- Advertisement -
loading...

เทียบชัดๆ!! อาหารในกองทัพไทย กับต่างชาติ แตกต่างกันขนาดไหนดูเอง?!!
เทียบชัด ๆ อาหารในกองทัพไทย กับต่างชาติ แตกต่างกันขนาดไหน ชาวเน็ตวอนผู้ใหญ่ดูแลเรื่องปากท้องให้เหล่าทหารด้วย

ยังคงเป็นประเด็นที่พูดถึงกันอย่างมากสำหรับการเกณฑ์ทหาร ที่มีผู้โชคดีจำนวนไม่น้อยที่จับได้ใบแดง ต้องเข้าเป็นทหารเกณฑ์รับใช้ชาติตามหน้าที่ชายไทย แต่ถึงอย่างนั้นดูเหมือนจะเกิดเป็นดราม่าขึ้นเมื่อมีชายหนุ่มจำนวนไม่น้อยที่ออกอาการ "กลัวใบแดง" ลุ้นกันตัวโก่งหวังจะไม่โดนใบแดง ขณะที่ดาราดังบางคนก็ถูกวิจารณ์หนัก หลังปรากฏภาพร้องไห้จนเจ้าตัวต้องออกมาแจงว่าที่ร้องไห้เพราะห่วงครอบครัว ซึ่งจากเรื่องเหล่านี้ก็ได้เกิดเป็นกระแสถกเถียงกันอย่างมากว่า ชายไทยไม่อยากรับใช้ชาติกันขนาดนั้นเลยหรือ

จากคำถามดังกล่าว ทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยที่มองว่าสิ่งที่คนกลัวอาจไม่ใช่การรับใช้ชาติ แต่เป็นสภาพความเป็นอยู่หลังเข้าไปเป็นทหารดังกล่าว หลังจากที่ปรากฏข่าวพลทหารถูกทำร้ายมาหลายครั้ง ขณะที่ล่าสุด (8 เมษายน 2559) ชาวเน็ตก็ได้หยิบยกเรื่องราวของอาหารการกินของทหารไทยมาพูดถึงอีก โดยเทียบกับอาหารในกองทัพของชาติอื่น ๆ ซึ่งดูมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะในด้านของคุณค่าโภชนาการและความอิ่มท้อง ดังจะเห็นได้จากภาพในกระทู้ "น้องๆพลทหารใหม่ เตรียมใจเจอกับข้าวแบบนี้หรือยัง (เล่าสู่กันฟังขำๆ)" ที่คุณ สมาชิกหมายเลข 2642311 เว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เคยบอกเล่าไว้เมื่อเดือนตุลาคม 2558

และนี่คือตัวอย่างอาหารของทหารไทย ที่เจ้าของกระทู้ได้รวบรวมมาโพสต์ไว้


ขณะเดียวกัน คุณ xaccykung ก็ยังได้ร่วมแชร์ภาพอาหารของกองทัพอีกด้วย ระบุว่านี่เป็นอาหารที่ได้ในบางวัน บางครั้งอาหารก็ทานแทบไม่ได้ นอกจากเรื่องอาหารก็ยังมีความสะอาดของถาดที่น่าเป็นห่วงอีกด้วย

ทางด้านคุณสมาชิกหมายเลข 2313939 ยังได้นำภาพอาหารของทหารประเทศอื่น ๆ อย่าง เกาหลี ญีปุ่น อเมริกา รัสเซีย และอิสราเอล มาเทียบให้เห็นกันชัด ๆ อีกด้วย
- พื้นที่โฆษณา -เกาหลี- พื้นที่โฆษณา -ญี่ปุ่น- พื้นที่โฆษณา -รัสเซีย


- พื้นที่โฆษณา -


อเมริกา


- พื้นที่โฆษณา -


อิสราเอล
ทั้งนี้หลังจากที่ภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากให้ผู้บังคับบัญชาหรือผู้มีอำนาจ เข้ามาดูแลเรื่องอาหารการกินอยู่ของพลทหารทั้งหลายด้วย เพราะกองทัพนั้นต้องเดินด้วยท้อง อยากให้มีการตรวจสอบ เพราะบางครั้งกองทัพอาจจัดสรรงบประมาณมาดี แต่คนที่รับผิดชอบด้านการจัดการอาจทำหน้าที่ไม่โปร่งใสก็เป็นได้ที่มา: Kapook
Google Plus
- Advertisement -