- Advertisement -
loading...

งงกันหมด!? เมื่อ "พระพยอม" เขียนชม "พระพุทธอิสระ" แบบนี้ จากเกลียดเป็นศรัทธา!?


หากใครเคยติดตามข่าวอาจจำได้ว่าพระทั้งสองรูป คือ พระพยอม เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จ. นนทบุรี พระนักเทศน์ชื่อดังของเมืองไทย และ พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม เคยมีข่าวบาดหมางกันมาก่อน อย่างล่าสุดกรณีที่พระพยอมเคยแสดงความคิดเห็นในเชิงสนับสนุนเปิดบ่อนกาสิโนในไทย และหลวงปู่พุทธะอิสระได้ออกมาโต้ตอบในกรณีนี้ ทำให้สังคมมองว่าพระทั้งสองรูปเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด

แต่เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 2559 บนหน้าเฟซบุ๊กเพจ พระพยอม ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กเพจของพระพยอมเอง ได้โพสต์ข้อความชื่นชมพระพุทธะอิสระ โดยระบุว่า "จากเกลียดเป็นศรัทธา การขับเคลื่อนของหลวงปู่พุทธะอิสระในเวลานี้ต้องยอมรับว่า พระรูปนี้ไม่ใช่พระธรรมดา เพราะมีความแตกฉานทั้งกฎหมายและธรรมวินัย แถมยังมีแบ็กดีอีก ใครที่จะคิดลองอุกเขปนียกรรมพระรูปนี้จะต้องหันกลับมาดูข้อมูลระหว่างเรากับท่านใครจะน่าเชื่อถือมากกว่ากัน"และยังได้เผยแพร่บทความจากเว็บไซต์โลกวันนี้ ซึ่งเขียนโดยพระพยอมเอง โดยบทความบางส่วนมีเนื้อหาดังนี้

"อาตมาเคยชื่นชอบแล้วก็มาไม่ฟังอยู่พักหนึ่งก็คือ หลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม แต่เดี๋ยวนี้ลองฟังไปฟังมารู้สึกจะแม่นยำมั่นใจในพระธรรมะวินัย และค่อนข้างจะตีโจทย์ทางกฎหมายได้ เรียกว่า ถ้าหลวงปู่พุทธะอิสระโดนโกงโฉนดถุงกล้วยแขกน่ากลัวท่านจะเอาชนะได้ แต่บังเอิญอาตมาไม่ค่อยเก่งเรื่องกฎหมาย ธรรมวินัยก็ไม่ได้แข็งโป๊ก แม่นยำอะไรก็เลยแพ้เขาไป

ดังนั้นเราควรจะยอมรับคนที่มีอะไรเหนือกว่าเราบางด้านบ้าง ถ้าเราไปเกลียดเขาแล้วไม่ฟังเขาซะเลย ถึงแม้เขาจะเคยวิพากษ์วิจารณ์ด่าว่าเรา ถ้าเราฟังเขาสักนิดแม้ไม่เต็มใจฟังก็แอบฟังสักนิดเถอะ เผลอๆสิ่งที่เราไม่ชอบเกลียดชังเนี่ยอาจจะพลิกมาเป็นการน่าศรัทธาก็ได้

หลวงปู่พุทธะอิสระมีสติปัญญาอย่างนี้ เขาลึกซึ้งขนาดนี้ เขามั่นใจด้านกฎหมาย เข้าใจจับประเด็นธรรมวินัยมาไว้ใช้กำราบพวกคนที่เป็นทุมมังกุจะได้รู้สึกกันคราวนี้แหละ ใครที่จะคิดลองอุกเขปนียกรรมพระรูปนี้จะต้องหันกลับมาดูบทบาทความรู้ของตน ความประพฤติและข้อมูลระหว่างของเรากับของท่านของเขาใครจะน่าเชื่อถือกว่ากัน เรียกว่าถ้าเขามีหลักฐาน มีเหตุผล มีข้ออ้าง มีรูปถ่าย มีคลิปสารพัดอย่างก็เล่นเอาฝ่ายตรงข้ามคงนั่งเครียดพอสมควร

เพราะว่าคราวนี้ไม่ใช่เจอพระแบบธรรมดา ไหนจะกล้าหาญ ไหนจะแตกฉานทั้งกฎหมายและธรรมวินัย และยังมีแบ็กดีๆอีก ถ้ามีแบ็กดีๆ อย่านึกว่า ไม้ขีดหัวเล็กจุดไฟเผาบ้านไม่ได้ เผาเมืองไม่ได้ อย่านึกว่า งูเล็กๆกัดไม่ได้ถ้ามันเป็นงูพิษ อย่านึกว่าพระราชาองค์น้อยจะด้อยปัญญาตามอายุ อาจจะดีกว่าพระราชาที่อายุมากในบางยุค บางสมัยก็เป็นได้ ก็ขอให้ติดตามดูกันก็แล้วกันว่า ธรรมกาย ธัมมชโย จะเป็นเหมือนเดิม หรือจะแข็งกว่าเดิม หรือจะยวบลงกว่าเดิมก็ติดตามดูตอนต่อไปก็แล้วกัน"
ที่มา: Keawwhan
Google Plus
- Advertisement -