- Advertisement -
loading...

ชาวบ้านหลอน!! วิญญาณนักร้องสาวซิ่งเก๋งดับเฮี้ยน หวงของหนักตามเข้าฝันทวงของคืนใส่รถ


เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2559 ที่อำเภอเมืองนครพนม ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่วีอาร์ กู้ภัยลำโขงเฟรนด์ชิฟ ว่ามีเพื่อนคนขับรถเก๋ง ซึ่งประสบอุบัติเหตุริมฝั่งแม่น้ำโขงเสียชีวิตมานานกว่า 1 เดือน แต่วิญญาณไปเข้าฝันภรรยาตำรวจเพื่อทวงสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวที่หล่นกระจายบริเวณจุดเกิดเหตุให้นำไปคืนใส่รถให้ด้วย

หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เยื้องพิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พบนายวณัญกฤต บุตรกันหา วัย 44 ปี หัวหน้าวีอาร์ กู้ภัยลำโขงเฟรนด์ชิฟ พร้อมกลุ่มเพื่อนรวม 5 คน และนายกลิน หิรัญศิริ อายุ 40 ปี กำลังจุดธูปบอกกล่าววิญญาณ น.ส.ณัฎฐิกา แสนโสภา วัย 32 ปี ชาว อ.นาแก ทำงานอยู่ ปภ.สกลนคร โดยทำงานพิเศษเป็นนักร้องที่ร้านหอนาฬิกาในตัวเมืองนครพนม ซึ่งประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตพร้อมกลุ่มเพื่อนรวม 2 ศพ ทนายที่ไปด้วยบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.35 น. วันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา


นายวณัญกฤต บุตรกันหา หัวหน้ากู้ภัยลำโขงเฟรนด์ชิฟ กล่าวว่า ได้มีนายกลิน ซึ่งทำงานเป็นชิปปิ้งส่งออก-นำเข้า โทรศัพท์ติดต่อประสานงานกับตนเพื่อขอให้ช่วยเก็บรวบรวมสิ่งของส่วนตัวของ น.ส.ณัฎฐิกา หรือ “น้องหญิง” ที่ประสบเหตุรถเก๋งมาสด้า 2 รุ่นสปอร์ต สีขาว ทะเบียน กบ 5493 อุดรธานี ให้นำจากจุดเกิดเหตุมาเก็บใส่รถคืนให้ผู้ตายด้วย เพราะวิญญาณของน้องหญิงมาเข้าฝัน และมาปรากฏให้เห็นจนนอนไม่หลับ

หลังสำรวจสิ่งของที่ใต้ต้นอินทรีย์ ตนจึงจุดธูปบอกกล่าววิญญาณ ก่อนช่วยกันเก็บสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวของ น.ส.ณัฎฐิกา เช่น ที่ปัดขนตา บิ๊กอาย ครีม ยาสีฟัน ยาสระผม โลชั่น แฟลชไดรฟ์ รวบรวมใส่ลัง รวมทั้งกระจกส่องข้างรถ กันชนหน้ารถ คืนใส่ซากรถคันดังกล่าวที่จอดอยู่หน้าแฟลตตำรวจภายใน สภ.เมืองนครพนม ซึ่งตนก็ไม่เคยเห็นวิญญาณของน้องหญิงผู้ตายมาเข้าฝันแต่อย่างใด แต่ทำด้วยจิตอาสามานานแล้วเนื่องจากรู้จักกับนายกลิน ซึ่งทำงานชิปปิ้งด้วยกัน


ด้านนายกลิน หิรัญศิริ เพื่อนของ น.ส.ณัฎฐิกา ผู้ตาย กล่าวว่า รู้จักกับน้องหญิงมานานหลายปี เพราะ น.ส.ณัฎฐิกามาทำงานพิเศษร้องเพลงที่ร้านหอนาฬิกาเฉพาะวันศุกร์-เสาร์นาน 2 ปีแล้ว ส่วนวันปกติน้องหญิงจะไปทำงานที่ ปภ.สกลนคร เลยสนิทกัน หลังจากน้องหญิงเสียชีวิตแล้ว ไม่กี่วันมีตำรวจที่พักอยู่แฟลตในโรงพัก บริเวณที่จอดรถของน้องหญิงมาเล่าให้ฟังว่า ได้ยิน น.ส.ณัฎฐิการ้องเพลงและร้องไห้ติดต่อกันนานหลายคืน

วิญญาณน้องมาเข้าฝันเมียตำรวจและชาวบ้านบริเวณจุดเกิดเหตุหลายคน บอกว่าให้ช่วยนำสิ่งของส่วนตัวกลับมาคืนในรถให้ด้วย จึงประสานเพื่อนกู้ภัยไปจุดธูปบอกกล่าววิญญาณ ซึ่งน้องหญิงเป็นคนที่รักและหวงรถตนเองมาก รวมทั้งสิ่งของที่หล่นกระจายอยู่ในซากรถ แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่หรือญาตินำไปใส่คืนในรถให้ผู้ตาย จึงต้องมาทำพิธีดังกล่าว


ที่มา: Manager
Google Plus
- Advertisement -