- Advertisement -
loading...

ลดน้ำหนักด้วยเมนูไข่!! มาดูกันว่าเมนูไข่แต่ละชนิดให้พลังงานกี่แคลลอรี่


เมนูไข่ ถือว่าเป็นเมนูอาหารที่หากินได้ง่าย ทำเองก็สะดวก แต่สำหรับสาวๆ ที่อยากลดน้ำหนัก อาจจะกังวลเรื่องคอเลสเตอรอลจากการทานไข่ค่ะ แต่ความเป็นจริงแล้ว คอเลสเตอรอลในไข่ เป็นสารที่ย่อยยาก และเมื่อมันผ่านเข้าสู่ระบบย่อยอาหารของร่างกายเราแล้ว มันมักจะย่อยไม่หมดค่ะ ทำให้ที่คอเลสเตอรอลส่วนที่เหลือ ถูกขับออกจากร่างกาย ไปพร้อมกับระบบขับถ่าย

นอกจากนี้โปรตีนในไข่จะช่วยปิดกั้นให้ แป้ง และ น้ำตาล ถูกย่อยและดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ในปริมาณน้อยลง และอย่างช้า ๆ ส่งผลให้ อินซูลินจะออกมาไม่มาก ร่างกายก็จะสร้างคอเลสเตอรอลลดลงอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้ว การทานไข่เพื่อลดน้ำหนักและดูแลสุขภาพก็น่าสนใจขึ้นมาเลยใช่มั๊ยละค่ะ และวันนี้ เราก็นำปริมาณแคลลอรี่ที่ได้จากอาหารเมนูไข่ แต่ละชนิดมาฝากกันด้วย

ไข่ต้ม (75 แคลลอรี่ ต่อ 1 ฟอง)

สำหรับเวลาเร่งรีบในช่วงเช้า นี่คือเมนูง่ายๆ ที่ประหยัดเวลา แถมยังอยู่ท้องอีกด้วยค่ะ เพียงนำไข่ใส่น้ำต้มซัก 5 นาที ระหว่างนั้นเราก็สามารถไปอาบน้ำแต่งตัว ก่อนออกจากบ้านก็สามารถนำไปกินได้เลย สบายๆ

ไข่ตุ๋น (75 แคลลอรี่ ต่อ 1 ฟอง)

อีกหนึ่งเมนูง่ายๆ เหมาะสำหรัยทานตอนเช้า แค่ตอกไข่ใส่ถ้วย ตีไข่แดงให้เข้ากับไข่ขาว ปรุงรสนิดหน่อย นำไปใส่ไมโครเวฟ แค่นี้ก็ได้เมนูไข่เพื่อสุขภาพที่อร่อย อยู่ท้อง

ไข่ดาว (150 แคลลอรี่ ต่อ 1 ฟอง)

เคล็ดลับของเมนูนี้อยู่ที่น้ำมันที่ใช้ในการทอดไข่นั่นเองค่ะ เปลี่ยนจากน้ำมันทั่วไป มาเป็นน้ำมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น น้ำมันปาล์มโอเลอิน ที่สกัดกรดไขมันอิ่มตัวออกบางส่วนแล้ว หรือน้ำมันรำข้าว เพียงเท่านี้ก็อร่อยกับเมนูทอดได้อย่างสบายใจแล้ว

ไข่เจียว (250 แคลลอรี่ ต่อ 1 ฟอง)

เมนูไข่เจียวก็เช่นเดียวกับเมนูไข่ดาวเลย เพียงแต่คุณอาจจะต้องเพิ่มน้ำมันขึ้นอีกนิดนึง เติมซอสปรุงรสนิดหน่อย หรือจะใส่หมูสับ และผักเพิ่มไปอีกด้วยก็ได้ ระวังอย่าให้อมน้ำมันมากเกินไป แค่นี้ก็อร่อย สบายท้องแล้ว

และนี่คือการลดน้ำหนักด้วยเมนูไข่ ที่เราขอแนะนำค่ะ ซึ่งไม่จำเป็นต้องทานแค่เพียงไข่ต้มอย่างเดียว แค่ลองปรับเปลี่ยนซอสหรือน้ำมันที่ใช้ประกอบอาหาร เป็นชนิดที่ดีต่อสุขภาพ ก็สามารถอิ่ม อร่อย และลดน้ำหนักลงได้แล้ว แต่อย่าลืมนะค่ะว่า ถึงแม้จะเป็นอาหารที่แคลลอรี่ต่ำแค่ไหน ถ้ากินมากเกินไป ก็ทำให้น้ำหนักเพิ่มได้ ไม่ต่างจากอาหารแคลลอรี่สูงๆ อยู่ดี และการลดน้ำหนักที่ดี ไม่ใช่แค่การควบคุมอาหารเพียงอย่างเดียว แต่ต้องทำควบคู่กับการออกกำลังกายด้วย

ที่มา: Yumzaap
Google Plus
- Advertisement -