- Advertisement -
loading...

สบายจนเคยตัว!! เศรษฐีส่งลูกตัวแสบสุดขี้เกียจเข้าไปลองใช้ชีวิตกลางป่าตัวเปล่ากับพวกชนเผ่าในประเทศเปรู แค่อาทิตย์เดียวความคิดเปลี่ยน (ชมภาพ)


สองวัยรุ่นหนุ่มสาวชาวลอนดอนเติบโตมากับชีวิตแสนสบายจนติดนิสัย ถูกจับส่งไปอยู่กับชาวเผ่ากลางป่าในเปรู ชีวิตแสนหรูมีอันตาลปัตร มาดูกันว่างานนี้จะดัดนิสัยเปลี่ยนมุมมองของทั้งสองได้หรือไม่


เด็ก ๆ รุ่นใหม่ที่เกิดมาบนความมั่งคั่งมีกินมีใช้ที่พ่อแม่สร้างมาให้ ตื่นมาก็มีกิน มีเงินให้ไปช้อปปิ้ง อยากได้อะไรแค่เอ่ยปากอ้อนขอเดี๋ยวก็ได้สิ่งนั้นมาดังใจ ช่างเป็นชีวิตที่แสนสบายเสียจนทำให้พ่อแม่อ่อนอกอ่อนใจอะไรอย่างนี้ และนี่จึงกลายเป็นที่มาของรายการ Tribal Teen ทางช่อง Channel 5 ของอังกฤษ ที่พาวัยรุ่นผู้ถูกสปอยล์จนเสียนิสัย ไปใช้ชีวิตกับชนเผ่าอะชานินกา กลางป่าในเปรู ให้ไปเรียนรู้ความเป็นอยู่ติดดินดิ้นรน ดัดนิสัยรักสบายจนเคยตัว


เว็บไซต์เดลี่เมล เผยตัวอย่างส่วนหนึ่งของรายการที่ออนแอร์ไปเมื่อคืนวันที่ 19 เมษายน 2559 เมื่อสองโจ๋หนุ่มสาวจากกรุงลอนดอน อเล็กซ์ วัย 16 ปี สาวน้อยผู้ได้รับฉายาว่า เจ้าหญิง กับชีวิตที่ได้รับการประคบประหงมดูแลดีเกินเหตุจนเสียนิสัย อาศัยในบ้านหลังโตปานคฤหาสถ์ มีรถคอยรับ-ส่ง อยากได้อะไรก็ต้องได้ และ อีธาน วัย 18 ปี ฉายา นายขี้เกียจ เด็กหนุ่มผู้ไม่เคยตื่นนอนก่อนบ่ายโมง และตื่นมาเพื่อเล่นเกม กิน แล้วก็กลับไปนอนอีกครั้ง เขาเป็นผู้ขาดแรงกระตุ้นในการใช้ชีวิตขั้นร้ายแรง เพราะเจ้าตัวบอกว่า ชีวิตมันง่ายกว่าถ้าไม่ต้องพยายามกับอะไรที่มันยาก ๆ อีธานไม่สนใจจะไปเรียน ถึงขนาดที่ทางวิทยาลัยเคยจะไล่เขาออกมาแล้วด้วย


ทั้งคู่ถูกส่งไปใช้ชีวิตอยู่กับชนเผ่าอะชานินกาเป็นเวลา 7 วัน ในกลางป่านั้นมองไปทางไหนก็มีแต่ต้นไม้ ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีน้ำสะอาด ไม่มีเตียงนุ่ม ๆ ไม่มีอาหารเตรียมรอให้กิน ทุกคนล้วนต้องทำงานเพื่อให้ได้รับส่วนแบ่งอาหารมา หรือไม่ก็ต้องออกหาหนอน ล่านก จับปลา มาทำอาหารกินเอง


อีธานผู้ตื่นนอนสายโด่ง ถูกชาวเผ่าจับไปรักษาตามความเชื่อของพวกเขา จับไปยืนอังไอน้ำจากหม้อต้มสมุนไพร หลังเสร็จพิธีก็ให้หินเขามาก้อนหนึ่ง บอกว่านั่นเป็นความขี้เกียจที่ถูกสกัดออกมา ไม่รู้ว่ามันเป็นวิธีการรักษาจริง ๆ หรือได้ผลทางจิตวิทยา เพราะวันต่อ ๆ มา อีธานก็ไม่ตื่นสายอีกเลย และออกไปช่วยล่านก หาปลาอย่างขยันขันแข็ง เขาได้เรียนรู้ว่าหากไม่ใส่ความพยายามเข้าไป เขาจะไม่มีทางได้อะไรกลับมา และตัดสินใจว่าหลังออกจากป่า จะตั้งใจเรียนมากขึ้น นอนตื่นสายให้น้อยลง และหันมามีปฏิสัมพันธ์กับพ่อแม่และคนในครอบครัวให้มากกว่าเดิม


ทางด้านอเล็กซ์ที่ช็อกกับความเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันในช่วงแรก ก็ค่อย ๆ ปรับตัวได้ ที่กลางป่านี้ เธอได้ลงมือทำอะไรต่อมิอะไรด้วยตัวเองมากมาย หลายสิ่งในนั้นเป็นสิ่งที่เธอไม่แยแสที่จะทำและไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ด้วยซ้ำ เธอไม่ใช่เจ้าหญิงน้อย ๆ ที่รอแต่ให้คนหามาประเคนให้อีกต่อไป และมันทำให้เธอเห็นคุณค่าในสิ่งต่าง ๆ ที่ตัวเองมีมากขึ้น ว่าชีวิตที่เธอเติบโตมามันดีกว่าใคร ๆ ตั้งมากมายแค่ไหนแล้ว

"สิ่งที่ฉันได้เรียนรู้ที่นี่เพียงสัปดาห์เดียว มันมากมายยิ่งกว่าสิ่งที่ฉันเรียนมาตลอดชีวิต 16 ซะอีกค่ะ" อเล็กซ์ กล่าว
ด้านพ่อแม่ของหนุ่มสาวทั้งสองราย ก็หวังจะได้ลูกสาวลูกชายคนเดิมกลับมาพร้อมมุมมองใหม่ ๆ ไม่ฉ่ำแฉะยืดยาดขาดแรงกระตุ้น ไม่เอาแต่รักสบาย คอยเรียกร้องขอสิ่งนั้นสิ่งนี้อย่างเดียวอีกต่อไป...หวังว่ามันคงจะได้ผลไปตลอดเนอะ


ที่มา: Kapook
Google Plus
- Advertisement -