- Advertisement -
loading...

จับได้แล้ว!! "โจรกะเพราไก่" ที่ก่อเหตุรายวัน ฉกทรัพย์ร้านอาหารนับสิบ ด้วยเทคนิคแบบนี้เองเหรอเนี่ย


เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 2559 ที่ สภ.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นางนิสา รัตนศิริ หรือปิ๊ก อายุ 34 ปี ที่ตระเวนลักทรัพย์เจ้าของร้านอาหารตามสั่งมาแล้วหลายราย ทั้งในท้องที่ สภ.เสม็ด สภ.แสนสุข สภ.ศรีราชา และ สภ.เมืองชลบุรี พร้อมของกลาง รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กจ 8475 ชัยภูมิ และทรัพย์สินที่ได้จากการก่อเหตุบางส่วน ประกอบด้วย เงินสด 5,455 บาท สร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท พร้อมจี้ บัตรเติมเงินโทรศัพท์ 200 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และตั๋วจำนำจำนวนหนึ่ง โดยมีผู้เสียหายนับสิบรายมารุมชี้ตัว

สืบเนื่องจาก นางนิสาผู้ต้องหา ได้ออกตระเวนก่อเหตุหลอกสั่งอาหารจากแม่ค้าขายอาหารตามสั่ง เป็นกระเพราไก่ไข่ดาว 3-5 กล่อง แล้วใช้ช่วงเวลาที่เจ้าของร้านหันหลังไปทำกับข้าว หรือเผลอเรอ หยิบฉวยเอาทรัพย์สินแล้วขี่รถ จยย.หลบหนีไป โดยออกก่อเหตุแบบรายวัน จนได้ฉายา "โจรสาวทอมกระเพราไก่ไข่ดาว" จึงเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บ้านพักในหมู่บ้านการเคหะ 2 หมู่ 2 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี

ด้าน นางนิสา ยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา พร้อมกล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนไม่ใช่ทอม เพียงแค่ตัดผมสั้นเท่านั้น โดยเลียนแบบการก่อเหตุมาจากคดีที่เคยเกิดเก่าๆ ส่วนสาเหตุที่ต้องลงมือลักทรัพย์เหยื่อนั้น เนื่องจากเป็นหนี้นอกระบบกว่า 7 แสนบาท และถูกข่มขู่ทำร้ายจากแก๊งทวงหนี้ จึงต้องจำใจก่อเหตุ ส่วนที่ยังคงออกก่อเหตุแบบรายวัน เนื่องจากตนไม่ได้ดูข่าวเลย จึงไม่รู้ว่ามีผู้เสียหายจำนวนมาก และกำลังถูกตำรวจตามตัวอยู่ ทั้งนี้ อยากขอโทษผู้เสียหายทุกคน จากนี้ตนจะขอชดใช้กรรม และเมื่อพ้นโทษแล้วสัญญาว่าจะไม่กลับไปก่อเหตุอีก

ด้าน พล.ต.ต.อำพล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นขณะนี้มีผู้เสียหายในคดีนี้เข้ามาแสดงตัวแล้ว รวม 14 ราย ประกอบด้วย ท้องที่ สภ.เสม็ด 3 ราย สภ.แสนสุข 4 ราย สภ.ศรีราชา 4 ราย และ สภ.เมืองชลบุรี อีก 3 ราย และคาดว่าจะมีผู้เสียหายที่ยังไม่ได้เข้าแจ้งความและแสดงตัวอีกหลายคน ซึ่งสามารถมาทำการแจ้งความและชี้ตัวผู้ต้องหาได้ที่ สภ.เสม็ด

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติบุคคลของ นางนิสา พบว่า เคยถูกจับกุมในความผิดเกี่ยวกับทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง ในปี 2551 ในท้องที่ สภ.สัตหีบ และ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ที่มา: Workpointtv
Google Plus
- Advertisement -