- Advertisement -
loading...

สุดสะเทือนใจ !! แม่วัย 22 ปีร่ำไห้วอนช่วยลูกน้อยวัย 10 เดือนป่วยโรคน้ำในสมอง ล่าสุดต้องเป็นแบบนี้ !?


เรื่องราวที่สะเทือนใจชาวเน็ตเป็นอย่างยิ่ง เมื่อมีการแชร์รูปภาพและข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สนุ๊ก สะพานบุญ ซึ่งโพสต์ถึงเรื่องราวของแม่สาววัย 22 ปีที่ต้องร้องไห้โฮเพราะต้องการกำลังใจในการเลี้ยงดูลูกน้อยวัย 10 เดือนที่ป่วยเป็นโรคน้ำในสมอง โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า

"นู๋ตัวคนเดียว..นู๋ต้องการกำลังใจ" เป็นคำพูดพร้อมกับเสียงร้องไห้โฮ เรื่องราวชีวิต..คุณแม่วัย22 เลี้ยงลูกพิการ มันทำให้นุก..ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่จิงๆคะ
# เป็นกำลังใจให้"แม่น้องคิม"ด้วยนะคะ # เค้ารออ่านอยู่


"หนูขอแค่นมคะ แพมเพิส..ไม่จำเป็น หนูเปลี่ยนกางเกงบ่อยๆได้ เสื้อผ้าก็ไม่ต้องซื้อหรอกคะ มีคนให้มา..น้องไม่เคยใส่ของใหม่เลยคะ"

**เป็นคำพูดที่ประทับใจมากๆ..มันชี้ให้เห็นว่า สิ่งไหน..มันจำเป็นกับชีวิตเค้าจิงๆ

น้องคิม อายุ10เดือน เป็นโรคน้ำในสมอง รอบศรีษะ52เซน ตามองไม่เห็น แขนขาลีบ มีอาการเกร็งแบบตัวแอ่น..แขนขาแอ่นไปด้านหลัง และร้องไห้ตลอดเวลา ผ่าศรีษะตอน 7เดือน และจะมีการผ่าตัดอีกเร็วๆนี้


แม่น้องอายุ22 ต้องคอยดูแลน้องตลอดเวลา ถามถึงพ่อของน้อง คุณแม่ถึงกับน้ำตาไหล..ร้องไห้โฮ (คุณพ่ออายุ22..ก็็ยังมีความรักสนุกอยู่มาก ทำให้แม่น้องรู้สึกสะเทือนใจกับคำถามนี้มาก) พร้อมบอกว่า"หนูเหมือนตัวคนเดียว..หนูต้องการกำลังใจ พ่อหนูก็พึ่งตาย แม่ก็ไปอยู่กับน้องสาวที่กุงเทพ หนูไม่เหลือใครเลย แยกกันไปคนละทิศละทาง"


แม่น้องคิม..อาศัยพักบ้านแม่ของสามี น้องสาวที่กรุงเทพ.ส่งเงินมาให้ เดือนละ1,000บาท และมีแม่สามีช่วยซื้อของใช้ให้บ้าง ไม่มีรายได้เลย ชีวิตลำบากมาก เพราะต้องคอยดูแลน้องตลอดเวลา

"พ่อแม่แฟน..ถึงเค้าจะดีกับเรายังไง ก็ไม่เหมือนกับพ่อแม่เรา อยู่บ้านเราอะพี่"

แม่น้องคิมพูด..พร้อมร้องไห้โฮอีกครั้ง


สิ่งของจำเป็น
-นมดูโปร ช่วงวัยที่2
-CERELAC สูตรผสมถั่วเหลือ ผลไม้รวม
-หรือมีอะไรอยากบริจาค ก็ส่งมาได้เลยคะ ตามศรัทธา


เบอโทรศัพแม่น้องคิม 061-0235641
เลขบัญชี 670-0-14736-3 ธ.กรุงเทพ น.ส.ไพรินทร์ บัวงาม
ที่อยู่ น.ส.ไพรินทร์ บัวงาม (แม่น้องคิม)
36 ม.8.ตำบลขมิ้น .อำเภอ เมือง. จ .สกลนคร. 47220


สิ่งที่นุกโพสข้อความสั้นๆ อาจทำให้ทุกคนเข้าใจผิดนะคะ นุกขออธิบายนะคะ ทุกวันนี้ แม่น้องอยู่กับแฟนคะ..แต่ก็มีเรื่องราวที่เกี่ยวกับพ่อน้อง ผู้ชายอายุ22 ทำให้น้องเสียใจมาก..ถึงกับต้องร้องไห้โฮออกมา น้องอยู่บ้านพ่อแม่แฟนคะ พ่อพึ่งเสีย แม่ก็ไปอยู่กุงเทพกับน้องสาว ให้น้องรู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียว คำพูดน้องที่ว่า

"หนูอยู่ตัวคนเดียว..หนูต้องการกำลังใจ"พร้อมร้องไห้โฮ

คือกำลังใจจากแฟนเค้าอะคะ..แต่ก็ไม่มี ลูกก็พิการและสามียังมาทำให้เค้าเสียใจอีก นุกต้องขอโทษทุกๆคน..ที่ทำให้เข้าใจผิดไปกันใหญ่ ไม่คิดว่าจะมีคนสนใจมากขนาดนี้ เลยไม่ได้ลงรายบะเอียดมากมายอะคะ ขอโทษด้วยนะคะ แต่ที่นุกไปนั่งคุยกับเค้า เค้าเศร้า..และน่าสงสารมากจิงๆนะ พอพูดถึงพ่อเด็ก..ก็ร้องไห้โฮ และพูดเรื่องครอบครัวออกมาให้ฟัง

ที่มา: Yumzaap
Google Plus
- Advertisement -