- Advertisement -
loading...

มันโผล่มาจากส้วม!! เปิดใจเหยื่องูเหลือมงับ "เจ้าโลก" เผยวินาทีสุดสะพรึง แทบขาด...ใจ!!


จากเหตุการณ์ที่ นายอรรถพร บุญมากช่วย อายุ 38 ปี ศวกรหนุ่มโรงงานผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์แห่งหนึ่ง ถูกงูเหลือมยักษ์ขนาด 3 เมตร พุ่งขึ้นมาจากคอห่านส้วมซึม และงับเข้าที่อวัยวะเพศ โดนเส้นเลือดใหญ่บาดเจ็บสาหัส ระหว่างกำลังเข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัวก่อนจะออกไปทำงานในช่วงเวลา 06.10 น. ของวันที่ 25 พ.ค. 2559 เหตุเกิดที่หมู่บ้านบูรพาซิตี้ จ.ฉะเชิงเทรา จนกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากมายในโลกโซเชี่ยลในขณะนี้


ล่าสุด นายอรรถพร ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเองเมื่อช่วงเช้าว่า "เมื่อเช้าได้เดินไปเข้าห้องน้ำก่อนที่จะไปทำงานตามปกติ ซึ่งก็ได้ก้มมองดูที่โถส้วมของห้องน้ำแล้วว่าไม่มีอะไร แต่พอนั่งถ่ายหนักไปได้สักชั่วขณะหนึ่ง ประมาณ 5 นาที จึงได้มีสิ่งผิดปกติโผล่ขึ้นมาจากโถส้วมงับกัดเข้าที่ท่อนปลายของอวัยวะเพศของตน ซึ่งตนได้ใช้มือจับไปที่คองูเอาไว้ ไม่ให้งูดึงกระชากของสงวนของตนลงไปในคอห่าน โดยใช้เวลาแย่งยื้อกันระหว่างงูกับคนอยู่นานประมาณ 10 นาที จนมีภรรยา และคนข้างบ้านพากันเข้ามาช่วย หลังจากที่ตนได้ร้องขอความช่วยเหลือออกไป"

"โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ไม่คาดฝันว่าจะมาเกิดขึ้นกับตนจึงอยากบอกเตือนไปถึงยังคนทั่วไปว่าเวลาเข้าห้องน้ำนั้น อย่านั่งแช่เป็นเวลานาน ให้รีบทำภารกิจ และรีบเสร็จ เพราะไม่เช่นนั้นก็อาจจะมาเจอเหตุการณ์แบบเดียวกับตน เพราะโดยปกติตนเองนั้นมักจะเข้าห้องน้ำเป็นเวลานานประมาณ 30 นาที ต่อครั้ง ซึ่งต่อไปอาจจะต้องใช้กระโถนนั่งเพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยขึ้นมาอีก แต่ก็ไม่อยากให้คนในสังคมพากันตื่นตระหนกมากจนเกินไป เพียงแต่ให้ระมัดระวังกันไว้บ้างเท่านั้น ในครั้งนี้ถือเป็นเหตุสุดวิสัย ก็คงไม่มีอะไรแล้ว"


"สำหรับสภาพพื้นที่บริเวณบ้านพักแห่งนี้ มีสภาพเป็นห้องแถวชั้นเดียว ซึ่งตนเช่าเขาอยู่นั้น มักจะมีงูชุกชุมอยู่ก่อนแล้ว เพราะที่ผ่านมานั้นได้เคยพบเจองูชนิดต่างๆ มาแล้วถึง 4 ตัว และพอมาเจอกับงูเหลือมกัดในครั้งนี้ก็เป็นเหตุการณ์ครั้งแรก"

"ซึ่งระหว่างเกิดเหตุนั้น เข้าใจว่าของสงวนตนนั้น ได้ถูกงูเหลือมกัดจนขาดหลุดลงไปแล้ว เพราะงูดึงกระชากแรงมาก จึงได้ใช้มือซ้ายคว้าที่คองูเอาไว้ไม่ให้งูกระชากอวัยวะของตนได้อีก เพราะเกรงว่าจะฉีกขาดเพิ่มมากไปกว่านี้ ก่อนที่จะใช้มือทั้งสองข้างรวบไปที่คอเพื่อดึงยื้อกับงูที่ลำตัวติดอยู่กับคอห่านของส้วม โดยงูได้งับติดอยู่กับอวัยวะเพศของตนเป็นเวลานานถึงกว่า 3 นาที" นายอรรถพร กล่าว


ด้าน พญ.ชุติมา ปิ่นเจริญ ผอ.รพ.จุฬารัตน์ 11 และ นพ.มานิต บูรณเกียรติศักดิ์ นายแพทย์ศัลยกรรมผู้ทำการผ่าตัดทำการรักษาอาการ กล่าวว่า หลังการผ่าตัดและเย็บรอยบาดแผลที่ฉีกขาดกลับเข้าที่แล้ว ก็ต้องระมัดระวังการติดเชื้อ และผลแทรกซ้อนจากการกัด โดยการป้องการติดเชื้อนั้นก็เพื่อให้การผ่าตัดได้รับผลดีและให้ยาฆ่าเชื้อ และรอดูผลอาการแทรกซ้อน ซึ่งส่วนใหญ่ภายใน 1-3 วันนั้น หากมีอะไรปรากฏขึ้นมาก็จะได้แก้ไขไปตามนั้น

ส่วนการระมัดระวังของประชาชนทั่วไปนั้น ก็ควรเข้าห้องน้ำที่มีแสงสว่างไม่อยู่ในที่มืด และให้รีบทำธุระให้เสร็จโดยไว นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาดูที่ห้องน้ำด้วยว่า เป็นห้องน้ำที่ได้มาตรฐานหรือไม่ เพราะห้องน้ำที่ได้มาตรฐานนั้นจะต้องเป็นระบบปิด ไม่มีท่อต่อเชื่อมออกไปยังภายนอกจึงทำให้สัตว์เลื้อยคลานเข้ามาได้

ที่มา: Manager, 77Jowo, คนข่าวบางปะกง
Google Plus
- Advertisement -