- Advertisement -
loading...

เหี้ยมสั่งมาเกิด!! หนุ่มฟันหมาขาขาด 2 ข้าง พอรู้สาเหตุเพียงแค่นี้ ทำเอาต้องสาปแช่งอย่างหนัก!!


เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2559 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์รูปภาพและข้อความกว่า 30,000 ครั้ง จากเฟซบุ๊กเพจ "รักหมาจัง" ซึ่งได้เผยแพร่เรื่องราวของสุนัขโชคร้ายตัวหนึ่ง ที่ถูกหนุ่มจิตใจโหดเหี้ยมใช้มีดฟันขาหน้าทั้งสองข้างจนขาด อาการสาหัส ด้วยสาเหตุเพียงแค่โมโหที่สุนัขตัวดังกล่าว ไปกัดรองเท้าและหมวกกันน็อก และยังขู่จะฟันเจ้าของหมาอีกด้วย โดยข้อความดังกล่าว มีรายละเอียดดังนี้

#‎โหดเหี้ยมผิดมนุษย์‬
‪#‎รักหมาจังขอประณามคนทำร้ายน้องหมา‪#‎พลังโซเชียลช่วยกันกดดันให้เอาคนผิดมาลงโทษให้ได้นะ‬ รักหมาจังได้รับแจ้งเรืองมาว่า มีคนฟันขาหมาเพราะบันดาลโทสะ หมาไปกัดรองเท้าและหมวกกันน็อก พอเจ้าของหมาไปถามว่าได้ฟันหมาของตนหรือไม่ ก็ยอมรับว่าฟัน และจะฟันอีกถ้ามากัดอีก รายละเอียดมีดังนี้


"เรื่องมีอยู่ว่า"....พี่จอยเจ้าของน้องหมานี้บ้านอยู่ใกล้ๆบิ๊กซี สมุทรปราการ เลี้ยงน้องหมาไว้3ตัว และมีวันนึงน้องหมาได้ไปกัดรองเท้าและ หมวกกันน๊อคของ เพื่อนบ้านชื่อ "คุณเทพ" ที่อยู่ละแวกบ้านกัน ด้วยความที่น้องหมาพี่จอยไปกัดทำลายข้าวของเค้าพี่จอยเลยรับผิดชอบค่าเสียหายไป1000บาท และ เมื่อคืนนี้ได้เกิดเหตุน่าสลดใจขึ้น เวลาประมานตี3เจ้าน้องหมาของพี่จอยโดนฟันขาหน้าทั้ง2ข้างขาด เช้ามาพี่จอยได้ไปพบน้องหมานอนซมอยู่หลังบ้านสภาพมีรอยเลือดเปนมางนำไป น้องโดนฟันขาขาดทั้ง2ข้างเลยค่ะ


พี่จอยเลยโทรหาเถ้าแก่ว่าหมาโดนฟันอยากเอาไปรักษาแต่เค้าไม่มีเงิน ลูกเถ้าแก่เลยมารับน้องไปหาหมอ...ส่วนทางพี่จอยก็ได้มีการไปสอบถาม คุณ "ท" ว่า ได้ทำร้ายหมาของตนหรือไม่ ทางคุณ"ท" ก็ได้บอกมาว่า เออ เค้าฟันเอง ถ้าหมามากัดอีกก็จะฟันอีก และจะฟันเจ้าของหมาด้วย พี่จอยจึงไปแจ้งความ ที่ทางสน.บางพลีแต่ยังไม่ได้มีการดำเนินการใดๆ วันนี้พี่ๆเค้ามาฝากความหวังไว้ที่หนู เค้าอยากให้หนูช่วยให้คนผิดรับผิดชอบในสิ่งที่ทำ พี่จอยบอกว่าไม่ได้ต้องการเงินทองอะไร


ขอแค่เค้ามาขอโทษก็พอ เพราะหมาเค้าเลี้ยงมาเค้าก็รัก มีรายละเอียดอื่นๆเกี่ยวกับการแจ้งความ คือตอนที่เค้าโทรมาเราได้อัดคลิปเสียงไว้ เพื่อเอามาเปิดให้ทุกคนได้ฟัง ณ.ตอนนี้ หนูอยากขอความกรุณาจากผู้ติดตามทุกคนให้ช่วย กันแชร์โพสนี้ไปเพราะหมาแมวก็มีจิตใจน้องมีความรู้สึกเหมือนคนเรา และคนที่หนูอยากขอบคุณในตอนนี้คือเจ้สิกเจ้าของเจ้าลอย ที่ให้หนูยืมพื้นที่ในการขอความยุติธรรมให้น้องหมาครั้งนี้ด้วยค่ะ

‪#‎รักหมาจัง‬ เข้าใจว่าหมาผิด แต่ก็ไม่น่าจะถึงต้องทำร้ายหมาเลย มาเอาเรื่องกับเจ้าของหมาสิ เมื่อไหร่กฏหมาย พรบ.คุ้มครองสัตว์จะชัดเจนสักที คนจะได้เกรงกลัวบ้าง เพราะคนสมัยนี้ไม่ค่อยกลัวคำว่าบาปกันแล้ว


โดยหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตได้เข้าแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างวิพากษ์วิจาณ์การกระทำที่โหดเหี้ยมเกินมนุษย์ของหนุ่มเพื่อนบ้านรายนี้ ที่กระทำรุนแรงต่อสุนัขที่ไม่มีทางสู้ แม้ว่าสุนัขจะผิดที่ไปทำลายทรัพย์สินของชายหนุ่มคนดังกล่าว แต่สัตว์ย่อมไม่มีความคิดแยกแยะได้ ต่างจากมนุษย์ที่มีความคิดสติปัญญา และอย่างไรก็ตาม ในกรณีที่สัตว์เลี้ยงทำลายทรัพย์สินเสียหาย คู่กรณีก็สามารถแจ้งความเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายได้ตามกฎหมาย ไม่ใช่มาทำร้ายสัตว์เลี้ยงเช่นนี้

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ รักหมาจัง
Google Plus
- Advertisement -