- Advertisement -
loading...

แค้นแกล้งหมา!! น้าเขยรัว 12 นัด ยิงหลานเมียดับอนาถ เคยเตือนแล้วไม่ฟัง


เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 30 เม.ย. 59 พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร สารวัตร (สอบสวน) สภ.แสนสุข จ.ชลบุรีได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 1/4 ซอย 3 ถ.มิตรสัมพันธ์ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์

ในที่เกิดเหตุพบร่าง นายทศพร ฮกง้วน อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/5 ซอย 3 ถ.มิตรสัมพันธ์ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งติดกับบ้านเกิดเหตุ ถูกกระสุนเข้าที่บริเวณศีรษะ กลางหลัง และหัวไหล่ รวม 12 นัด ได้รับบาดเจ็บบาดเจ็บสาหัส นอนหายใจรวยรินจมกองเลือด จึงได้พยายามปั๊มหัวใจและได้นำส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา แต่นายทศพรทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังจากนั้นตำรวจได้เกลี้ยกล่อมให้มือปืนยอมมอบตัว ทราบชื่อต่อมาคือ นายศาสตร์ทนง สุขบรม อายุ 50 ปี หลังจากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวไปยังสถานีตำรวจภูธรแสนสุข โดยมีญาติผู้ตายไม่พอใจและพยายามจะเข้ามาทำร้าย จนตำรวจต้องเร่งนำตัวนายศาสตร์ทนงขึ้นรถทันที

จากการสอบสวนได้ความว่า นายศาสตร์ทนงผู้ก่อเหตุเป็นอาเขยของนายทศพร บ้านอยู่ติดกัน แต่มีการทะเละเบาะแว้งกันหลายครั้ง โดยมีสาเหตุมาจาก "เจ้าก๊วยเจ๋ง" สุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย สีดำที่นายศาสตร์ทนงเลี้ยงไว้ โดยชอบไปเห่าไล่ นายทศพร เวลาขี่รถจักรยานยนต์ผ่าน นายทศพร จึงเกิดความแค้นมาทำร้ายเจ้าก๊วยเจ๋งจนบาดเจ็บเป็นประจำ ครั้งหนึ่งเคยทะเลาะกันโดยทางฝ่ายนายทศพรมารุมทำร้ายนายศาสตร์ทนงจนถึงขั้นกระดูกซี่โครงหักบาดเจ็บสาหัสมาแล้ว ขึ้นโรงพักเป็นคดีความจนได้รับการไกล่เกลี่ยให้เลิกรากันไปเพราะเป็นญาติ

จนเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานายศาสตร์ทนงได้เดินทางไปจ.สุรินทร์กลับมาพบว่า เจ้าก๊วยเจ๋งหมาที่เลี้ยงไว้ถูกตีหัวแตกจึงแค้นใจมาก และได้ไปซื้อปืนมาเก็บไว้ พร้อมทั้งบอกนายทศพรแล้วว่าหากเข้ามาทำร้ายหมาที่บ้านอีกจะยิงทันที จนวันนี้ช่วงก่อนเกิดเหตุ นายทศพรได้แล้วใช้หนังสติ๊กยิงใส่เจ้าก๊วยเจ๋งที่นอนอยู่ใต้ท้องรถ ภรรยาของนายศาสตร์ทนงจึงออกไปต่อว่า ทำนายทศพรไม่พอใจ ปรี่เข้ามาทำท่าจะทำร้าย แต่นายศาสตร์ทนงออกมาเห็นพอดี จึงคว้าปืนยิงนายทศพรแบบไม่ยั้ง จนเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา กับ นายศาสตร์ทนง ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีต่อไป

ที่มา: Dailynews, Khaosod77jowo
Google Plus
- Advertisement -