- Advertisement -
loading...

ระทึกขวัญ!! เด็ก 9 คน ถูกสิ่งนี้วิ่งไล่ ร้องไห้เสียงดังสนั่นทุ่งนา ก่อนหนีตายมาได้แบบหวุดหวิด!!


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 7 พ.ค. 2559 รับแจ้งเหตุช้างป่าภูวัวออกอาละวาดเข้าทำลายพืชสวนยางพาราของชาวสวนที่บ้านหนองแสงพัฒนา หมู่ที่ 11 ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบผู้ใหญ่และเด็กเล็กจำนวนมากจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น

โดยนางสมบูรณ์ แพงเนตร อายุ 35 ปี ชาวบ้านหนองแสงพัฒนา ผู้ประสบเหตุระทึกขวัญ เล่าว่า ขณะที่ตนและนายอวยชัย อภัยโส อายุ 31 ปีสามีกำลังหว่านข้าวอยู่กลางทุ่งนา โดยมีลูกๆ หลานๆ ชายหญิง อีก 9 คน วิ่งเล่นอยู่ใกล้ๆ ได้มีช้างพลายสีดอวิ่งลัดทุ่งนา มาจากป่าสวนยางพาราที่มีเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์ป่าภูวัวกำลังไล่ต้อนช้างเข้าป่าอยู่ห่างประมาณ 300 เมตร จึงได้ร้องตะโกนบอกเด็กๆ วิ่งขึ้นไปหลบบนเถียงนาที่สูงห่างจากพื้นดินประมาณ 2 เมตร ก่อนที่ตนและสามีจะวิ่งตามขึ้นไปสมทบ


ขณะที่เด็ก ๆ ขึ้นไปหลบบนเถียงนา ช้างพลายสีดอก็ถูกสุนัข 4 ตัวเห่าไล่ ประกอบกับพวกตนได้เคาะสังกะสีไล่อยู่ข้างบน ทำให้ช้างตกใจวิ่งเข้าไปใช้หัวดันฝาข้างที่ทำด้วยสังกะสี และจุดที่เด็กๆ ยืนกอดกันกลม ทำให้เด็กๆ ร้องไห้เสียงดังด้วยความตกใจ ก่อนที่จะวิ่งหนีไปหลบอีกมุมฝั่งตรงข้าม แต่ช้างก็ยังวิ่งวนตามไปที่จุดเด็กๆ ยืนออกันอยู่

จากนั้นช้างพลายสีดอได้ก้มหัวมุดเข้าใต้พื้นกระดานแล้วดันจนทำให้พื้นกระดานเอียงตะปูยึดคานถอนออก เป็นเหตุให้เถียงนาพื้นเอียง เทกระจาดเด็กๆ ตกลงพื้นดินฝั่งตรงข้ามกับที่ช้างอยู่ จึงได้ตะโกนให้เด็กๆ รีบลุกขึ้นวิ่งหนีข้ามทุ่งนาเข้าหมู่บ้านแบบชนิดล้มลุกคลุกคลาน เอาชีวิตหนีรอดจากการถูกช้างกระทืบได้หวุดหวิด โดยนายอวยชัย ได้รับบาดเจ็บที่นิ้วนางด้านขวา ส่วนเด็กๆ ก็ได้รับบาดเจ็บคนละเล็กคนละน้อย


ด้านนายไพสิทธิ์ ปัททุม เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว เล่าว่าขณะที่ตนพร้อมพวก 5 คนได้ไล่ต้อนช้างพลายสีดอที่หนีลงมาจากภูวัวลงมาหากินด้านล่าง เนื่องจากข้างบนแห้งแล้ง ไม่มีแม้น้ำจะกิน แต่ช้างก็ยังตื่นคน ทำให้ช้างไม่ยอมเข้าป่าตามทิศทางไล่ต้อนไป แต่กลับวิ่งไปในจุดที่มีเด็กๆ อยู่ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ขณะนี้ช้างตัวดังกล่าวได้เข้าไปหลบซ่อนอยู่ในวัดป่าธรรมมงคลห่างจากหมู่บ้านไป 2 กิโลเมตร จึงได้ประกาศเตือนให้ชาวบ้านและผู้ที่จะออกไปกรีดยางกลางคืนให้ระมัดระวังตัวด้วย

ที่มา: Yumzaap
Google Plus
- Advertisement -