- Advertisement -
loading...

โอปอล์เผยเรื่อง "น้องอลิน" เป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว แต่ถ้าให้หมอทำแบบนี้ก็จะหาย


เป็นอีกครอบครัวที่แฟน ๆ ยังคงคอยให้กำลังใจ สำหรับ โอปอล์-ปาณิสรา กับ หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล และลูกแฝด อลิน-อลัน อย่างที่ทราบกันว่า น้อง "อลิน" ป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว ซึ่งล่าสุด สาวโอปอลล์ เผยในงานแข่งขัน "ซันไลต์ 1 ช้อนชา ล้างเยอะ ล้างคุ้ม ทุบสถิติโลก" เรื่องของน้อง น้อง "อลิน" ว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง และมั่นใจในทีมแพทย์ โดยตอนนี้น้องมีพัฒนาการดี ซึ่งเดือนกันยายน นี้จะพา น้องอลิน ไปผ่าตัด เชื่อว่าลูกต้องกลับมาหายเป็นปกติ

"หลังจากที่คลอดลูกมาได้ 1 วัน หมอบอกน่าจะมีปัญหาเรื่องหัวใจ ตอนนั้นน้องตัวเล็กมาก มีโอกาสเสี่ยง ก็เลยยังไม่ผ่าตัด เราก็คิดมาตลอดว่าลูกเราแข็งแรงดี ตอนนี้ก็น่าจะไม่ต้องทำแล้ว แต่พอเราพาลูกไปตรวจ หมอก็บอกว่าต้องทำอยู่ดี จะพาไปทำเดือนกันยายน เพราะว่าเป็นเดือนน้องเกิด ครบ 1 ขวบพอดี เราเชื่อใจคุณหมอในโรงพยาบาลมาก แต่เราสงสารลูก คนเป็นแม่ใจคอไม่ดี อาการเสี่ยงมันไม่ถึงชีวิต หมอบอกถ้าเด็กเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจจะไม่มีแรง มีอาการหน้าเขียว แต่ลูกเราไม่มีอาการ พาตรวจสุขภาพล่าสุดอาการปกติ

แต่ถ้าไม่ผ่าตัดเวลาน้องโตขึ้นมาจะทำให้น้องเหนื่อยง่ายหัวอกคนเป็นแม่เราเคยผ่านจุดที่แย่ที่สุดมาแล้ว เราไม่รู้ว่าเขาหายใจเองได้หรือเปล่า กินได้เองหรือเปล่า เราผ่านเรื่องหนักมาแล้ว เราเชื่อว่าลูกเราต้องแข็งแรงปลอดภัย หมอบอกว่าคนเป็นโรคหัวใจ จะเอาแต่ใจตัวเองมากเกินไป เราก็บอกพี่โอ๊ค ไม่ให้ตามใจมาก ถ้าผ่าตัดทำบอลลูนโรคที่เป็นจะหายไปตลอดชีวิต ปอส่งลูกไปโรงพยาบาลรามาฯ ถ้าโตขึ้น ก็ไม่ต้องทำอีก ทำครั้งเดียวจบ ระยะเวลาในการผ่าตัด หมอบอกมาคืนนี้ พรุ่งนี้เช้าทำ แล้วก็กลับได้เลย ไม่ต้องดูแลอะไรพิเศษ เราก็สบายใจ


ส่วนเรื่องที่ลงคลิปน้องบ่อย ๆ น้องน่ารัก คุณจะรำคาญ แต่ว่าเราอยู่กับลูกทุกวัน ก็ถ่ายรูปเล่น คนรู้สึกเอ็นดู เพราะคนก็เห็นคู่เรากับพี่โอ๊คมาแล้วเขาก็เห็นลูกเรา อนาคตไม่เคยคิดพาลูกออกงาน ขนาดเราอยู่บ้าน เรายังเอาลูกเราไม่อยู่เลย มีงานติดต่อมา แต่ว่ายังไม่คิดให้ลูกออกงาน ลูกปอพัฒนาการเกินวัยมาก ไม่ใช่คลอดก่อนกำหนดแล้วพัฒนาการช้า ปอเลี้ยงเหมือนเด็กปกติทุกอย่าง อยู่บ้านให้มากที่สุด แล้วก็เล่นกับเขาให้มากที่สุด แต่ไม่ใช่เล่นของเล่นนะ ให้เขาเล่นกับเราเอง จับมือ จับแก้ม เรากับพี่โอ๊ค ก็เป็นของเล่นให้เค้า

ส่วนเรื่องที่เป็นพิธีกรในงานแฟนมีตติ้ง ซงจุงกิ เขาน่ารักมาก เรารักเขา เราก็ไม่เคยเป็นแฟนคลับเขานะ เขาเป็นต่างชาติไม่กี่คนที่เขาไม่ดูถูกคนไทย เราชื่นชมเขา เอ็นดูเขา เขาแคร์แฟนคลับเขา จริงๆ ในใจตื่นเต้นมาก อยากจะโยนไมค์ แล้วพุ่งตัวเข้าไปกอด"

ที่มา: Yumzaap
Google Plus
- Advertisement -