- Advertisement -
loading...

ฉาวทั่วโลก!! สื่อนอกเผยคลิป แก๊งคนไทยรุมกระทืบครอบครัวชาวอังกฤษจนสลบ ในงานวันสงกรานต์ที่หัวหิน


จากกรณีเมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2559 ที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศหลายแห่ง เช่น เว็บไซต์มิเรอร์, เว็บไซต์เทเลกราฟ และเว็บไซต์เดลี่เมล ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอสุดอื้อฉาวจากประเทศไทย ซึ่งเป็นภาพที่ชายไทยกลุ่มหนึ่งก่อเหตุรุมทำร้ายครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ 3 รายจนถึงขั้นหมดสติ ในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา

โดยเว็บไซต์มิเรอร์ระบุว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่ถนนสายหนึ่งในเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในคืนวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งครอบครังชาวอังกฤษ ซึ่งประกอบไปด้วย พ่อ แม่ และลูกชาย ได้ไปร่วมฉลองช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ซอยบิณฑบาต เมืองหัวหิน


จากในคลิปเผยให้เห็นคนไทยจำนวนหนึ่งกำลังสนุกสนานกับการเล่นน้ำสงกรานต์ และจู่ๆ ชายไทยคนหนึ่งได้เข้ามาเข้ามาทำร้ายลูกชายวัย 43 ปี ก่อน โดยที่ผู้เป็นพ่อและแม่ซึ่งอยู่ในวัย 60-70 ปี ยังไม่ไม่เข้าใจว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น และพยายามเข้าไปขวางไม่ให้ทำร้ายลูกชาย แต่ชายไทยคนดังกล่าวกลับเรียกพรรคพวกอีก 4 คนมารุมทำร้าย ทั้งลูกชายและพ่อแแม่ ท่ามกลางสายตาของฝูงชนมากมาย แม้จะมีผู้พยายามเข้ามาห้ามปราม แต่กลับโดนลูกหลงไปด้วย สุดท้ายครอบครัวชาวอังกฤษถูกทำร้ายจนถึงขั้นสลบ ก่อนจะมีพลเมืองดีนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพบาบาลในเวลาต่อมา


อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุตำรวจไทยก็ได้จับกุมผู้ก่อเหตุได้ในเบื้องต้น 2 รายแล้ว คือ นายสุภัททา ใบทอง อายุ 32 ปี และนายยิ่งใหญ่ แสงคำอินทร์ อายุ 32 ปี โดยนายสุภัททาให้การว่าหนุ่มชาวอังกฤษเดินไปชนแขนนายสุภัททา ซึ่งกำลังมึนเมา ทำให้นายสุภัททาเกิดความไม่พอใจ จึงผลักชายคนดังกล่าว ก่อนที่ผู้เป็นพ่อจะเข้ามาห้าม และเกิดเหตุการณ์ตามที่เห็นต่อมาในคลิป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส


ทั้งนี้ นายสุภัททา และนายยิ่งใหญ่ ผู้ต้องหา ยอมรับว่าก่อเหตุเนื่องจากขาดสติเพราะดื่มสุรา พร้อมกับกล่าวขอโทษครอบครัวชาวอังกฤษ ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามจับกุมมาดำเนินคดี


โดยล่าสุดมีรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายศิวะ นกศรี อายุ 20 ปี ได้อีกหนึ่งราย โดยได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสืบพยานผู้เสียหายไว้ก่อนเดินทางกลับประเทศแล้ว โดยอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องก่อนสรุปสำนวนคดีส่งอัยการฟ้องศาลต่อไป


ที่มา: Yumzaap
Google Plus
- Advertisement -