- Advertisement -
loading...

หญิงสาวใส่ชุดแต่งงาน ยืนถือป้ายประกาศตามหาสามี ที่ทิ้งเธอไปด้วยสาเหตุสุดสะเทือนใจ!!


สำนักข่าวคิวคิวของประเทศจีนรายงานว่า มีหญิงสาวสวมใส่ชุดแต่งงานสีขาว ยืนชูป้ายประกาศอยู่กลางสวนสาธารณะใจกลางเมือง เพื่อประกาศตามหา "สามีของเธอ" ที่ที่ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมากว่า 2 ปี แต่กลับทอดทิ้งไปอย่างไร้เยื่อใยพร้อมกับลูกชายตัวน้อย หลังจากทราบว่าเธอเป็นโรคมะเร็ง และติดต่อไม่ได้อีกเลย


"ดิงเจิน" หญิงสาววัย 28 ปี ที่ยืนใส่ชุดแต่งงานชูป้ายติดรูปภาพของสามีในชุดเจ้าบ่าว พร้อมกับแจกใบปลิวประกาศให้กับผู้ที่ผ่านไปมา ในสวนสาธารณะใจกลางเมืองจี่หนาน มณฑลชานตง เปิดเผยว่า ตนได้แต่งงานกับสามีในปี 2013 และมีลูกด้วยกันหนึ่งคน เมื่อช่วงต้นปี 2015 ที่ผ่านมา แต่หลังจากเธอคลอดลูกได้ 2 เดือน ร่างกายเธอเริ่มมีอาการผิดปกติ ไร้เรี่ยวแรง ต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีกระยะหนึ่ง


กระทั่งแพทย์วินิจฉัยพบว่า เธอมีอาการของโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือ ลูคีเมียกลุ่มลิมโฟซิติค ซึ่งทำให้ร่างกายของเธอทรุดหนักลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ ดิงเจิน ต้องเข้าทำการรักษาโรคมะเร็งด้วยวิธีเคมีบำบัด โดยเธอแทบไม่มีโอกาสได้เลี้ยงลูกน้อยที่เพิ่งเกิดเลย แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อเธอยังกลับต้องพบเรื่องราวที่โหดร้ายกว่านั้นตามมา


เมื่อสามีของเธอได้ตัดสินใจหย่าร้างกับเธอ หลังจากที่พบว่าเธอป่วยเป็นโรคร้าย โดยตลอดเวลาที่เขาทราบว่า เธอเป็นโรคมะเร็งนั้น สามีแทบจะไม่ได้เข้ามาดูแล ให้กำลังใจเลยแม้แต่น้อย ก่อนที่สามีของเธอจะหายตัวไป พร้อมกับนำลูกชายจากไปด้วย โดยทิ้งเงินเอาไว้ให้เพียง 15,000 หยวน เพื่อให้เธอใช้รักษาตัวและเป็นค่าจ้างให้หายไปจากชีวิตของเขา


แม้ ดิงเจิน จะพยายามทุกวิธีทาง เพื่อค้นหาและสืบเสาะหาเบาะแสของสามี เท่าที่เรี่ยวแรงจะมี เพื่อเฝ้ารอให้ได้พบกับสามี ที่เบี้ยวนัดศาลจากกรณีที่ฟ้องหย่าร้างกันถึง 3 ครั้งแล้วก็ตาม ทำให้เธอยังไม่ทราบข่าวคราวเลยแม้แต่น้อยว่า ตอนนี้พวกเขาไปอยู่ที่ไหน


ดิงเจิน ยังกล่าวอีกว่า เธอคิดถึงลูกชายมาก มีเพียงอัลบั้มรูปภาพของลูกไว้ดูต่างหน้าเท่านั้น โดยปัจจุบันเธอต้องย้ายกลับไปอาศัยอยู่กับครอบครัว ที่บ้านเช่าเล็ก ๆ ห่างจากตัวเมือง ส่วนค่าใช้จ่ายในการรักษาอาการป่วย ก็ยังต้องใช้จ่ายอย่างต่อเนื่อง เป็นค่ารักษาผ่าตัดอีกหลายล้านหยวน ซึ่งเธอเองก็ยังไม่ทราบว่าจะหาเงินก้อนนั้นมาจากที่ไหน แต่ตอนนี้เธอแค่หวังว่า ลูกชายของเธอจะแข็งแรงดีก็พอ

ที่มา: Yumzaap
Google Plus
- Advertisement -