- Advertisement -
loading...

สาวน้อยคนนี้หลงรักชายหนุ่มเกาเหลี คาดไม่ถึงว่าหลังแต่งงานเขาจะทำกับเธอแบบนี้ เป็นใครก็ทนไม่ได้!!


สาวไต้หวันวัย 27 ไปทำงานพาร์ทไทม์ที่ออสเตรเลียและได้พบรักกับหนุ่มเกาหลี หลังแต่งงานกันพวกเขาก็กลับไปอยู่ที่ออสเตรเลีย รักต่างสัญชาติผ่านไปไม่ถึงปีก็เปลี่ยนแปลง ตอนนี้สาวเจ้ากลับมาไต้หวันเตรียมตัวหย่า

ฝ่ายหญิงบอกว่า สามีเป็นคนที่ชอบบงการมาก ทำให้เธอเกิดความเครียดในจิตใจรุนแรงจนต้องไปพบแพทย์ แม่ฝ่ายหญิงที่เคยเดินทางไปเยี่ยมลูกสาวและลูกเขยที่ออสเตรเลียเล่าว่า ตอนที่ไปเยี่ยมพวกเขาที่ออส ก็พบว่าลูกเขยควบคุมชีวิตลูกสาวทุกเรื่องอย่างเคร่งครัด นอกจากกำหนดว่าต้องนอนวันละ 8 ชั่วโมงแล้ว ก็กำหนดเวลาทำอาหาร ซักผ้าอย่างเป๊ะๆ แถมเขาไม่ได้ทำตัวแย่กับลูกสาวเธอเท่านั้น กับเธอเขาก็ทำตัวไม่ดี เวลาที่เขาควบคุมไม่ได้ดังใจก็จะอารมณ์เสีย ตะโกนไล่พวกเธอ "กลับไต้หวัน" เสียงดัง

ต่อมาสถานการณ์ชีวิตหลังแต่งงานก็แย่ลงเรื่อยๆ ปีที่แล้วคุณแม่ได้รับโทรศัพท์จากลูกเขย บอกว่าลูกสาวมีสภาพร่างกายและจิตใจไม่ปกติ ให้คุณแม่รีบไปรับเธอกลับไต้หวัน เมื่อคนเป็นแม่ไปถึงออสเตรเลียก็ต้องตกใจที่ลูกสาวของเธอผอมลงจนหนักแค่ 40 กิโลกรัม และเนื่องจากลูกเขยไม่ได้ทำประกันสุขภาพให้ลูกสาวเธอ ลูกสาวก็เลยต้องใช้เงินเก็บจากการทำงานพาร์ทไทม์และขอหยิบยืมจากเพื่อนเป็นค่ายา ภาพที่เธอเห็นแตกต่างจากภาพที่มีความสุขวันที่ลูกสาวแต่งงานอย่างสิ้นเชิง คนเป็นแม่อย่างเธอเห็นแล้วก็เจ็บปวดใจ จนต้องรีบพาลูกสาวกลับมารักษาตัวที่ไต้หวัน


หญิงสาวเล่าว่า หลังจากเธอกลับมาไต้หวัน ฝ่ายชายก็ไม่เคยติดต่อมาอีกเลย ต่อมาก็ได้รับโทรศัพท์จากธนาคารที่ออสเตรเลียแจ้งว่า บัญชีที่ทั้งสองเปิดคู่กันถูกปิดแล้ว หน่วยงานดูแลคนเข้าเมือง (Immigration) ก็แจ้งมาว่าฝ่ายชายไม่ทำเรื่องต่อให้เธอเข้าประเทศแล้ว เธอรับรู้ได้ว่าฝ่ายชายไม่เหลือความรู้สึกใดๆเหลือแล้ว ก็เลยยื่นขอหย่าต่อศาล ศาลตรวจสอบแล้วว่าทั้งสองแยกกันอยู่กว่าครึ่งปีแล้ว และพิจารณาว่าฝ่ายชายมีปัญหาในการควบคุมอารมณ์ ไม่สามารถรักษาสถานภาพแต่งงานไว้ได้ ก็เลยอนุญาตให้หย่าร้างได้

ผู้หญิงเป็นเพศที่มโนไปกับความรักได้ง่าย และเพื่อไม่ให้เกิดตอนจบที่น่าเศร้าอย่างนี้ ก่อนแต่งงานต้องทำความรู้จักอีกฝ่ายให้ดี หลังแต่งงานแล้วการสื่อสารและการรักษาความรู้สึกเป็นเรื่องสำคัญมาก อย่ารอให้เกิดเรื่องแล้วค่อยมาเสียใจที่หลัง
ที่มา: Liekr
Google Plus
- Advertisement -