- Advertisement -
loading...

สุดสะพรึง!! เมื่อได้รู้สาเหตุที่งูเหลือมโผล่งับ "เจ้าโลก" หนุ่มหวิดขาด แทบอยากย้ายบ้านหนีทันที


จากเหตุการณ์ที่วิศวกรหนุ่ม ถูกงูเหลือมยักษ์ขนาด 3 เมตร พุ่งขึ้นมาจากคอห่านส้วมซึม และงับเข้าที่อวัยวะเพศ ขณะนั่งปลดทุกข์ในห้องน้ำบ้านตนเองจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และกลายเป็นเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียลนั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: มันโผล่มาจากส้วม!! เปิดใจเหยื่องูเหลือมงับ "เจ้าโลก" เผยวินาทีสุดสะพรึง แทบขาด...ใจ!!)

ล่าสุด นางปทิตตา สำรวมรัมย์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/1236 หมู่บ้านบูรพาซิตี้ ม.14 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่าเดิมที่ดินตรงบริเวณนี้เป็นท้องทุ่งสลับป่าละเมาะ ซึ่งเป็นที่อยู่ดั้งเดิมของงู ต่อมาได้มีการเข้ามาก่อสร้างเป็นหมู่บ้านและห้องเช่า จึงทำให้งูที่เคยอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ไม่มีที่จะไป จึงต้องมาหาที่หลบซ่อนตัว ตามซอกเล็กๆ เช่น รอยแยกของตึก หรือโพรงใต้พื้นบ้านของชาวบ้านที่เข้ามาอาศัยทับที่อยู่ จึงทำให้งูในบริเวณหมู่บ้านแห่งนี้ชุกชุมมาก

ที่ผ่านมาก่อนเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ขึ้น ก็ยังเคยมีงูไปกินแมวของชาวบ้านจนไม่สามารถที่จะเลื้อยกลับคืนลงไปยังในท่อระบายน้ำเสียที่เลื้อยออกมาได้ เพราะลำตัวไปติดคาอยู่ตรงบริเวณปากท่อ จนทำให้ท่อระบายน้ำที่เป็นท่อใยหินแตกชำรุดเสียหาย โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนนั้น จะอันตรายมาก เพราะจะมีงูเลื้อยออกมาพลุกพล่านชุกชุมมากในบริเวณนี้ นางปทิตตา กล่าว


ขณะที่ นางเสาวณีย์ แซ่โง้ว อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164/246 หมู่บ้านศรีเทพไทย ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ผู้ที่เคยเข้ามาเช่าบ้านพักอาศัยอยู่ติดกันกับบ้านหลังเกิดเหตุ เป็นเวลานานถึง 5-6 ปี ก่อนหน้านี้ กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องปกติของหมู่บ้านแห่งนี้ ตลอดจนอีกหลายหมู่บ้านในเขตพื้นที่ อ.บางปะกง ทั้ง ต.บางวัว และบางสมัคร ที่จะมีงูเลื้อยโผล่ออกมาจากท่อระบายน้ำ และโถส้วม แต่ที่แปลกมากในครั้งนี้ คือ มันตัวใหญ่มากกว่าทุกครั้ง

โดยสาเหตุที่งูสามารถที่จะเลื้อยเข้าออกตามบ้านเรือน และท่อระบายน้ำต่างๆ ได้นั้น เนื่องจากเจ้าของโครงการได้ทำการเชื่อมต่อท่อระบายน้ำทิ้ง ตลอดจนท่อน้ำจากห้องส้วมลงไปสู่ท่อระบายน้ำส่วนกลางของหมู่บ้านทั้งหมด จึงทำให้ปลายท่อของบ้านเรือนนับพันหลังนั้น เป็นระบบเปิด ทำให้สัตว์เลื้อยคลานต่างๆ สามารถเลื้อยเข้าไปอยู่อาศัย หรือไปโผล่ยังสถานที่ต่างๆ ที่มีท่อระบายน้ำเชื่อมต่อไปถึงได้

ชาวบ้านที่เคยอยู่มาก่อนจึงถือว่าเป็นเรื่องปกติมาก โดยที่ผ่านมาจะพบเป็นจำพวกงูเห่า งูสิงห์ งูเขียว ตลอดจนตัวเงินตัวทอง และงูตัวเล็กๆ อื่นๆ ยังไม่เคยมีงูขนาดใหญ่เท่านี้โผล่ออกมาจากในโถส้วม หรือชักโครกในบ้านพักอาศัยของคนมาก่อน ครั้งนี้จึงถือว่าเป็นงูที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดแล้ว ส่วนตามท้องถนน หรือตามขอบกำแพง ตามกิ่งไม้ ต้นไม้นั้น ยังมีสัตว์เลื้อยคลาน เลื้อยออกมามากมาย จนในหลายหมู่บ้านถือเป็นเรื่องปกติแล้ว

ทั้งนี้ต้องรู้จักระวังตัวเราเอง เพราะโครงการหมู่บ้านแห่งนี้ มีการวางผังการก่อสร้างมาไม่ดีนักตั้งแต่แรก โดยทำแบบง่ายๆ เอาไว้ก่อน โดยถ้าจะให้ดีต้องมีการพัฒนาแก้ไขสิ่งเหล่านี้ นางเสาวณีย์ กล่าว

ที่มา: 77Jowo
Google Plus
- Advertisement -