- Advertisement -
loading...

สะเทือนใจ!! หนุ่มใหญ่จมน้ำดับ ลูกชายเผยพ่ออาจโดดน้ำลงไปช่วยหมาจนตัวเองตายแทน เจ้าหมาน้อยนั่งเศร้าเฝ้าศพไม่ห่าง


จากกรณี เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2559 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานีช่วยกันนำสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนี่ยน อายุ 8 ปี ชื่อจุ๊บจุ๊บ สีน้ำตาล ขณะที่เจ้าของสุนัขคือ นายมานิตย์ นิลเพชร อายุ 67 ปี จมหายลงไปในแม่น้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งค้นหา แต่ยังไม่พบร่างเนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวมาก

โดยนายสิณ จตุรภัทร อายุ 37 ปี บุตรชาย ที่อยู่ในที่เกิดเหตุเช่นกัน เล่าว่า พ่อของตนได้พาเจ้าจุ๊บจุ๊บลงไปที่ตอม่อเพื่อนั่งตกปลาตั้งแต่ช่วงเช้า แต่เกิดเดินพลาดตกลงในแม่น้ำพร้อมสุนัข จนจมหายไป ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ช่วยขึ้นมาบนฝั่ง เจ้าจุ๊บจุ๊บก็ได้แต่เฝ้ามองหาเจ้าของด้วยความเป็นห่วง และแสดงอาการกระวนกระวายตลอดเวลา เป็นที่น่าเวทนาสงสารแก่ผู้พบเห็นยิ่งนัก จนเวลาผ่านไป 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถค้นหาร่างผู้สูญหายได้ จึงจำเป็นต้องยกเลิกภารกิจการค้นหา เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ในขณะที่เจ้าจุ๊บจุ๊บ ยังคงนั่งเฝ้าอยู่ไม่ยอมไปไหน


ต่อมาจึงได้พบศพของนายมานิตย์ในวันที่ 25 พ.ค. 2559 ก่อนจะเตรียมฌาปนกิจ หลังจากตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสมหวังวนาราม 1 คืน เพื่อจะนำกระดูกไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อที่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านเกิดต่อไป โดยภายในงานศพ มีเพียงลูกๆ ที่เดินทางมาจาก จ.ศรีสะเกษ และเพื่อนบ้านในจ.สุราษฎร์ธานีไม่กี่คนเท่านั้น รวมถึงเจ้าจุ๊บจุ๊บ สุนัขแสนรัก ที่วันเกิดเหตุนอนเฝ้าอยู่บริเวณริมแม่น้ำตาปีนานหลายชั่วโมงด้วยความเป็นห่วงเจ้าของ

ด้านนายสิณ บุตรชายผู้ตาย กล่าวว่า ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า สาเหตุที่พ่อตกน้ำจมหายไปนั้น เป็นเพราะลื่นไถลลงไปในแม่น้ำตาปีพร้อมเจ้าจุ๊บจุ๊บ หรือว่าเจ้าจุ๊บจุ๊บตกลงไปในน้ำ แล้วพ่อลงไปช่วย จนเป็นเหตุให้ถูกกระแสน้ำพัดหายไป เนื่องจากพ่อเป็นคนที่รักสุนัขมาก


"ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 8-9 ปีที่แล้ว ได้ซื้อสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนี่ยนให้จำนวน 2 ตัว เพื่อให้ได้อยู่เป็นเพื่อนพ่อ ขณะที่เราเองต้องออกไปทำงานนอกบ้าน แต่ได้ตายไป 1 ตัว ตอนนั้นพ่อเสียใจมาก และเลี้ยงเจ้าจุ๊บจุ๊บสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนี่ยนที่เหลืออีก 1 ตัว มาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งหลังจากนี้คงต้องเป็นคนเลี้ยงดูเจ้าจุ๊บจุ๊บต่อจากพ่อ"

ลูกชายผู้ตาย ยังกล่าวด้วยว่า ขณะนี้ผ่านไป 3 วันแล้วนับจากที่พ่อสูญหายจนพบร่าง และมีการประกอบพิธีทางศาสนา แต่เจ้าจุ๊บจุ๊บยังคงเหม่อลอยหาพ่อ และมีอาการซึมเศร้า เนื่องจากทั้งสอง คือคนกับสุนัข ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันทุกวัน ซึ่งตนจะดูแลสุนัขที่พ่อรักตัวนี้ให้ดีที่สุด

ที่มา: Thairath
Google Plus
- Advertisement -