- Advertisement -
loading...

ถล่มด่ายับ!! สาวโพสต์ "ชมพู่ อารยา" ใส่ชุดแหกขาแล้วเหมือนนางเอกหนังโป๊ งานนี้ถูกด่าจนหาทางกลับบ้านไม่เจอ!!


คงปฏิเสธไม่ได้ว่า การปรากฏตัวของชมพู่ อารยา บนเวทีพรมแดงเมืองคานส์นั้น ถือเป็นปรากฏการณ์ที่มีคนจับตามองกันมาก แต่ก็ไม่วายมีดราม่า เมื่อมีคนที่วิจารณ์ว่า ชุดของชมพู่ ที่ใส่ในงานเดินพรมแดงวันที่ 2 กลับดูโป๊เกินงาม ไม่เหมาะกับหญิงไทย


เฟซบุ๊กหนึ่ง ได้ออกมาบอกว่า การที่ชมพู่ใส่ชุดของ Atelier Versace ซึ่งเป็นชุดสีชมพูอมน้ำตาล แหวกขาและมีซับในเลยไปถึงช่วงอก ดูแล้วไม่เหมาะสม ทำให้แยกไม่ออกระหว่างดารากับโสเภณี ชุดสมัยนี้ถ้าจะทันสมัยต้องแก้ผ้า การทำแบบนี้ทำให้หญิงไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งหากมีคนทำแบบนี้ ตนก็จะขอดูปลาบู่ทองที่บ้านดีกว่า เพราะเป็นเอกลักษณ์ของไทย ใครจะบอกว่าตนล้าหลัง ก็ให้ลาออกจากการเป็นคนไทย อีกอย่าง การแต่งตัวแบบชมพู่มีแต่นางเอกหนังโป๊ที่ทำกัน ถือเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี และทำให้เมืองไทยมีคดีข่มขืนมาก

สุดท้าย เจ้าของเฟซบุ๊กได้ออกมาบอกว่า ตนขอโทษด้วยที่ก้าวก่าย ที่ตนทำเพราะต้องการปกป้องศักดิ์ศรีหญิงไทยเท่านั้น


อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ทำให้มีคนแชร์ออกไปนับพัน และทำให้เพจ Drama-addict ออกมาชี้แจงทำความเข้าใจว่า

1. ชุดที่เห็นนั้นไม่ได้โป๊ กระโปรงเปิดถึงน่องจริง แต่ที่เหลือมีซับใน

2. นิทานปลาบู่ทองเป็นนิทานพื้นบ้านของชาติพันธุ์ไท ที่เล่ากันในลาว ไทย และจีนบางพื้นที่ ซึ่งนิทานเหล่านี้เป็นผลมาจากการเคลื่อนย้ายวัฒนธรรม ไม่ได้มีแค่ในไทยเพียงอย่างเดียว

3. การแต่งตัวมิดชิด ไม่ใช่ว่าจะทำให้ผู้หญิงรอดจากการถูกข่มขืน และไม่ว่าจะใส่ชุดอะไรก็ถูกข่มขืนได้ สิ่งที่ควรทำคือ ควรมีการรณรงค์ว่า ไม่ว่าผู้หญิงจะใส่อะไร ผู้ชายก็ไม่มีสิทธิ์รังแกผู้หญิง และพยายามป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น ซึ่งมีสถิติที่บอกว่า ผู้หญิงที่ถูกข่มขืนก็แต่งตัวปกติ ไม่ได้แต่งตัวโป๊ล่อเป้าแต่อย่างใด

4. สิ่งที่คุณทำไม่ใช่การปกป้องศักดิ์ศรีสตรีเพศครับ แต่เป็นการกดเขาไว้ด้วยจารีตที่คุณทึกทักว่าถูกต้องที่สุด ดีงามที่สุด โดยไม่ถามความสมัครใจของเขาว่าอยากอยู่ในจารีตเดียวกับมึงมั้ยต่างหาก

5. คุณไม่มีสิทธิไล่ใครที่ไม่เห็นด้วยกับคุณออกจากประเทศไทยเพราะคุณไม่ใช่เจ้าของประเทศนะครับ

6. อนิจจาประเทศไทย อันนี้เห็นด้วย อนิจจาที่มีคนอย่างคุณนี่ล่ะครับ ไม่ทราบตอนเด็ก ๆ แม่เลี้ยงด้วยนมข้นหวานรึไงวะครับ
เรื่องนี้ทำเอาเฟซบุ๊กดังกล่าว ถูกถล่มเพียบ ทั้งมีคนที่บอกว่า อยากให้เจ้าของเฟซบุ๊กหัดเปิดใจยอมรับเสียบ้าง ชมพู่แต่งตัวในชุดเวอร์ซาเช่แบบนี้ ต่างชาติยกย่องมาก และการที่เจ้าของกระทู้โพสต์แบบนี้ถือเป็นคนมีความคิดแคบ ใช้ไม่ได้


ที่มา: Kapook
Google Plus
- Advertisement -