่วยบริจาคสมทบโดยไม่คิดเงินแต่อย่างใด

นายปฏิภาณเปิดเผยอีกว่า ตลอดระยะเวลา 2 ปี แต่งหน้าศพไปแล้วประมาณ 1,000 ศพ รายได้ของตนเองที่ได้มาใช้จ่ายและเลี้ยงลูกชาย ก็มาจากการช่วยอาจารย์ที่เป็นสัปเหร่อในวัดทำศพ และมีผู้ใจบุญบริจาคให้บ้าง ส่วนอาหารการกินทุกวัน ก็อาศัยกินข้าววัด บางวันไม่มีเงินซื้อนมให้ลูก ก็ขอจากพระในวัด ท่านก็เมตตาให้ค่านมมาเลี้ยงลูก บางวันที่ว่างจากงานกู้ภัย ก็ไปช่วยล้างจานที่ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าแอ๊ว ในตลาดสะพานสี่

ที่มา: 77Jowo
Google Plus
- Advertisement -